Swing trading là phương thức giao dịch tận dụng những biến động trung hạn trên thị trường ở các khung thời gian như H4 và D1 để kiếm lợi nhuận. Đây là phương thức giao dịch được khá nhiều anh em trader sử dụng.

Hầu hết khi trader mới tham gia thị trường thì sẽ thích giao dịch trong ngày hơn. Nhưng lâu dần, một bộ phận trader sẽ muốn chuyển qua swing trading. Bởi vì áp lực tâm lý cũng như thời gian theo dõi thị trường ít hơn, trong khi mức lợi nhuận kiếm được lại rất tiềm năng. Tuy nhiên swing trading lại đòi hỏi sự kiên nhẫn, chiến lược phải tốt và mức chịu đựng rủi ro lại cao hơn day trading.


Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu những swing trader có kiếm được lợi nhuận hay không? Nếu có thì mức lợi nhuận trung bình mà họ kiếm được là bao nhiêu?

Swing trading có kiếm được lợi nhuận hay không?


Câu trả lời là có. Nhưng sẽ có những yêu cầu đi kèm để swing trader có thể kiếm được lợi nhuận. Vì thực tế sẽ có những swing trader kiếm được lợi nhuận thì cũng sẽ có những trader không kiếm được lợi nhuận.

Trong đó đối với swing trader, kiên nhẫn là điều kiện tiên quyết để có thể kiếm được lợi nhuận. Bên cạnh đó trader cần có một chiến lược giao dịch tốt, quản lý vốn tốt vì mức rủi ro chấp nhận của swing trader sẽ cao hơn so với scalper và day trader.

Swing trader có thể kiếm được bao nhiêu?


Thời gian giữ lệnh của swing trader ít nhất cũng vài ngày cho đến vài tuần, thậm chí có thể vài tháng nếu điều kiện thị trường vẫn ủng hộ chiến lược của bạn. Và với khoảng thời gian như vậy thì tiềm năng kiếm được lợi nhuận dựa trên biến động giá cũng sẽ lớn hơn cho các swing trader. Nên có thể nói mức lợi nhuận của swing trading là khá hấp dẫn.

Về mức thu nhập của một swing trader nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô tài khoản. Ví dụ một swing trader với tài khoản 10.000$ chẳng hạn:


Nếu swing trader đó muốn giao dịch theo xu hướng tăng trên một cặp tiền tệ ở khung D1 bằng cách giao dịch trong cú pullback về ngưỡng hỗ trợ hợp lưu bởi mức 61.8 trên fibonacci kết hợp với trendline và đáy trước đó. Đồng thời ở tại thời điểm này các thông tin cơ bản cũng ủng hộ chiến lược đó.


Swing trader này vào lệnh với mức dừng lỗ bằng ½ ATR của cặp tiền. Nếu ý tưởng giao dịch này đúng, thì trader chỉ cắt lỗ khoảng 40 pip và mức lợi nhuận tiềm năng có thể hơn 100 pip thậm chí là vài trăm pip.

Giải sử trader này chấp nhận mạo hiểm 4% (tương đường 400$) trên vốn cho giao dịch này với mức dừng lỗ 40 pip thì khối lượng giao dịch tương ứng ở đây sẽ là 1 lot tiêu chuẩn. Và với mức lợi nhuận tiềm năng lên đến hơn 100 pip thì rõ ràng ở giao dịch này trader có thể kiếm được hơn 1000$. Đây là mức lợi nhuận cho một chiến lược giao dịch mà swing trader thực hiện.Tuy nhiên, những giao dịch mà họ thực hiện không giống nhau, sẽ có những giao dịch thua lỗ và số lượng giao dịch mà họ thực hiện cũng khá ít. Tuy nhiên lợi thế lớn của các swing trader đó chính là tỷ lệ RR. Với việc thực hiện những chiến lược có tỷ lệ RR cao sẽ giúp họ có được lợi nhuận tiền năng về dài hạn.


Mẹo để trở thanh swing trader thành công

 

  • Tìm thiết lập giao dịch chất lượng cao với tỷ lệ RR cao, đi theo xu hướng lớn và quan trọng hơn là thiết lập đó phù hợp với bạn.
  • Hãy kiên nhẫn đối với các giao dịch mà bạn thực hiện.
  • Quản lý giao dịch trước khi tin tức phát hành.
  • Đừng bỏ qua những tin tức cơ bản.
  • Sử dụng phân tích liên thị trường.

Hy vọng bài viết hữu ích với các anh em trader nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$