Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Vị thế đang tuột dốcQuan chức hàng đầu của Nhà Trắng về châu Á cho biết vị thế của Mỹ trong khu vực đã “tuột dốc” khi một Trung Quốc quyết đoán hơn đang có những bước tiến. Kurt Campbell, điều phối viên Hoa Kỳ về các vấn đề Ấn Độ – Thái Bình Dương tại Hội đồng An ninh Quốc gia, cho biết hôm thứ Ba tại một sự kiện do Asia Society tổ chức: “Tôi nghĩ chúng tôi nhận ra rằng Hoa Kỳ còn rất nhiều việc phải làm”. Ông nói thêm rằng các chính sách của Mỹ ở châu Á phần lớn là nhằm ngăn cản Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các cố vấn của ông ấy tin rằng Hoa Kỳ đang đánh mất vị thế của mình.

Thị trường hôm nayChứng khoán châu Á có vẻ sẽ giảm sau khi chứng khoán Mỹ tạm ngừng một chuỗi chiến thắng. Trong khi chỉ số S&P 500 giảm khỏi mức kỷ lục, thì Amazon đã giúp đưa chỉ số Nasdaq 100 lên mức đỉnh mới. Dầu giảm lỗ sau khi giảm xuống mức 73 USD / thùng. Sự leo thang của đồng đô la đã thúc đẩy một đợt bán tháo hàng hóa và sự không chắc chắn sẽ che phủ diễn biến tiếp theo trong OPEC+.

Cổ phiếu Didi sụt giảmCổ phiếu Didi giảm 20% hôm thứ Ba, xóa sạch khoảng 15 tỷ USD giá trị thị trường và đưa cổ phiếu xuống dưới mức giá IPO. Một cảnh báo sâu rộng mới từ Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đối với các công ty lớn nhất của đất nước có thể làm giảm bớt tâm lý của nhà đầu tư vào thời điểm có tới 34 hồ sơ đang chờ xử lý đối với việc niêm yết tại Hoa Kỳ của các công ty có trụ sở tại Đại lục hoặc Hồng Kông được công bố trong năm nay. Trong khi đó, Weibo từ chối một báo cáo về kế hoạch đưa dịch vụ giống Twitter của Trung Quốc sang chế độ riêng tư.

Ngưng cung cấp dịch vụNomura đã quyết định ngừng cung cấp các dịch vụ môi giới chính bằng tiền mặt ở Hoa Kỳ và Châu Âu, một mảng lớn trong hoạt động kinh doanh quỹ đầu cơ của họ, sau những tổn thất sâu sắc do sự sụp đổ của Archegos. Động thái này giáng một đòn mạnh vào Giám đốc điều hành Kentaro Okuda và kế hoạch mở rộng hoạt động của ông tại Hoa Kỳ, nơi có mức phí ngân hàng lớn nhất thế giới. Ngân hàng Nhật Bản đã thông báo cho các cơ quan quản lý tại các khu vực pháp lý đó và một số khách hàng về quyết định này, đồng thời cho họ khoảng 6 tháng để tìm một nhà cung cấp mới.

Kích thích của ông SugaTheo khảo sát của Bloomberg với 18 nhà kinh tế, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga có thể sẽ công bố một gói kích thích kinh tế khác trị giá ít nhất 180 tỷ USD trong những tháng tới. Có 17 nhà kinh tế mong đợi thông báo trước cuộc bầu cử quốc gia vốn phải được tổ chức vào đầu mùa thu. Trong khi đó, Kyodo News đưa tin Phó Thủ tướng Taro Aso cho biết, Nhật Bản và Mỹ sẽ phải cùng nhau bảo vệ Đài Loan trong trường hợp xảy ra vấn đề lớn, điều này đánh dấu một số lời bình luận ở mức độ cao nhất từ Tokyo về chủ đề nhạy cảm.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 07/07:
  • Nhóm đồng tiền Antipodean (gồm AUD và NZD) đã bật tăng mạnh vào nửa đầu phiên Thứ ba nhưng sau đó đã giảm trở lại trong phiên Mỹ khi USD hồi phục mạnh;
  • Một cuộc khảo sát về các điều kiện kinh doanh cho thấy sự mạnh mẽ một cách ấn tượng ở New Zealand, điều này khiến các nhà đầu tư đặt cược vào một đợt tăng lãi suất có thể đến sớm nhất vào tháng 11;
  • RBA thông báo rằng họ sẽ giảm mua QE từ 5 tỷ AUD mỗi tuần xuống còn 4 tỷ AUD mỗi tuần, giữ nguyên lãi suất hiện tại, và các động thái sẽ được đánh giá lại vào tháng 11;
  • OPEC+ tiếp tục bất ổn, việc thiếu một thỏa thuận có nghĩa là khối sẽ giữ sản lượng ở mức hiện tại đến tháng 8, bất chấp nhu cầu tăng lên do nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi. Tuy nhiên, giá cao hơn cũng khiến các nước có thể phá vỡ thỏa thuận và đơn phương tăng sản lượng, gây ra rủi ro về một cuộc chiến giá dầu khác;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$