International Monetary Fund Managing Director Kristalina Georgieva attends the Paris Peace Forum at The Elysee Palace in Paris, Thursday, Nov. 12, 2020. (Ludovic Marin, Pool via AP)
Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Đầu tàu Trung Quốc


Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán Trung Quốc sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong những năm tới khi thế giới phục hồi sau đại dịch đã giết chết 2,9 triệu người. Theo tính toán của Bloomberg dựa trên dự báo của IMF, Trung Quốc sẽ đóng góp hơn 1/5 tổng mức tăng tổng sản phẩm quốc nội của thế giới trong 5 năm đến 2026.

GDP toàn cầu dự kiến sẽ tăng hơn 28 nghìn tỷ USD lên 122 nghìn tỷ USD trong giai đoạn đó, sau khi giảm 2,8 nghìn tỷ USD vào năm ngoái trong cú sốc lớn nhất thời bình đối với sản lượng kể từ cuộc Đại suy thoái. Khả năng phục hồi của Trung Quốc khỏi đại dịch coronavirus và các tài sản có lợi suất cao hơn của Trung Quốc đã thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới – nhưng cuộc chiến với dòng vốn đang trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Mở cửa bình lặng


Chứng khoán châu Á đang hướng tới một phiên mở cửa bình lặng khi một đợt phục hồi toàn cầu đưa chứng khoán lên mức cao nhất mọi thời đại bị tạm dừng. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Úc và sụt giảm ở Nhật Bản. Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ lần đầu tiên giảm xuống dưới 10 tỷ cổ phiếu trong năm nay. Trái phiếu Kho bạc tăng và giá dầu tăng khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế nâng cấp dự báo tăng trưởng toàn cầu lần thứ hai trong 3 tháng, trái ngược với lo ngại về bùng phát lây nhiễm Covid-19 ở nhiều nơi trên thế giới. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chuẩn bị tinh thần cho thị trường chứng khoán tồi tệ nhất châu Á sẽ còn giảm sâu hơn nữa.

Chi phí sau scandal


Trong thời đại thịnh vượng của các ngân hàng đầu tư, Credit Suisse đang phải sàng lọc từ khủng hoảng này sang khủng hoảng khác, khiến ngân hàng Thụy Sĩ chịu áp lực ngày càng lớn trong việc thuyết phục các cổ đông và khách hàng rằng họ có thể sắp xếp giải quyết mọi chuyện ổn thoả. Vấn đề đau đầu mới nhất là khoản nợ 4,7 tỷ đô la gắn liền với lỗ hổng giao dịch của nhà đầu tư tỷ phú Bill Hwang. Tác động đáng kinh ngạc từ vụ sụp đổ của quỹ Archegos đã thúc đẩy các thay đổi quản lý sâu rộng tại ngân hàng hôm thứ Ba và đặt ra nghi ngờ mới về hồ sơ quản lý rủi ro đã được kiểm chứng của nó. Giám đốc ngân hàng đầu tư và giám đốc rủi ro của Credit Suisse nằm trong số hơn nửa tá giám đốc điều hành được thay thế. Ngoài ra, Qatari Royal cũng đã bị cuốn vào các quỹ tài chính chuỗi cung ứng đang gặp khó khăn của ngân hàng Thụy Sĩ.

Số ca nhiễm gia tăng tại Ấn Độ


Ấn Độ đang phải đối mặt với sự gia tăng kỷ lục về số ca nhiễm Covid-19 và việc nước này không nhanh chóng xét nghiệm các mẫu cho các biến thể mới có nguy cơ khiến cuộc chiến của họ trở nên khó khăn hơn. Các nhà khoa học đang cảnh báo rằng sự chậm trễ có thể phá huỷ mọi thứ, từ hiệu quả của vắc-xin đến các phương pháp điều trị hiệu quả tại bệnh viện. Ấn Độ đã vượt qua mốc 100.000 ca nhiễm mới hàng ngày vào Chủ nhật, một sự hồi sinh trong những trường hợp nhiễm Covid có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng non trẻ của nền kinh tế lớn thứ ba châu Á. Trong khi đó, Brazil lần đầu tiên ghi nhận 4.000 ca tử vong do Covid-19 hàng ngày. Nhưng Úc và New Zealand đã đồng ý nối lại hoạt động du lịch miễn cách ly giữa hai nước.

Cảnh báo của cá voi


Doanh nhân tiền điện tử đã chi hơn 69 triệu đô la cho một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có một thông điệp dành cho những người mua đầu cơ của các token không thể thay thế (hay NFT): Hãy chuẩn bị để mất tiền của bạn. Vignesh Sundaresan, còn được biết đến với biệt danh MetaKovan, đã trở thành tâm điểm chú ý vào tháng trước sau khi trả một số tiền kỷ lục cho NFT “Everydays: The First 5.000 Days” của Beeple. Như Sundaresan kể lại, động lực của anh ấy không phải là kiếm tiền mà là để hỗ trợ nghệ sĩ và giới thiệu công nghệ. Giá trung bình của NFT được Nonfungible.com theo dõi đã giảm gần 70% từ mức cao nhất vào tháng Hai đến đầu tháng Tư.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 07/04:

  • Ngân hàng trung ương Australia giữ nguyên các công cụ chính sách quan trọng vào thứ Ba;
  • Đức đã công bố kế hoạch vào thứ Hai để có 20% dân số được chủng ngừa chống lại loại coronavirus vào đầu tháng 5, nhưng điều đó vẫn khiến quốc gia lớn nhất của Liên minh Châu Âu đứng sau Hoa Kỳ về tỷ lệ phần trăm;
  • Dữ liệu từ Mỹ lại cho thấy sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ, với chỉ số dịch vụ của Viện Quản lý Cung ứng tăng vọt vào thứ Hai, theo sau từ báo cáo thị trường lao động mạnh mẽ công bố hôm thứ Sáu trước đó;
  • Giá dầu tăng vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Trung Quốc và mỹ, bù đắp một số thiệt hại từ phiên trước do ảnh hưởng từ việc OPEC+ tăng cung và tỷ lệ nhiễm Covid-19 mới tại Ấn Độ và EU gia tăng;
  • Mặc dù việc chấm dứt các biện pháp cứu trợ kinh tế quá sớm sẽ gây ra nhiều mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính hơn là để chúng duy trì quá lâu, nhưng đã đến lúc các nước G20 phải quyết định xem nó nên được thực hiện như thế nào, Ủy ban Ổn định Tài chính (Financial Stability Board) cho biết hôm thứ Ba;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$