Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Lãi suất Mỹ cao hơn


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết Tổng thống Joe Biden nên thúc đẩy kế hoạch chi tiêu 4 nghìn tỷ đô la của mình ngay cả khi chúng kích hoạt lạm phát kéo dài trong năm tới và lãi suất cao hơn. Bà Yellen nói hôm Chủ nhật trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News trong chuyến trở về từ cuộc họp của Nhóm 7 bộ trưởng tài chính ở Luân Đôn: “Nếu chúng tôi kết thúc với một môi trường lãi suất cao hơn một chút thì đó thực sự sẽ là một điểm cộng cho quan điểm của xã hội và quan điểm của Fed”. Bà Yellen cho biết, các gói kích thích của ông Biden sẽ tăng thêm khoảng 400 tỷ đô la chi tiêu mỗi năm, cho rằng số tiền đó không đủ để gây ra lạm phát quá mức.

Thị trường chứng khoán đi lênChứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng vào thứ Hai sau khi chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục, được hỗ trợ bởi một báo cáo việc làm của Mỹ làm giảm bớt một số lo ngại về tăng trưởng kinh tế quá nóng và gây ra lạm phát phiền hà. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn vào thứ Sáu và đồng đô la giảm theo lợi suất Trái phiếu Kho bạc, sau khi một báo cáo cho thấy tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã tăng trong tháng 5 nhưng không đạt được như ước tính. Đồng bạc xanh ít thay đổi trong đầu phiên giao dịch. Dầu và vàng ít thay đổi sau khi tăng vào hôm thứ Sáu.

Bitcoin bị đánh bại

Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu khác đã giảm do lo ngại rằng có thể có một cuộc đàn áp hơn nữa đối với ngành công nghiệp ở Trung Quốc và vì một báo cáo từ Goldman Sachs Group Inc. như một lời nhắc nhở rằng việc áp dụng tổ chức có thể là một quá trình lâu dài. Dịch vụ mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã tạm ngưng một số tài khoản liên quan đến tiền điện tử. Trong khi đó, một ghi chú của Goldman Sachs cho thấy không phải ai trong ngành tài chính cũng háo hức tham gia, mặc dù quỹ đầu cơ 7,5 tỷ đô la này cho biết nếu vàng tốt thì Bitcoin còn tốt hơn.

Niêm yết thiếu sức sống
Các đợt niêm yết mới tại Hồng Kông đang diễn ra với tốc độ chậm nhất kể từ sau hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, khi các thị trường yếu hơn và sự kìm hãm của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ lớn nhất của họ khiến tâm lý dần trở nên lạnh nhạt. Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, chỉ có 7 công ty đã niêm yết cổ phiếu trong quý II cho đến nay – con số ít nhất kể từ năm 2009. Hoạt động niêm yết yếu ớt trong quý II hoàn toàn trái ngược với sự vội vã IPO vào năm ngoái hoặc thậm chí vào đầu năm 2021. Trung Quốc đã phạt kỷ lục đối với Tập đoàn Alibaba và ra lệnh cho 34 công ty công nghệ lớn nhất của họ chấn chỉnh bất kỳ hành vi kinh doanh hạn chế cạnh tranh nào.

Thỏa thuận thuế toàn cầu
Nhóm Bảy quốc gia giàu có đã đảm bảo một thỏa thuận mang tính bước ngoặt có thể giúp các quốc gia thu thêm thuế từ các công ty lớn và cho phép chính phủ áp thuế đối với những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ như Amazon và Facebook. Thỏa thuận của các bộ trưởng tài chính nhóm G-7 ở London đáp ứng yêu cầu của Hoa Kỳ về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu “ít nhất là 15%” đối với thu nhập nước ngoài và mở đường cho việc đánh thuế đối với các công ty đa quốc gia ở các quốc gia mà họ kiếm tiền, thay vì chỉ ở nơi họ có trụ sở chính.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 07/06:

  • Dữ liệu NFP của Mỹ thấp hơn kỳ vọng, đạt 559k vs 645k;
  • Dữ liệu lao động của Canada cũng rất xấu với mức giảm gấp đôi dự báo, -68k vs -23.5k;
  • Dầu tăng lên mức 72 USD/ thùng vào thứ Sáu, giao dịch gần mức cao nhất trong hai năm do sự tuân thủ cắt giảm cung của các nước OPEC+ và nhu cầu năng lượng phục hồi, tất cả những điều này đã chống lại những bất lợi từ việc dịch bệnh hoành hành và các vấn đề trong triển khai vắc-xin;
  • Các nhà đầu tư đã tán dương lời đề nghị của Tổng thống Joe Biden về việc hủy bỏ đề xuất tăng thuế doanh nghiệp lên 28% của ông vào Thứ Năm, xem đây là một động thái đúng hướng và chấp nhận ý tưởng về một sự thỏa hiệp có thể cho phép gói kích thích cơ sở hạ tầng và dự luật thuế được Quốc hội Mỹ thông qua;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$