Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Xung đột đang manh nha


OPEC+ rơi vào khủng hoảng khi cuộc chiến ngày càng tồi tệ giữa Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ngăn chặn sự gia tăng nguồn cung dầu. Điều gì xảy ra tiếp theo sẽ xác định liệu sự đổ vỡ của các cuộc đàm phán – khiến dầu thô leo lên mức 80 USD/thùng – có thể leo thang thành một cuộc xung đột gay gắt và hủy diệt như cuộc chiến giá cả năm ngoái hay không. Điều đang bị đe dọa là sự ổn định của sự phục hồi kinh tế toàn cầu trong bối cảnh áp lực lạm phát ngày càng tăng và khả năng của liên minh các nhà sản xuất trong việc duy trì quyền kiểm soát khó giành được đối với thị trường dầu mỏ.

Thị trường hôm nay


Bên cạnh sự gia tăng của giá dầu, các nhà đầu tư đang theo dõi liệu Cục Dự trữ Liên bang có khả năng nghiêng về phía diều hâu hơn hay không. Biên bản từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào thứ Tư sẽ giúp đánh giá thời điểm tapering của các thành viên. Hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu của Hoa Kỳ dao động giữa lãi và lỗ, với thị trường cổ phiếu và trái phiếu đóng cửa trong kỳ nghỉ ngày 4 tháng 7.

Lá chắn mạnh mẽ
Theo dữ liệu từ chính phủ Israel, vắc-xin của Pfizer có vẻ kém hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn sự lây lan của chủng Delta, mặc dù nó vẫn có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh nặng. Dịch vụ tin tức Ynet đưa tin, trích dẫn số liệu của Bộ Y tế, mũi tiêm đã bảo vệ 64% người trước Covid từ ngày 6 tháng 6 đến đầu tháng 7, giảm từ mức 94% trước đó. Đồng thời, hiệu quả ngăn ngừa nhập viện của vắc-xin đã giảm từ 98% xuống 93%. Trong khi đó, chính phủ Singapore khuyến cáo những người được tiêm chủng tránh hoạt động thể chất gắng sức trong một tuần sau khi tiêm phòng, vì một số trường hợp chủ yếu là nam thanh niên gặp vấn đề về tim, trong khi một thiếu niên bị ngừng tim sau khi tiêm.

Câu trả lời cho Bắc KinhĐối với các nhà đầu tư trên thế giới, câu chuyện về Didi đã khiến các công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc đặt cược rủi ro hơn khi Chủ tịch Tập Cận Bình tìm cách kiểm soát một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất của đất nước: dữ liệu lớn. Didi thu thập một lượng lớn dữ liệu nhạy cảm từ nửa tỷ người dùng hoạt động hàng năm, chủ yếu ở Trung Quốc và cuộc đàn áp của quốc gia này đang mở rộng để bao gồm cả hai công ty khác gần đây đã niêm yết ở New York.


Một số dự đoán cho thấy Trung Quốc sẽ nắm giữ một phần ba dữ liệu của thế giới vào năm 2025, có khả năng mang lại cho nước này lợi thế cạnh tranh lớn trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy nền kinh tế hiện đại. Và các rủi ro địa chính trị đang rất cao: Chính quyền ông Biden đang xem xét dữ liệu người dùng nào nên bị giới hạn ở Trung Quốc và Bắc Kinh cũng lo ngại tương tự về việc chuyển giao thông tin.

Đi vào khủng hoảng
Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, là trụ cột của nền kinh tế Thái Lan, đang phải vật lộn với gánh nặng nợ nần có thể buộc họ phải ngừng kinh doanh khi làn sóng lây nhiễm Covid mới nhất làm mờ đi triển vọng phục hồi kinh tế. Các doanh nghiệp Thái Lan này, nhiều trong số họ tập trung vào ngành du lịch, đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề kể từ khi nước này đóng cửa biên giới vào năm ngoái, khiến nền kinh tế suy thoái sâu nhất trong hơn hai thập kỷ. Tình hình trở nên tồi tệ hơn với số ca mắc hàng ngày và số ca tử vong ở mức kỷ lục, khiến chính phủ phải áp dụng các biện pháp hạn chế mới vào cuối tháng 6. Thủ tướng Thái Lan đang phải cách ly ở nhà sau khi tiếp xúc với Covid tại các sự kiện mở cửa trở lại của Phuket.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 06/07:

  • OPEC+ từ bỏ cuộc họp tiếp theo khi UAE và Saudi Arabia mâu thuẫn với các thành viên còn lại, giá dầu tăng mạnh;
  • Đồng USD tiếp tục suy yếu trong phiên thứ Hai, đánh mất một số mức tăng thời gian gần đây sau khi báo cáo NFP tháng 6 cho thấy xu hướngkhông rõ ràng, làm giảm bớt lo ngại về một động thái thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến của FED;
  • Dữ liệu kinh tế mới vào thứ Hai của Trung Quốc tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng trong tháng 6, mặc dù với tốc độ vừa phải hơn;
  • Chỉ số PMI tổng hợp của Eurozone đã được điều chỉnh lên mức cao kỷ lục mới là 59.5 khi châu lục này mở cửa lại nền kinh tế;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$