Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.

Cuộc cách mạng công nghệ của ông Tập


Tập Cận Bình của Trung Quốc chuẩn bị công bố các kế hoạch cho sự phát triển công nghệ của quốc gia, nhằm giảm bớt phụ thuộc vào phương Tây. Ông Tập muốn cắt giảm sự phụ thuộc vào các thành phần quan trọng như chip máy tính đồng thời đặt cược lớn vào các công nghệ mới nổi từ phương tiện chạy bằng hydro đến công nghệ sinh học. Việc thúc đẩy huy động hàng nghìn tỷ đô la có thể giúp Trung Quốc vượt Mỹ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới trong thập kỷ này. Nhưng ông Tập không phải là người duy nhất tập trung vào công nghệ. Chính quyền ông Biden đang tìm cách tập hợp một liên minh các quốc gia đấu tranh giành lợi thế trong chế tạo chất bán dẫn, máy tính lượng tử và mạng thế hệ tiếp theo, nhằm chống lại Trung Quốc và các “nền công nghệ chuyên quyền” khác.

Thị trường mở cửa


Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-02-03-TraderViet2.

Một đợt tăng giá trên chứng khoán toàn cầu dự kiến sẽ mở rộng sang châu Á sau khi các nhà đầu tư rũ bỏ lo ngại về tác động của lợi suất trái phiếu cao hơn. Thị trường giao sau cho thấy sự mạnh mẽ lúc mở cửa ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Trong một đợt phục hồi trên diện rộng, chỉ số S&P 500 đã đạt được mức tăng mạnh nhất trong gần 9 tháng và chỉ số Nasdaq Composite tăng gần 3%. Các Trái phiếu Kho bạc có kỳ hạn dài hơn vẫn bị bán tháo ngay cả khi các trái phiếu có kỳ hạn ngắn tìm thấy sự hỗ trợ. Đồng đô la giảm so với hầu hết các đồng tiền chính. Dầu giảm trước cuộc họp quan trọng của OPEC+ trong tuần này có thể khiến nguồn cung trở lại thị trường nhiều hơn.

Mũi tiêm vắc-xinTheo một nghiên cứu mới đây, một mũi tiêm vắc-xin phòng ngừa coronavirus của Pfizer hoặc AstraZeneca có thể giảm khoảng 80% số lần nhập viện ở người cao tuổi. Báo cáo từ Public Health England cũng cho thấy rằng một mũi tiêm vắc xin làm giảm khoảng 60% khả năng mắc bệnh của những người trên 70 tuổi. Trong khi đó, biến thể Covid-19 ở New York đã được phát hiện ở Mỹ hơn 700 lần. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cũng đang theo dõi chặt chẽ các chủng virus từ Anh, Nam Phi, Brazil và California. Trên toàn cầu, hơn 245 triệu liều vắc xin đã được tiêm.

Một đợt IPO khổng lồ


Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-02-03-TraderViet4.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Hàn Quốc Coupang đang tìm cách huy động tới 3,6 tỷ đô la từ đợt phát hành lần đầu ra công chúng ở New York, sẽ được xếp hạng là một trong những đợt niêm yết của công ty châu Á lớn nhất từ trước đến nay tại Mỹ. Coupang có trụ sở tại Seoul và một số cổ đông hiện hữu đang chào bán 120 triệu cổ phiếu với giá 27 đến 30 đô la mỗi cổ phiếu. Coupang sẽ được định giá lên tới 51 tỷ USD dựa trên số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Một đợt IPO thành công sẽ là một trở lực lớn khác đối với SoftBank của tỷ phú Masayoshi Son.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 02/03:

  • Đồng USD suy yếu vào đầu phiên Âu hôm Thứ hai, với các loại tiền tệ rủi ro bắt đầu hồi phục khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ổn định sau đợt bán tháo nặng nề ở tuần trước trên toàn cầu;
  • Các thị trường tiền tệ gần đây đã nhận được tín hiệu từ thị trường trái phiếu toàn cầu, nơi lợi suất đã tăng lên dựa trên dự đoán về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng và kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương sẽ phải thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến trước đây;
  • Mỹ phê duyệt thêm vắc-xin Covid19 của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) cũng giúp cải thiện triển vọng kinh tế;
  • Giá dầu phục hồi hơn 1 USD trong phiên đầu tuần sau khi Hạ viện Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế khổng lồ, mặc dù sự chậm lại trong tăng trưởng hoạt động nhà máy tháng 2 của Trung Quốc đã hạn chế mức tăng;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$