Bitcoin đã cán mốc 9.000 USD tuần này sau khi CME phát hành hợp đồng CME và Visa mua lại Plaid. Giá Bitcoin tăng 27% kể từ đầu năm cùng với sự phát triển mạnh của các hợp đồng tương lai khiến nhiều nhà đầu tư rất phấn khích. Tuy nhiên, với một tài sản hoạt động cả tuần như Bitcoin, thì ngày nào mới là ngày “đáng chú ý” để đầu tư nhất?

Xu hướng trong tuần của Bitcoin vào năm 2019

Phân tích ngưỡng lợi nhuận của Bitcoin kể từ đầu năm 2019 đến 13/01/2020, dữ liệu cho thấy thứ Sáu là ngày có mức lợi nhuận cao nhất với 1,1%. Ngược lại, chỉ có hai ngày có mức lợi nhuận âm là thứ Ba (với -0,24%) và thứ Năm (với -0,97%).

Xu hướng trong tuần của Bitcoin vào năm 2019

Nếu nhà đầu tư bắt đầu tham gia thị trường vào đầu năm 2019, thứ Sáu là ngày có mức lợi nhuận cao nhất, tiếp đến là thứ Hai.

Xu hướng trong tuần của Bitcoin tính theo dài hạn

Nếu cân nhắc lợi nhuận dài hạn của Bitcoin, trong mô hình phía dưới, chúng ta có thể kết luận rằng thứ Hai sẽ có mức lợi nhuận trung bình cao nhất với 0,54%.

Xu hướng trong tuần của Bitcoin tính theo dài hạn

Ngược lại, thứ Năm và thứ Tư là những ngày tồi tệ nhất để đầu tư Bitcoinvới mức lợi nhuận trung bình -0,09% và -0,23%.

Mức lợi nhuận cho các ngày trong tuần được thể hiện ở thống kê phía dưới đây.


Sử dụng một mẫu thử dài hạn từ tháng 04 năm 2013, nếu phải chọn một ngày trong tuần để đầu tư thì thứ Hai là ngày tốt nhất và tiếp sau đó là thứ Bảy.Vậy trong bối cảnh của một thị trường bong bóng?

Chúng ta không thể ngó lơ động thái của Bitcoin trong thời kì biến động mạnh của năm 2017 và tác động của nó lên các ngày trong tuần. Theo đó, trong thời kì biến động, thứ Hai vẫn cho thấy mức sinh lợi trung bình cao nhất (+1,5%) theo sau là thứ Năm (với 0,55%).

Vậy trong bối cảnh của một thị trường bong bóng?


Tóm lại, khi phân tích từ tập dữ liệu khác nhau, ta thấy rằng thứ Hai thường cho ra những tỉ lệ lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên, nếu chỉ cân nhắc trong khung thời gian ngắn, chúng ta thấy thứ Sáu là ngày có mức sinh lợi cao nhất.

Ở khía cạnh khác của số liệu, một nghiên cứu trong tháng 09 năm 2019, các holder Bitcoin thường chốt lợi nhuận sau trung bình 1.335 ngày (tương đương 3 năm 8 tháng).

Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh rằng, những con số trên đây chỉ giúp bạn đọc góc nhìn tổng quan hơn về thị trường, chứ không hiển nhiên là lời đảm bảo cho lợi nhuận nếu bạn chỉ chọn đầu tư vào một ngày trong tuần.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$