Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Áp lực lên phe bán khống


Ngày càng nhiều nhà quản lý quỹ và nhà giao dịch lo lắng rằng lệnh cấm bán khống do đại dịch của Hàn Quốc áp đặt, hạn chế dài nhất thế giới, đã thúc đẩy sự phục hồi của thị trường chứng khoán nước này một cách giả tạo. Hàn Quốc, nơi có điểm chuẩn đã tăng vào năm ngoái và tăng 7,5% vào năm 2021, trong tuần này đã đi xuống trước áp lực của nhà đầu tư bán lẻ và gia hạn lệnh cấm, nhưng điều đó có thể phản tác dụng. Indonesia sẽ dỡ bỏ lệnh cấm trong tháng này, trong khi các quốc gia bao gồm Pháp, vốn đã hạn chế bán khống vào đầu năm ngoái, chỉ giữ hạn chế trong một vài tháng.

Thị trường tăng


Chứng khoán châu Á tìm kiếm sự tăng điểm sau khi các chứng khoán Mỹleo lên mức kỷ lục do các dấu hiệu thị trường lao động đang hồi phục. Chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng hơn 1%, dẫn đầu là các cổ phiếu ngân hàng và công nghệ, trong khi Chỉ số Russell 2000 của các công ty nhỏ hơn tăng 2%. Đồng đô la mạnh lên. Thị trường giao sau tăng ở Nhật Bản và Úc. Một phân đoạn được theo dõi rộng rãi của đường cong lợi suất Trái phiếu Kho bạc đã tăng lên mức được thấy lần cuối vào năm 2015. Dầu thô tăng và vàng giảm.

Lách luật

Tiền mặt đang ồ ạt đổ vào các đợt IPO ở Hồng Kông với tốc độ kỷ lục, trong bối cảnh các nhà đầu tư Trung Quốc ngày càng sẵn sàng trốn tránh các biện pháp kiểm soát vốn. Mặc dù IPO ở Hồng Kông về mặt kỹ thuật không có giới hạn đối với các nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục, nhưng vẫn tồn tại các giải pháp và bằng chứng thuộc giai thoại cho thấy việc sử dụng chúng đã tăng đột biến trong những tháng gần đây khi các nhà đầu tư đổ xô vào các dịch vụ mới hấp dẫn từ Kuaishou. Tại một công ty môi giới ở Hồng Kông, khách hàng đại lục đã thúc đẩy số lượng mở tài khoản mới tăng gấp 10 lần trong năm nay. Tuy nhiên, quá trình này không có rủi ro.

Khi nào kết thúc?


Khi nào đại dịch sẽ kết thúc? Câu trả lời có thể được đo bằng việc tiêm chủng. Bloomberg đã xây dựng cơ sở dữ liệu lớn nhất về các mũi tiêm Covid-19 được tiêm trên khắp thế giới, với hơn 108 triệu liều được quản lý trên toàn thế giới. Các quan chức khoa học Hoa Kỳ như Anthony Fauci đã gợi ý rằng sẽ mất 70% đến 85% độ phủ của dân số để mọi thứ trở lại bình thường. Theo cách tính đó, thế giới sẽ mất tổng thể 7,4 năm với tốc độ hiện tại. Tuy nhiên, một số quốc gia đang đạt được tiến bộ nhanh hơn nhiều so với những quốc gia khác. Hơn 8,5 tỷ liều vắc-xin đã được các quốc gia ký hợp đồng thông qua hơn 100 thỏa thuận được Bloomberg theo dõi.

Trò chơi thua lỗ

GameStop đã có một ngày lỗ nặng khác, đẩy sự sụp đổ của nó lên tới 80% trong tuần này khi các nhà giao dịch nhỏ lẻ đổ xô đến các góc khác của thị trường chứng khoán như cổ phiếu công nghệ sinh học. Nhà bán lẻ trò chơi điện tử này đã giảm 42% vào thứ Năm xuống còn $53,50/cổ phiếu, xóa gần 30 tỷ đô la giá trị thị trường. Cổ phiếu GameStop đã mất đà ngay cả sau khi có tin tức về việc thuê ba giám đốc điều hành, bao gồm cả việc bổ nhiệm giám đốc công nghệ. Trong khi đó, nhu cầu giảm đối với các công ty như nhà sản xuất tai nghe Koss Corp. và nhà bán lẻ hàng may mặc Express Inc., cũng đã tăng vọt trong những tuần gần đây.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 05/02:

  • Đồng đô la đã giao dịch cao hơn vào đầu phiên giao dịch Châu Âuhôm Thứ năm, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu tăng khi mà sự bi quan về triển vọng kinh tế Mỹ giảm dần;
  • Các dữ liệu kinh tế của Mỹ cũng đang cho thấy sự cải thiện với dữ liệu ADP hôm Thứ tư cho thấy khu vực tư nhân đã tạo thêm 174,000 việc làm (ròng) trong tháng cho đến giữa tháng 1;
  • Những lo ngại về khó khăn của EU trong việc triển khai vắc-xin coronavirus đang đè nặng lên triển vọng của khu vực EU khiến các đối thủ của EUR trở nên hấp dẫn hơn;
  • BoE giữ nguyên chính sách lãi suất như kỳ vọng, GBP phục hồi chủ yếu do BoE tránh xa cam kết sử dụng chính sách lãi suất âm;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$