Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren hôm thứ Tư đã kêu gọi các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh khi việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng, đồng thời nói rằng một loại tiền kỹ thuật số được Cục Dự trữ Liên bang hậu thuẫn là một “hứa ​​hẹn tuyệt vời.”

Đảng viên Đảng Dân chủ Warren, một nhà phê bình nổi tiếng của Phố Wall, cho biết lời hứa thúc đẩy người Mỹ hàng ngày của tiền điện tử đã không thành hiện thực, và thay vào đó chính phủ phải hành động để giải quyết một loạt vấn đề.

“Tiền điện tử đã tạo ra cơ hội để lừa đảo các nhà đầu tư, hỗ trợ tội phạm và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng khí hậu”, bà nói tại một phiên điều trần quốc hội. “Các mối đe dọa liên quan đến tiền điện tử cho thấy rằng Quốc hội và các cơ quan quản lý liên bang không thể tiếp tục làm ngơ với hy vọng rằng tiền điện tử sẽ biến mất. Nó sẽ không biến mất. Đã đến lúc phải đối mặt trực tiếp với những vấn đề này.”

Warren đã ủng hộ việc Cục Dự trữ Liên bang xem xét đồng Đô la kỹ thuật số, nói rằng nó có thể hỗ trợ người Mỹ nghèo hơn và hợp lý hóa hệ thống thanh toán nếu được thiết kế phù hợp.

Tuy nhiên, các thành viên Đảng Cộng hòa tỏ ra thận trọng hơn nhiều, đặt câu hỏi liệu một sản phẩm được Fed hậu thuẫn như vậy có cần thiết hay không và nó có thể có ý nghĩa gì đối với hệ thống ngân hàng truyền thống.

Thượng nghị sĩ Pat Toomey, một người ủng hộ tiền điện tử, cho biết: “Chúng tôi không cần một ngân hàng do nhà nước đứng đằng sau can thiệp vào hệ thống doanh nghiệp tự do và hiện đang thành công này”.

Phiên điều trần do Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tổ chức đã đánh dấu một trong những cuộc tranh luận tập trung nhất tại Quốc hội về tác động của một loại tiền kỹ thuật số do Fed hậu thuẫn. Ngân hàng trung ương cho biết họ đang tìm hiểu vấn đề, khi các nước, dẫn đầu là Trung Quốc, thực hiện các bước để thiết lập tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ.

Cuộc tranh luận ở Washington rất quan trọng vì Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói rằng ngân hàng trung ương sẽ không tiếp tục thúc đẩy một loại tiền kỹ thuật số mà không có sự hậu thuẫn từ Quốc hội.

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$