Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Khởi đầu mạnh mẽ


Chứng khoán châu Á sẽ khởi đầu tuần mới mạnh mẽ. Hạ viện Hoa Kỳ đã sẵn sàng thông qua gói kích thích Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD và dữ liệu của Trung Quốc cho thấy nhu cầu toàn cầu tăng mạnh khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Tiền tệ ổn định. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Vào thứ Sáu, chứng khoán Mỹ đã tăng trở lại. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc điểm chuẩn kỳ hạn 10 năm ổn định sau khi chạm mức 1,6% khi dữ liệu việc làm của Mỹ vượt ước tính, làm dấy lên lo lắng nền kinh tế có thể chạy quá nóng và làm tăng lạm phát.

Tấn công vào dầu


Trong bối cảnh các cuộc tấn công vào dầu leo thang, thì cơ sở dầu được bảo vệ tốt nhất của Ả Rập Xê Út đã bị hỏa hoạn vào Chủ nhật, khiến giá dầu lên trên 70 USD/thùng. Nhưng vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái không gây ra “thiệt hại về người hay tài sản”, theo Bộ Năng lượng Ả Rập Xê Út. Kho dầu lớn nhất thế giới, có khả năng xuất khẩu khoảng 6,5 triệu thùng/ngày – gần 7% nhu cầu dầu hiện tại. Ả Rập Xê Út đã tăng giá dầu thô để vận chuyển sang châu Á và Mỹ vào tháng tới sau khi OPEC+ gia hạn các hạn chế về nguồn cung dầu, chỉ ra một sự thắt chặt trên thị trường dầu vật chất.

Đối thủ của Bitcoin tăng giá


Các nhà phát triển chuỗi khối Ethereum đã chấp thuận đề xuất hủy một số đồng tiền kỹ thuật số Ether của họ. Trước khi thay đổi, nguồn cung Ether về mặt lý thuyết là hữu hạn, dẫn đến những lời chỉ trích rằng chính sách tiền tệ cơ bản của nó là yếu và lạm phát. Sự thay đổi này có thể thúc đẩy mức tăng giá của tiền điện tử thậm chí còn lớn hơn, vốn đã tăng 536% trong năm qua, trong khi Bitcoin tăng khoảng 430%. Trong khi đó, Trung Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực hàng đầu thế giới để tạo ra một phiên bản kỹ thuật số cho đồng tiền của mình.

60.000 nạn nhân bị tấn công


Một cuộc tấn công tinh vi vào phần mềm email doanh nghiệp được sử dụng rộng rãi của Microsoft đang biến thành một cuộc khủng hoảng an ninh mạng toàn cầu, khi các tin tặc đua nhau hack càng nhiều nạn nhân càng tốt trước khi các công ty có thể bảo mật hệ thống máy tính của họ. Cuộc tấn công mà Microsoft cho biết bắt đầu từ một nhóm hack do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn, cho đến nay đã tấn công ít nhất 60.000 nạn nhân trên toàn cầu, bao gồm cả Cơ quan Ngân hàng Châu Âu. Vụ tấn công đã thu hút sự lo lắng của các quan chức an ninh quốc gia Hoa Kỳ, một phần vì tin tặc có thể tấn công nhiều nạn nhân quá nhanh. Các nhà nghiên cứu cho biết trong giai đoạn cuối của cuộc tấn công, các tin tặc dường như đã tự động hóa quy trình, truy quét hàng chục nghìn nạn nhân mới trên khắp thế giới chỉ trong vài ngày.

‘Chơi với lửa’

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

Một nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ ngừng “vượt qua ranh giới và chơi với lửa” đối với Đài Loan, như một phần của loạt cảnh báo đối với Tổng thống Joe Biden về việc can thiệp vào các vấn đề của Bắc Kinh. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết tại cuộc họp báo thường niên vào Chủ nhật rằng “không có chỗ cho sự thỏa hiệp hoặc nhượng bộ” trong tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với hòn đảo được cai trị một cách dân chủ. Chính quyền ông Biden đã cam kết chú trọng nhiều hơn đến nhân quyền và xây dựng phản ứng đồng minh đối với Trung Quốc, ngay cả khi nước này làm dịu đi những luận điệu chống Trung Quốc của thời ông Trump.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 08/03:

  • Phe Dân chủ và Cộng hoà đã đạt được thoả thuận về gói kích thích tài khoá mới;
  • Đồng đô la đã tăng trong đầu phiên Âu Thứ sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell bác bỏ phần lớn lo ngại về việc gia tăng trong lợi suất trái phiếu;
  • Trong cuộc họp xem xét chính sách vào tháng 3, thống đốc NHTW Nhật (BoJ) cho biết ông không cần thiết phải mở rộng biên độ ngầm đặt ra cho mục tiêu lãi suất dài hạn, nhấn mạnh sự cần thiết phải giữ chi phí đi vay ở mức thấp để hỗ trợ nền kinh tế đang bị đại dịch tàn phá;
  • Giá dầu đã tăng hơn 1 USD/ thùng vào thứ Sáu, chạm mức cao nhất trong gần 14 tháng, sau khi OPEC và các đồng minh của họ đồng ý không tăng nguồn cung vào tháng 4, chờ đợi sự phục hồi đáng kể hơn về nhu cầu;
  • Dữ liệu NFP của Mỹ tốt hơn dự báo, tăng khoảng gấp đôi so với kỳ vọng;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$