Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Đánh thuế AmazonCác nhà hoạch định chính sách toàn cầu đang xây dựng một kế hoạch thuế quốc tế để đảm bảo bao gồm cả Amazon.com, mặc dù tỷ suất lợi nhuận của công ty Hoa Kỳ thấp hơn ngưỡng đề xuất 10% sẽ cho các quốc gia khác quyền thu doanh thu. Hôm thứ Bảy, các bộ trưởng tài chính nhóm G-7 đã lên tiếng ủng hộ các quy tắc được đề xuất. Amazon đã ước tính tỷ suất lợi nhuận hoạt động toàn cầu là 7,1% trong năm nay, nhưng hai người quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết Amazon sẽ được bao gồm trong kế hoạch thuế quốc tế. Cổ phiếu Amazon giảm 1,1% xuống còn 3.172,20 USD, chạm mức thấp nhất trong phiên giao dịch trước khi đóng cửa với ít thay đổi.

Hiện tại là điềm tĩnhChứng khoán châu Á đang sẵn sàng cho một khởi đầu phiên ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm manh mối về triển vọng lạm phát và kích thích của ngân hàng trung ương trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch. Chứng khoán toàn cầu đang ở mức kỷ lục và sự biến động của tài sản chéo đã giảm xuống, nhưng có những lo ngại rằng liệu sự điềm tĩnh có thể kéo dài được bao lâu. Thị trường giao sau tăng ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 ít thay đổi, trong khi sự tăng giá trong cổ phiếu công nghệ sinh học sau khi loại thuốc chữa bệnh của Alzheimer Biogen được phê duyệt đã giúp chỉ số Nasdaq 100 tăng nhẹ. Đồng đô la giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng.

Các triệu chứng lạ


Biến thể coronavirus Delta đã gây ra dịch bệnh Covid-19 tàn phá ở Ấn Độ là biến thể lây nhiễm mạnh nhất cho đến nay. Các bác sĩ hiện muốn biết liệu biến thể này có nghiêm trọng hơn hay không, vì các triệu chứng bất thường như suy giảm thính lực, rối loạn dạ dày nghiêm trọng và cục máu đông dẫn đến hoại thư có liên quan đến bệnh này. Thủ tướng Narendra Modi cho biết tất cả người Ấn Độ trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng miễn phí bắt đầu từ ngày 21/06, sau những chỉ trích về cách xử lý của chính quyền ông đối với làn sóng virus chết người thứ hai của Ấn Độ. Các ca bệnh đang gia tăng ở các quốc gia từ Indonesia đến Uganda, để nhắc nhở rằng đại dịch sẽ không sớm kết thúc. Các hãng hàng không của Mỹ và Anh đã đưa ra lời kêu gọi chung về việc nối lại hoạt động đi lại giữa hai nước, nói rằng các biện pháp hạn chế của chính phủ đối với tuyến hàng không sinh lợi nhất thế giới đang kìm hãm sự phục hồi kinh tế.

Áp lực lên ông TậpTrung Quốc đang đối mặt với sự tức giận của chủ nghĩa dân tộc về phản ứng im lặng của họ trước việc một máy bay quân sự của Mỹ đến Đài Loan. Máy bay chở hàng C-17 của Không quân Hoa Kỳ đã dừng lại ba giờ đồng hồ tại Đài Bắc vào Chủ nhật để chở phái đoàn quốc hội lưỡng đảng đến thăm Đài Loan. Truyền thông địa phương đưa tin đây là chuyến thăm đầu tiên kể từ ít nhất là năm 1995, nhưng truyền thông nhà nước Trung Quốc bao gồm cả Tân Hoa xã không đưa tin gì về chuyến đi, trong khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc phớt lờ một câu hỏi về chiếc máy bay. Một số tiếng nói theo chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc yêu cầu phản ứng mạnh mẽ hơn để thực thi quan điểm của Bắc Kinh rằng hòn đảo này là một phần lãnh thổ của họ, nhấn mạnh những áp lực buộc Chủ tịch Tập Cận Bình phải tuân theo luận điệu “lằn ranh đỏ” nóng bỏng.

Apple tiếp quản ZoomApple đã xét duyệt các hệ điều hành iPhone, iPad, Mac, Apple TV và Mac thế hệ tiếp theo của mình tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (Worldwide Developer Conference), bổ sung một loạt các tính năng mới về quyền riêng tư, sức khỏe, nhà thông minh, nhắn tin, bản đồ và ví kỹ thuật số. Phần mềm iPad cũng có sự cải tiến lớn nhất đối với Màn hình chính kể từ khi ra mắt thiết bị hơn một thập kỷ trước. Công ty tập trung rất nhiều vào việc làm thế nào để FaceTime mang lại trải nghiệm tốt hơn, rõ ràng là nhắm vào cuộc chiến với Zoom. FaceTime ngày càng có chất lượng video và âm thanh cao hơn, khả năng lên lịch cuộc gọi và lần đầu tiên mọi người có thể mời người dùng Android và Windows trò chuyện.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 08/06:

  • USD hồi phục trong nửa đầu phiên Thứ Hai nhưng sau đó bị bán ra trở lại, kết thúc phiên giảm điểm;
  • Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) được công bố vào thứ Sáu tuần trước, các nhà đầu cơ đã giảm các vị thế bán ròng USD trong tuần;
  • Tâm lý nhà đầu tư trong khu vực đồng euro tăng tháng thứ tư liên tiếp vào tháng 6, đạt mức cao nhất kể từ tháng 2/2018, nó được cải thiện nhờ quá trình gỡ bỏ các lệnh phong toả khi các trường hợp lây nhiễm Covid-19 mới giảm xuống;
  • Ngân hàng Trung ương Anh cho biết hôm thứ Hai rằng các khoản thanh toán bằng ‘stablecoin’ – một dạng tiền tệ mã hoá – sẽ cần được quy định theo cách thức giống với các khoản thanh toán hiện được các ngân hàng xử lý nếu chúng trở nên phổ biến;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$