Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

 

Động thái taperingCác quan chức của Cục Dự trữ Liên bang đã không sẵn sàng thông báo về một mốc thời gian để giảm bớt việc mua tài sản do triển vọng kinh tế không chắc chắn cao, mặc dù họ muốn lên kế hoạch trong trường hợp họ phải hành động sớm hơn. Biên bản công bố hôm thứ Tư của cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ngày 15-16 tháng 6 đã tiết lộ những câu hỏi còn tồn tại về việc tình trạng thiếu lao động và tắc nghẽn nguồn cung góp phần gây ra lạm phát sẽ kéo dài như thế nào. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương đã trở thành những con cá voi lớn nhất của thị trường, đã chi 9 nghìn tỷ đô la kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Thị trường hôm nayChứng khoán châu Á được thiết lập để mở cửa ổn định sau khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đều đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại. Cổ phiếu của Apple cũng tăng lên mức đóng cửa kỷ lục trước triển vọng mạnh mẽ về iPhone. Đồng đô la tăng cao hơn so với rổ tiền tệ chính, trong khi dầu giảm do các nhà đầu tư chờ đợi thêm các tín hiệu về sản lượng sau khi các cuộc đàm phán OPEC+ đổ vỡ.

Đóng lại lỗ hổngCác cơ quan quản lý ở Bắc Kinh đang lên kế hoạch thay đổi quy tắc cho phép họ chặn các công ty Trung Quốc niêm yết ở nước ngoài, ngay cả khi đơn vị bán cổ phần được thành lập bên ngoài Trung Quốc. Điều này đóng lại một lỗ hổng lâu nay được sử dụng bởi các gã khổng lồ công nghệ từ Alibaba đến Tencent để thu hút vốn nước ngoài. Sau khi được sửa đổi, các quy tắc sẽ yêu cầu các công ty được cấu trúc bằng cách sử dụng cái gọi là Variable Interest Entity model (mô hình sở hữu đặc biệt) để tìm kiếm sự chấp thuận trước khi niêm yết ở Hồng Kông hoặc Hoa Kỳ. Riêng Didi, các giám đốc và người bảo lãnh của công ty đã phải chịu hai vụ kiện cổ đông Hoa Kỳ sau cuộc đàn áp của Trung Quốc.

Rút lại sự ủng hộĐảng chính trị lớn nhất của Malaysia đã rút lại sự ủng hộ đối với liên minh cầm quyền của đất nước, kêu gọi Thủ tướng Muhyiddin Yassin từ chức và cho phép một nhà lãnh đạo tạm thời tiếp quản cho đến khi cuộc bầu cử mới có thể được tổ chức. Động thái vào đầu ngày thứ Năm dẫn đầu một đợt sóng gió kéo dài 15 tháng, bắt đầu với sự từ chức bất ngờ của nhà lãnh đạo lâu năm Mahathir Mohamad vào tháng Hai năm ngoái.

Nguồn gốc của CovidCác trường hợp Covid ban đầu được bắt nguồn từ các chợ ở Vũ Hán phản ánh sự lây lan ban đầu của SARS 17 năm trước đó, hơn 20 nhà khoa học cho biết trong một bài báo kết luận rằng sự lây lan qua động vật là cách giải thích khả dĩ nhất cho nguồn gốc của đại dịch. Theo đánh giá của họ về bằng chứng khoa học liên quan đến nguồn gốc của đại dịch, lịch sử dịch tễ học của SARS-CoV-2 có thể so sánh với các đợt bùng phát coronavirus trên môi trường động vật trước đây và cung cấp một con đường đơn giản để con người tiếp xúc.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 08/07:

  • Biên bản họp FOMC tháng 6 cho thấy các quan chức FED đã không sẵn sàng thông báo về lộ trình thời gian để thu hẹp việc mua tài sản do triển vọng kinh tế không chắc chắn vẫn còn cao;
  • EUR tiếp tục gặp khó khi viện nghiên cứu kinh tế ZEW cho biết tâm lý nhà đầu tư tại Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro, đã giảm mạnh trong tháng 7 mặc dù nó vẫn ở mức rất cao;
  • Thị trường trái phiếu tiếp tục phát đi tín hiệu đáng ngại khi lợi suất 10 năm có lúc giảm xuống 1.333% – mức thấp nhất kể từ ngày 24 tháng 2 – khi trái phiếu Mỹ tiếp tục được chào mua trong phiên vừa qua;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$