Đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới Bitcoin đã tăng mạnh 150% kể từ mức đáy hồi tháng 03 vừa qua trong khi kim loại quý là Vàng chỉ có mức tăng khá khiêm tốn 15% nếu đặt lên bàn cân. Dù vậy, đây nhìn chung cũng là mức tăng hết sức ấn tượng của cả hai loại tài sản này.Theo nhà phân tích nổi tiếng, người thường xuyên ủng hộ tài sản đầu tư Vàng là Peter Schiff, Bitcoin không thể hình thành một đỉnh kỷ lục mới trong năm nay. Thay vào đó, ông cho rằng Vàng mới là tài sản thực hiện hoá được điều đó.

Bitcoin sẽ không thể chạm đến được mốc giá 20.000 USD


Với việc ngân hàng Trung ương liên tục có những chính sách tiền tệ nhằm cứu vãn nền kinh tế, Vàng nhanh chóng tăng vọt trong những tháng qua. Kim loại quý này chạm mốc đỉnh kỷ lục và có thể sẽ còn thiết lập những mức đỉnh cao hơn trong tương lai.


Trong khi đó, một tài sản được mệnh danh là “Vàng kỹ thuật số” – Bitcoin– có thể sẽ không thể tái lập được thành tích trên. CEO của Euro Pacific Capital Peter Schiff vừa khẳng định vào ngày 28/06:“Tôi chỉ nói riêng về 2 năm rưỡi vừa qua. Tôi không sai khi không mua Bitcoin trong 8 năm qua, tuy nhiên bất cứ ai hodl tài sản này trong 2 năm rưỡi qua sẽ cảm thấy thất vọng khi đã không nhanh chóng bán chúng. Vàng sẽ tạo một đỉnh kỷ lục mới vào năm 2020. Bitcoin sẽ không thể làm được điều đó.”


Lisa Shalett, giám đốc đầu tư của Morgan Stanley Wealth Management, cũng cho rằng Vàng sẽ có phong độ hết sức ấn tượng trong năm nay:

“USD đang ở đỉnh cao và đang chuẩn bị cho một chu kỳ thoái trào của mình. Nếu giá USD yếu đi, đây có thể là lúc bạn nên sở hữu một ít Vàng trong danh mục đầu tư của mình.”

Nhiều ý kiến phản bác


Giám đốc Giao dịch Hàng hoá của Bloomberg – ông Mike McGlone vừa công bố một báo cáo hết sức chi tiết về tiền điện tử đầu năm nay. Trong đó, ông nhấn mạnh khả năng Bitcoin sẽ cán mốc 20.000 USD trong năm 2020.


Dự đoán này dựa trên nền tảng là những phân tích động thái giá Bitcoinhiện tại và giống với những gì diễn ra trong đợt halving 2016.


“Với góc nhìn này, nếu xu hướng trong 2016 tiếp tục tiếp diễn, chúng ta sẽ hướng đến cột mốc 20.000 USD trong năm nay.”

Arthur Hayes và quan điểm hoàn toàn tin tưởng vào Bitcoin


CEO của BitMEX là Arthur Hayes cũng đồng tình với lập luận trên. CEO này viết trong một bài đăng hồi tháng 04 rằng mục tiêu trong cuối năm nay của Bitcoin hoàn toàn có thể là 20.000 USD.

Dan Morehead đến từ Pantera Capital thì lại trích dẫn một số lập luận từ nhiều nhà đầu tư Phố Wall về vấn đề bứt phá của Bitcoin nhờ đà bật từ chính sách của FED:

“Hiện tại đã là hàng nghìn tỷ USD, mức thâm hụt này sẽ tác động tích cực lên các tài sản không biến động nguồn cung. Nói một cách khác, đây là cơ hội cho cặp giao dịch BTC/USD. Giá Bitcoin có thể sẽ lại hình thành một đỉnh kỷ lục mới trong vòng 12 tháng tới.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$