Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tesla đầu tư vào Bitcoin


Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin và báo hiệu ý định bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán, đưa giá đồng coin này lên mức cao nhất mọi thời đại gần 45.000 đô la. Việc công ty nắm giữ Bitcoinđã làm tăng tính hợp pháp cho các loại tiền điện tử, vốn đã trở thành một tài sản chủ đạo hơn trong những năm gần đây bất chấp một số hoài nghi. Điều này cũng phù hợp với hình ảnh không theo khuôn phép của Giám đốc điều hành Elon Musk, người đã thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô bằng các phương tiện chạy bằng pin và phá vỡ thị trường chứng khoán với việc cổ phiếu thăng hạng lên Chỉ số S&P 500 blue-chip vào năm ngoái.

Thị trường tạm dừng tăng


Cú tăng của cổ phiếu toàn cầu có vẻ sẽ nghỉ xả hơi ở châu Á vào thứ Ba khi các nhà đầu tư nghiên cứu triển vọng kích thích và xu hướng của virus với các cổ phiếu ở mức cao kỷ lục. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Nhật Bản và Hồng Kông, trong khi sụt giảm ở Úc. Chứng khoán Mỹ tăng trong phiên thứ sáu liên tiếp, với chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại được thúc đẩy bởi những dấu hiệu mới mẻ, chính quyền ông Biden cam kết thông qua một dự luật viện trợ lớn để giải quyết tình trạng thất nghiệp. Sự gia tăng số lượng tiêm chủng đã thúc đẩy sự lạc quan rằng nền kinh tế sẽ phát triển vào cuối năm nay. Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi và đồng đô la giảm giá. Giá cả hàng hóa cho thấy sự lạc quan mới trong sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Dầu leo lên mức cao nhất gần hai năm.

Tụt lại phía sau


Nền kinh tế lớn nhất thế giới có nguy cơ mất vị trí hàng đầu của mình. Khi Donald Trump thắng cử vào năm 2016, GDP của Trung Quốc bằng khoảng 60% GDP của Mỹ. Vào cuối nhiệm kỳ 4 năm của ông, con số này đã vượt qua 70%. Mối đe dọa đó có khả năng ảnh hưởng đến cách tiếp cận của Joe Biden đối với quốc gia châu Á, với một khuôn khổ mới cho các mối quan hệ có tiềm năng định hình lại đáng kể các nền kinh tế và thị trường trên toàn thế giới, theo Bloomberg Economics. Nhưng ông Biden vẫn chưa gọi cho Chủ tịch Tập Cận Bình. Trong khi đó, có vẻ như lạm phát cuối cùng cũng quay trở lại.

Cổ tức từ ngân hàng


Giá hàng hóa mạnh và việc nới lỏng giới hạn quy định đối với cổ tức ngân hàng dự kiến sẽ củng cố sự hồi sinh trong các khoản thanh toán trong năm nay, có thể thúc đẩy thị trường chứng khoán của Úc. Các khoản thanh toán tiền mặt từ các công ty trong chỉ số S&P/ASX 200 được dự báo sẽ tăng 15% trong năm nay, trước khi trở lại gần mức tiền coronavirus vào năm 2022. Sự thay đổi này diễn ra sau một cú sụt giảm của điểm chuẩn vào năm ngoái do các công ty cắt giảm hoặc giữ lại cổ tức. Trong khi đó, hóa ra hơn 100 ngân hàng, sàn giao dịch, công ty bảo hiểm và các công ty tài chính khác trên toàn thế giới là mục tiêu của một cuộc tấn công mạng tương tự đã làm tê liệt Sở giao dịch chứng khoán New Zealand vào tháng 8, mặc dù họ không chịu mức thiệt hại tương tự.

Công dân Trung Quốc


Theo một tuyên bố, Tổng lãnh sự quán Anh đã được thông báo rằng “Hồng Kông, giống như các khu vực khác của Trung Quốc, không công nhận hai quốc tịch”. Anh cho biết trong một bản cập nhật cho lời khuyên du lịch Hồng Kông của mình: “Nếu bạn có cả quốc tịch Anh và Trung Quốc, bạn có thể được chính quyền địa phương coi là công dân Trung Quốc, ngay cả khi bạn nhập cảnh vào Hồng Kông bằng hộ chiếu Anh”. Trong khi đó, các cơ quan tình báo của Vương quốc Anh đã đưa ra những lo ngại về mối liên hệ giữa các trường đại học Anh và chính phủ Trung Quốc trong bối cảnh tuyên bố rằng công nghệ quốc phòng nhạy cảm đang được chuyển cho Bắc Kinh.

Nguồn: bloomberg