Những ngày qua, dầu mỏ đã chiếm trọn sự chú ý của thị trường và các nhà giao dịch, tuy nhiên, một hàng hóa phổ biến khác là vàng cũng đang phát đi các tín hiệu, hãy chắc rằng anh em không bỏ qua nó!
—–

Các nhà đầu tư đang gấp rút chuyển tiền của họ vào vàng khi đại dịch #coronavirus đang gây ra nhiều điều chưa từng có cho thế giới, cùng nghe một nhà quản lý tài sản báo cáo về nhu cầu tăng vọt của vàng so với thời khủng hoảng tài chính.

 


Peter Grosskopf, giám đốc điều hành tại Sprott Inc chuyên quản lý tài sản tập trung vào kim loại quý trị giá 10.6 tỷ USD cho biết khối lượng dòng vốn đổ vào quỹ đã tăng gấp bốn lần trong tháng 3 so với hai tháng đầu năm. Về mặt giá trị thì đã đạt gần 500 triệu USD trong quý đầu tiên, trong đó có hơn 400 triệu sẽ được chuyển đến Quỹ tín thác vàng vật lý Sprott, tăng vọt so với mức 178 triệu năm trước.Giá vàng đã được đẩy lên mức cao nhất trong hơn 7 năm nhờ nhu cầu vàng tăng vọt khi các chính phủ và NHTW giải phóng một lượng lớn các gói kích thích tài chính và tiền tệ để giúp các nền kinh tế giảm bớt những tổn thương gây ra bởi #coronavirus, các biện pháp kích thích thời điểm hiện tại là lớn hơn hẳn thời khủng hoảng tài chính xét về cả cường độ và tốc độ.“Nhu cầu vàng tăng là một điều không khó hiểu, chúng ta đã bước vào một môi trường đang có sự gia tăng các khoản nợ và sự mất giá của tiền tệ, tất cả các chính phủ tin rằng họ có thể kiểm soát quá trình đó nhưng lịch sử thì cho thấy điều ngược lại. Và vàng chính là phương cách để ẩn nấp khỏi điều đó.” Grosskopf nói.Giá vàng thỏi giao ngay đang ở quanh mức 1680, tức đã tăng 11% trong năm nay, và Grosskopf tin rằng mức giá kỷ lục được thiết lập vào năm 2011 tại 1921.17 USD có khả năng bị xô đổ. Ông dẫn chứng thêm rằng lượng nắm giữ toàn cầu của các quỹ giao dịch hoán đổi được hỗ trợ bằng vàng thỏi đã đang ở mức kỷ lục. Các quỹ ETFs này đã tăng gấp đôi lượng nắm giữ so với hồi tháng 9/2008 khi Lehman Brothers Holdings sụp đổ.

 

Nguồn cung tiếp tục là vấn đề


Sự căng thẳng gần đây trên thị trường vàng vật chất cũng làm tăng sự quan tâm của các nhà đầu tư đến kim loại vàng. Chênh lệch giá giao ngay và tương lai đã bùng nổ trong tháng 3 khi các nhà tinh chế hoạt động dưới công suất và quá trình vận chuyển vàng gặp vấn đề, nó đã làm dấy lên mối lo ngại về tình trạng thiếu vàng miếng ở New York ngay trước khi hợp đồng tháng 4 đáo hạn.


May mắn thay, cuối cùng đã có nguồn cung để thực hiện các cam kết, tuy nhiên, sự chênh lệch đã có dấu hiệu mở rộng trở lại trong tháng này.


Grosskopf cảnh báo hỗn loạn có thể tái diễn khi các hợp động tương lai tháng 6 trên Comex đáo hạn. Mặc dù vấn đề gián đoạn nguồn cung khó có thể kéo dài nhưng những căng thẳng này đã dẫn đến việc siết chặt giám sát trong hệ thống, khi mà lượng vàng vật lý được lưu thông chỉ là một phần nhỏ trong tổng giá trị các hợp đồng hiện hữu.Cuối cùng ông nói: “Nhu cầu về vàng đã mang tính toàn cầu, nó rất bền bỉ, nó đang tiếp tục được củng cố và gia tăng. Và nó sẽ không giống bất kỳ đợt tăng giá nào mà chúng ta đã được chứng kiến trước đây.”
—–Tóm lại, bài viết tiếp tục lặp lại quan điểm mà chúng ta đã nghe trước đây về việc gia tăng nhu cầu về vàng. Tuy nhiên nó đã bổ sung thêm các tín hiệu cho nhận định này. Nhìn vào những diễn biến không tưởng trên thị trường dầu, sẽ không thừa nếu chúng ta cũng cẩn trọng với vàng – sản phẩm mà anh em giao dịch nhiều hơn dầu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$