Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Theo dõi lợi suất trái phiếu

Trái phiếu Úc tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch tại châu Á với việc nhà đầu tư tập trung chắc chắn vào lợi suất sau sự hỗn loạn tuần trước. Chứng khoán châu Á có vẻ đã khởi đầu phiên một cách im ắng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Úc giảm hơn 20 điểm cơ bản, lấy đi một phần của cú tăng 48 điểm cơ bản trong tuần trước. Hợp đồng tương lai cổ phiếu ít thay đổi ở Nhật Bản và Úc.

Cổ phiếu công nghệ của Mỹ đã có một sự phục hồi khiêm tốn vào ngày cuối cùng của một tuần đầy biến động khi sự hỗn loạn trong trái phiếu toàn cầu giảm bớt. Chỉ số S&P 500 đóng cửa thấp hơn, trong khi Bitcoin giảm xuống dưới 45.000 USD.

Sự trở lại của ông Trump?


Cựu Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ ý tưởng thành lập một đảng chính trị thứ ba và thay vào đó, trêu chọc ý tưởng về cuộc tranh cử năm 2024 trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ khi rời nhiệm sở 39 ngày trước. Trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ ở Orlando, Florida, ông Trump đã gạt bỏ những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ của mình tại Nhà Trắng, lặp lại tuyên bố sai lầm rằng ông đã thắng cuộc bầu cử năm 2020 và nói thêm: “Ai biết được? Tôi thậm chí có thể quyết định đánh bại họ lần thứ ba ”. Trong một cuộc thăm dò ý kiến, 97% người tham dự tán thành khả năng lãnh đạo đảng của ông, 70% muốn ông tái tranh cử và 55% nói rằng ông là ứng cử viên ưa thích của họ vào năm 2024.

Những thay đổi chính trong Chỉ số Hang Seng


Các nhà đầu tư sẽ sớm phát hiện ra liệu Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông có thực hiện một trong những cuộc đại tu lớn nhất trong lịch sử 51 năm của nó hay không, một động thái sẽ tác động đến hàng chục tỷ đô la tiền quỹ theo dõi điểm chuẩn chứng khoán. Vào thứ Hai, Hang Seng Indexes Co. sẽ đưa ra kết luận sau cuộc tham vấn trong ngành về những thay đổi được đề xuất đối với điểm chuẩn chứng khoán của thành phố, nếu được chấp thuận sẽ tăng số lượng thành viên, tỷ trọng giới hạn của các công ty riêng lẻ và theo dõi nhanh các đợt niêm yết mới.

Trung Quốc phục hồi chậm lại


Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại vào tháng Hai do các nhà máy đóng cửa trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán và các hạn chế về Covid-19 đã làm nhu cầu về một mùa du lịch bận rộn như thường niên sụt giảm. Cục Thống kê Quốc gia cho biết hôm Chủ nhật, chỉ số quản lý mua hàng chính thức của nhà sản xuất đã giảm xuống mức thấp nhất trong chín tháng là 50,6 từ mức 51,3 vào tháng Giêng khi các đơn đặt hàng xuất khẩu giảm xuống. Con số này thấp hơn ước tính trung bình là 51 trong một cuộc khảo sát của Bloomberg về các nhà kinh tế.

Ngày đẫm máu nhất


Myanmar đã chứng kiến ngày đẫm máu nhất kể từ cuộc đảo chính ngày 1 tháng 2, với việc Liên Hợp Quốc cho biết ít nhất 18 người biểu tình đã thiệt mạng trong một đợt bạo lực leo thang nghiêm trọng nhằm dập tắt các cuộc biểu tình dai dẳng chống lại sự cai trị của quân đội. Người phát ngôn Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc – Ravina Shamdasani – cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật, mọi người bị thiệt mạng sau khi binh lính và nhân viên cảnh sát bắn đạn thật vào đám đông tại 6 thành phố trên khắp Myanmar, nơi cũng khiến hơn 30 người khác bị thương. Chính phủ Myanmar cho biết 12 người đã tử vong.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 01/03:

  • Đồng đô la tăng mạnh vào phiên cuối tuần, được thúc đẩy nhờ lợi suất kho bạc Mỹ tăng mạnh, trong khi trước đó, các đồng tiền rủi ro hơn bị ảnh hưởng nặng nề do lo ngại các NHTW sẽ phải thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến;
  • Cũng liên quan đến diễn biến trên thị trường trái phiếu, hai nhà hoạch định chính sách của ECB cho biết Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang theo dõi sự gia tăng gần đây trong chi phí đi vay của chính phủ nhưng sẽ không nhắm đến mức lợi suất cụ thể hoặc phản ứng một cách máy móc với các động thái thị trường;
  • Lợi tức trái phiếu chính phủ trên khắp thế giới đã tăng trở lại từ một vài mức thấp nhất lịch sử những tuần gần đây, phần lớn phản ánh kỳ vọng lạm phát tăng nhanh ở Mỹ;
  • Hạ viện Mỹ đã chính thức thông qua dự luật cứu trợ mới trị giá 1.9 nghìn tỷ USD;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$