Thị trường tiền tệ được dự báo sẽ tiếp tục biến động thấp trong phiên tối nay khi mà các sự kiện lớn nhất tuần đều sẽ đến vào ngày mai. Anh em đừng nôn nóng nhé!Đồng USD ít biến động trong nửa đầu phiên Thứ Tư khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) để đánh giá tốc độ phục hồi toàn cầu và suy nghĩ của các nhà hoạch định chính sách về việc giảm bớt kích thích xuống.Các nhà đầu tư đã đặt cược vào đồng USD, nhưng đang ngày càng lo lắng về việc liệu thời điểm bắt đầu của việc kết thúc các chính sách kích thích tiền tệ đã đến gần hay chưa, và lo lắng rằng tăng lãi suất có thể kết thúc xu hướng giảm của đô la vốn đã kéo dài 15 tháng qua.Một số người cho rằng việc giảm kích thích sẽ được đưa ra sớm hơn và giúp USD tăng giá, nếu lạm phát của Mỹ tăng cao hơn mức 0.4%/tháng mà các nhà kinh tế mong đợi. Đối với ECB, trọng tâm sẽ là bất kỳ dấu hiệu nào về sự giảm tốc của chương trình mua tài sản PEPP của họ.Cả hai sự kiện này đều diễn ra vào Thứ năm và đang khiến các đồng tiền chính giảm mức độ biến động.

15/04/2015. REUTERS/Gary Cameron


Chỉ số Biến động Tiền tệ của Deutsche Bank đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020 vào thứ Ba và còn giảm sâu hơn nữa vào thứ Tư. Chỉ số đô la Mỹ đã được giao dịch ở mức 90.077.Sự kiện lớn trong hôm nay trên thị trường tiền tệ sẽ là quyết định chính sách của BoC, dự kiến sẽ không có thay đổi lãi suất nhưng có thể tiếp tục cho thấy việc giảm mua tài sản, bất kỳ những bất ngờ nào xuất hiện có thể thúc đẩy CAD biến động mạnh.

EU-Mỹ gác lại xung đột thương mại, tăng cường điều tra nguồn gốc Covid-19


Các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu và Mỹ sẽ cam kết tại một hội nghị thượng đỉnh ở Brussels vào tuần tới về việc chấm dứt các tranh chấp thương mại và kêu gọi một nghiên cứu mới về nguồn gốc của COVID-19, theo một thông cáo dự thảo.


Trước đây, sau khi đạt được thỏa thuận thương mại tự do với EU, chính quyền Trump tập trung vào việc thu hẹp mức thâm hụt ngày càng tăng của Mỹ trong thương mại hàng hóa. Tuy nhiên, Biden lại coi EU là đồng minh trong việc thúc đẩy thương mại tự do, cũng như chống biến đổi khí hậu và chấm dứt đại dịch COVID-19.


Tại hội nghị thượng đỉnh Brussels, cả hai bên sẽ đồng ý hợp tác trong chính sách về Trung Quốc và kêu gọi một nghiên cứu mới về nguồn gốc của đại dịch COVID-19, loại virus lần đầu tiên được phát hiện ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Cho đến nay, Liên minh châu Âu đã cố gắng duy trì sự cân bằng chiến lược để tránh xa lánh Trung Quốc hoặc Mỹ. Nhưng việc Trung Quốc mở rộng quân sự, tuyên bố chủ quyền ở hầu hết Biển Đông và việc giam giữ hàng loạt người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi ở tây bắc Trung Quốc đang làm thay đổi quan điểm của khối.


Hai bên cũng hứa hẹn một nỗ lực giúp tiêm chủng ít nhất 2/3 dân số thế giới chống lại COVID-19 vào cuối năm 2022.

Áp lực lạm phát tăng mạnh ở Trung Quốc


Giá đầu vào sản xuất tháng 5 của Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 12 năm do giá hàng hóa tăng cao, nhấn mạnh áp lực lạm phát toàn cầu vào thời điểm các nhà hoạch định chính sách đang cố gắng phục hồi tăng trưởng do đại dịch.Các nhà đầu tư ngày càng lo lắng các biện pháp kích thích do đại dịch gây ra có thể làm gia tăng lạm phát toàn cầu và buộc các NHTW phải thắt chặt chính sách, điều có khả năng sẽ kiềm hãm đà phục hồi.


Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho biết hôm thứ Tư rằng chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc tăng 9.0%, đây là mức tăng nhanh nhất trong năm so với bất kỳ tháng nào kể từ tháng 9/2008 – được thúc đẩy bởi sự tăng giá đáng kể của dầu thô, quặng sắt và kim loại.

Ngay sau khi có dữ liệu lạm phát, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia cho biết Trung Quốc sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến giá cả của các mặt hàng và đẩy mạnh dự báo giá để duy trì trật tự thị trường.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$