Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Trở ngại của thoả thuận thuếChính quyền ông Biden và các đồng minh toàn cầu đã giành được thắng lợi lớn hôm thứ Năm trong nỗ lực thúc đẩy một hệ thống thuế doanh nghiệp quốc tế cân bằng hơn, nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều trở ngại đáng kể để hoàn thành một kế hoạch đầy tham vọng đã được thực hiện trong nhiều năm. Sự thúc đẩy này diễn ra trong một vòng đàm phán do OECD tổ chức, nơi 130 quốc gia và khu vực pháp lý ủng hộ kế hoạch đặt mức thuế doanh nghiệp tối thiểu và thiết lập một chế độ mới để chia sẻ thuế áp dụng đối với lợi nhuận của các công ty đa quốc gia, như Facebook và Alphabet của Google. Tuy nhiên, thỏa thuận vẫn chưa thể đi đến một thỏa thuận toàn diện, với một số ít quốc gia từ chối ký tiếp. Sự phản kháng chính đến từ ba thành viên EU, bất kỳ thành viên nào trong số đó có thể ngăn cản khối 27 thành viên thực hiện kế hoạch.

Dữ liệu tích cựcChứng khoán châu Á có vẻ đã sẵn sàng cho một khởi đầu phiên ổn định sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ đưa Phố Wall lên một kỷ lục khác, trong bối cảnh nghiêng về các lĩnh vực được hưởng lợi từ việc Hoa Kỳ mở cửa trở lại. Dữ liệu cho thấy sự mở rộng sản xuất vững chắc của Hoa Kỳ và sự sụt giảm số lượng người thất nghiệp nhiều hơn dự kiến. Thị trường giao sau tăng mạnh ở Nhật Bản và Úc, ít thay đổi ở Hồng Kông. Đồng đô la mạnh lên và Trái phiếu Kho bạc nhích lên trước báo cáo bảng lương NFP hàng tháng vào thứ Sáu, điều này sẽ giúp định hướng quan điểm về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu rút lại kích thích. Dầu tăng giá cao hơn.

Phản đối, phản đốiLiên minh OPEC+ rơi vào cuộc đấu khẩu gay gắt sau khi một thành viên chủ chốt phản đối thỏa thuận tăng sản lượng vào phút cuối, buộc nhóm này phải hoãn cuộc họp và gây nghi ngờ về một thỏa thuận có thể xoa dịu sự tăng giá dầu. Sự khác biệt giữa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và phần còn lại của các-ten cuối cùng có thể đồng nghĩa với việc OPEC+ sẽ không tăng sản lượng. Nếu không có một thỏa thuận, nó sẽ quay trở lại các điều khoản hiện tại yêu cầu sản lượng không thay đổi cho đến tháng 4 năm 2022. Điều đó sẽ bóp chết một thị trường vốn đã chật hẹp, có nguy cơ lạm phát tăng giá.

Trụ sở mớiGoldman Sachs đang chuẩn bị chuyển trụ sở chính tại Nhật Bản sang một tòa tháp mới đang được xây dựng ở Tokyo như một phần của nỗ lực đưa lực lượng lao động quay trở lại văn phòng. Ngân hàng đầu tư của Hoa Kỳ có kế hoạch chuyển địa điểm từ khu phức hợp Roppongi Hills nổi tiếng thuộc sở hữu của Mori Building, sang Tòa nhà Toranomon Hills Station của nhà phát triển được đặt tên dự kiến sau khi hoàn thành. Các kế hoạch này phù hợp với cam kết của Goldman Sachs đối với cuộc sống văn phòng, một lập trường trái ngược với một số đối thủ của nó, những người đang tìm cách mở rộng không gian sau khi đại dịch mở ra một làn sóng làm việc từ xa. Trong khi đó, Apple có kế hoạch thử nghiệm hình thức sắp xếp kết hợp tại cửa hàng và làm việc tại nhà cho nhân viên bán lẻ, thừa nhận rằng người tiêu dùng có thể tiếp tục thích mua sắm trực tuyến ngay cả khi đại dịch dịu đi.

Thời tiết tàn bạoNhiệt độ khắc nghiệt ở Trung Quốc cùng với việc thiếu thủy điện đã khiến một số thành phố công nghiệp lớn nhất của nước này bị mất điện vào tháng trước. Một cơn bão cận nhiệt đới hiếm gặp đã xuất hiện ở Nam Đại Tây Dương ngoài khơi Argentina và Uruguay. Và nắng nóng kỷ lục tiếp tục bao trùm Canada và Tây Bắc Thái Bình Dương. Thủ phạm đằng sau những sự kiện này ngày càng rõ ràng và hiển nhiên: biến đổi khí hậu. Mùa hè ở Bắc bán cầu chỉ mới diễn ra vài ngày, nhưng nó đã có một khởi đầu rất khắc nghiệt – và điều tồi tệ hơn có thể vẫn chưa đến.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 02/07:

  • Dữ liệu thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tốt hơn kỳ vọng (364k vs. 390k);
  • Giá dầu thô tăng cao hơn vào thứ Năm, được hỗ trợ bởi tồn kho của Mỹ giảm trong khi các nhà đầu tư chờ đợi quyếtđịnh từ cuộc họp của OPEC+ về mức sản lượng trong tương lai;
  • Căng thẳng Trung Quốc và phương Tây bị đẩy lên cao khi trong bài phát biểu đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản ông Tập Cận Bình đưa ra những cảnh báo và cam kết “thống nhất hoàn toàn” Đài Loan;
  • Bitcoin, đồng tiền mã hoá lớn nhất tính theo vốn hoá thị trường, đã có mức tăng khiêm tốn từ các báo cáo rằng hainhà quản lý Quỹ đầu cơ lừng danh đang cân nhắc giao dịch BTC;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$