Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.

Thử nghiệm với MyanmarTổng thống Joe Biden cho biết Hoa Kỳ có thể khôi phục các lệnh trừng phạt đối với Myanmar nếu quân đội của quốc gia Đông Nam Á không “từ bỏ ngay lập tức quyền lực mà họ đã chiếm đoạt” và trả tự do cho các nhà hoạt động và quan chức. Việc tiếp quản quân sự có thể chứng minh là một trường hợp thử nghiệm ban đầu cho lời thề bảo vệ nền dân chủ của chính quyền ông Biden “bất cứ nơi nào nó bị tấn công,” như tuyên bố của tổng thống. Nếu được thực hiện, chính sách này sẽ thể hiện sự thay đổi đột ngột từ chính quyền ông Trump, vốn thường giữ cho chỉ trích truyền thống đối với các chính phủ độc tài trở nên im ắng.

Thị trường đi lên


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Ba sau khi chứng khoán Mỹ có đợt tăng mạnh nhất trong khoảng 10 tuần, khi lo ngại về sự tấn công mạnh mẽ của hoạt động mua đầu cơ gần đây sẽ làm trật bánh thị trường chứng khoán đã giảm bớt. Đồng đô la tăng giá. Thị trường giao sau tăng ở Nhật Bản và Úc. Trong một đà tăng trên diện rộng do các công ty công nghệ và bán lẻ dẫn đầu, Chỉ số S&P 500 đã phục hồi từ đợt bán tháo của tuần trước khi chỉ số Nasdaq 100 tăng 2,5%. Trái phiếu Kho bạc vẫn ổn định. Dầu tăng mạnh.

Điều khoản nhận thưởng của Goldman Sachs


Một số nhà giao dịch giỏi nhất của Tập đoàn Goldman Sachs đã phải đối mặt với một điều khoản bổ sung đáng ngạc nhiên trước khi nhận phần thưởng của họ cho năm 2020. Công ty đã yêu cầu nhân viên trong nhóm giao dịch danh mục đầu tư của mình ký một điều khoản không cạnh tranh trong sáu tháng để nhận tiền thưởng cho năm đột phá, khiến họ khó đào tẩu sang các đối thủ hơn. Mặc dù việc không cạnh tranh ở bề dài đó là bình thường đối với các cấp bậc cao hơn, nhưng đối với các cấp dưới thì không.

Dấu hiệu lạm phát


Lạm phát đang bùng phát ở một số khu vực của châu Á và giảm dần ở những khu vực khác, tác động đến phạm vi của các ngân hàng trung ương trong việc hỗ trợ hơn nữa các nền kinh tế trong khu vực đang dẫn đầu sự phục hồi sau đại dịch Covid-19. Từ việc giá lương thực tăng mạnh cho đến các biện pháp kích thích của chính phủ đang thúc đẩy tiêu dùng, các ngân hàng trung ương đang cân nhắc về khả năng có ít không gian nới lỏng hơn. Úc đã điều chỉnh khung lạm phát của mình để cho phép nền kinh tế chạy nóng hơn một chút, trong khi thống đốc ngân hàng trung ương Hàn Quốc cảnh báo về việc vay nợ quá mức đã thúc đẩy một cú tăng giá trên thị trường chứng khoán và bất động sản của nước này.

Nguồn: bloomberg

———————–

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 02/02:

  • 10 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của Hoa Kỳ đã thúc giục Tổng thống Joe Biden giảm đáng kể gói cứu trợ trị giá 1.9 nghìn tỷ đô la để giành được sự ủng hộ của lưỡng đảng khi các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội chuẩn bị đẩy mạnh kế hoạch kích thích này;
  • Ông Biden đã đáp lại bằng cách mời các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa đến Nhà Trắng trong tuần này để thảo luận, ngay cả khi ông tiếp tục tìm kiếm một gói kích thích lớn. Các thượng nghị sĩ cho biết cuộc họp được lên kế hoạch vào chiều Thứ hai, lúc 17:00, giờ Mỹ;
  • Văn phòng thống kê của Liên minh châu Âu Eurostat vừa cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực đồng Euro ổn định ở mức 8.3% trong tháng 12, mặc dù việc phong toả đang tiếp diễn tại các khu vực của khối;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$