Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Loại bỏ ông Trump


Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer đã yêu cầu nội các của Tổng thống Donald Trump ngay lập tức loại bỏ ông khỏi văn phòng và đe dọa một động lực mới sẽ luận tội ông nếu họ không hành động.

Họ cáo buộc ông Trump – người đã chuẩn bị một danh sách đầy đủ những cá nhân mà ông hy vọng sẽ được ân xá trong những ngày cuối cùng của chính quyền – đã kích động đám đông tràn vào Điện Capitol và gọi ông là một mối đe dọa tiếp tục đối với nền dân chủ trong những ngày cuối của ông ở Nhà Trắng.

 

Ông Trump là “một người rất nguy hiểm không nên tiếp tục tại vị”, bà Pelosi nói. Trong khi đó, danh sách ngày càng tăng của các quan chức chính quyền ông Trump đã từ chức, ông Biden coi đám đông Capitol là “những kẻ khủng bố trong nước”, và hai đảng viên Cộng hòa bị đánh bại trong cuộc bầu cử Thượng viện tại Georgia đã từ chối nhượng bộ.

Thị trường đi lên


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ theo sau các chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư tập trung vào triển vọng để có thêm kích thích và khả năng sự bình tĩnh sẽ chiếm ưu thế khi Joe Biden nhậm chức tổng thống. Đồng đô la mạnh lên. Thị trường giao sau cho thấy mức tăng khiêm tốn ở Nhật Bản và Úc, mặc dù ít thay đổi ở Hồng Kông.

Tất cả các điểm chuẩn về chứng khoán chính của Hoa Kỳ đều ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại, với khoảng 70% các công ty trong chỉ số S&P 500 ở trong sắc xanh và chỉ số Nasdaq 100 tăng 2,5%. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc điểm chuẩn tăng lên 1,10%. Trong một diễn biến khác, Bitcoin đã tăng nhanh sau khi đạt mức cao nhất là 40.000 USD. Dầu tăng cao hơn và vàng giảm. Đồng yên giảm giá so với đồng euro.

Jeff Bezos bị đánh bại


Elon Musk, doanh nhân thẳng thắn đứng đằng sau Tesla và SpaceX, hiện là người giàu nhất hành tinh. Giá cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện tăng 4,8% vào hôm thứ Năm đã thúc đẩy Elon Musk vượt qua người sáng lập Amazon – Jeff Bezos trên Chỉ số tỷ phú Bloomberg, bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới.

Tài sản ròng của kỹ sư sinh ra ở Nam Phi là 188,5 tỷ đô la vào lúc 10:15 sáng tại New York, nhiều hơn 1,5 tỷ đô la so với Bezos, người đã giữ vị trí đầu bảng kể từ tháng 10 năm 2017. Trong khi đó, RBC Capital Markets đã nâng cấp khuyến nghị của mình đối với Tesla, thừa nhận họ đã đánh giá sai về nhà sản xuất xe điện.

Tăng trưởng đã đi qua


Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đặt cược rằng tình trạng khẩn cấp ít nghiêm ngặt hơn nhằm hạn chế thiệt hại kinh tế của việc ngăn chặn virus sẽ có nguy cơ làm tăng thêm nỗi đau nếu chứng minh là không đủ. Nhiều nhà phân tích hiện nhận thấy nền kinh tế đang thu hẹp trở lại lần đầu tiên kể từ mùa hè, khi họ tính toán lại các dự báo theo tuyên bố khẩn cấp của ông Suga.

Đó là một vấn đề tương tự hiện đang phải đối mặt ở Thái Lan sau khi quốc gia này bỏ qua các đợt phong tỏa nghiêm ngặt bất chấp mối đe dọa của các ca nhiễm ngày một gia tăng. Đợt bùng phát mới có khả năng làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng và trì hoãn sự hồi sinh của ngành du lịch, dẫn đến cảnh báo nền kinh tế có thể làm giảm kỳ vọng phục hồi trong năm nay và năm tới.

Trung Quốc phong toả


Một thành phố có 11 triệu dân gần thủ đô của Trung Quốc đã bị phong toả sau khi xuất hiện khoảng 200 trường hợp nhiễm virus. Đợt bùng phát tồi tệ nhất trong khoảng hai tháng ở nước này. Các nhà chức trách ở Thạch Gia Trang đã cấm người và các phương tiện rời khỏi thành phố. Nằm ở tỉnh Hà Bắc, bao quanh Bắc Kinh. Việc xét nghiệm sẽ được triển khai trên toàn thành phố và 5 bệnh viện đã được bỏ trống để điều trị cho bệnh nhân Covid.

Trong khi đó, vắc-xin Sinovac của Trung Quốc đã được chứng minh là có hiệu quả 78% đối với Covid-19 trong các thử nghiệm giai đoạn cuối ở Brazil. Ở nước ngoài, chủng virus mới của Vương quốc Anh đã xuất hiện ở nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ khi hồ sơ lây nhiễm tiếp tục bị phá vỡ. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết các bác sĩ Anh sẽ có thể tiêm thuốc Covid-19 cho hàng trăm nghìn người mỗi ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$