Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.

Cổ phiếu công nghệ sụt giảm


Chứng khoán châu Á có vẻ đã sẵn sàng cho một phiên mở cửa im ắng sau khi sự xoay vòng vốn khỏi nhóm cổ phiếu tăng trưởng đã đẩy chỉ số Nasdaq 100 vào một đợt điều chỉnh kỹ thuật. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng và đồng đô la mạnh lên. Điểm chuẩn thiên về cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ đã giảm gần 3% vào thứ Ba, xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 11 và hiện giảm 11% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng Hai. Sự thoái lui của các cổ phiếu có định giá cao bù đắp cho sự gia tăng của cổ phiếu tài chính và vật liệu, xóa bỏ mức tăng trước đó của Chỉ số S&P 500.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi tăng 1%. Thị trường giao sau chỉ ra mức tăng khiêm tốn ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông sau đợt bán tháo hôm thứ Hai ở châu Á. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chỉ tăng lên dưới 1,6% và lợi suất thực tế tương đương cũng tăng. Dầu thô Brent giao dịch gần 70 USD/thùng trước khi giảm trở lại. Giá vàng sụt giảm và Bitcoin giao dịch trên 51.000 USD.

Nhiều hướng đi khác nhau


Hoa Kỳ và Trung Quốc đang theo đuổi các chính sách kinh tế khác nhau do hậu quả của cuộc suy thoái coronavirus, tuy nhiên đã có một sự đảo ngược vai trò so với lần trước nền kinh tế thế giới phục hồi sau một cú sốc. Một trong những điểm rút ra từ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc hàng năm đang diễn ra ở Bắc Kinh là mục tiêu tăng trưởng thận trọng, với mục tiêu thâm hụt tài khóa thắt chặt hơn và các thiết lập tiền tệ hạn chế.

Đó là một sự tương phản lớn với Washington, nơi Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị gói tài chính lớn thứ hai sau khi ông có được phê duyệt cuối cùng cho khoản kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của mình. Sự phân hóa chính sách ngày càng mở rộng đang gây áp lực lên tỷ giá hối đoái và có thể có khả năng định hình lại dòng vốn toàn cầu.

Không có lạm phát ở đây


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen bác bỏ lo ngại rằng dự luật cứu trợ đại dịch trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden lớn đến mức sẽ gây ra vấn đề lạm phát, khi bà tìm cách thúc đẩy sự phục hồi sâu hơn vào thị trường lao động Hoa Kỳ để giải quyết sự bất bình đẳng kinh tế vốn đã có từ lâu. Bà Yellen gọi tác động đối với phụ nữ và dân tộc thiểu số từ Covid-19 là “hoàn toàn bi thảm.” Bà đã nhiều lần bác bỏ lo ngại rằng kích thích của ông Biden là quá mức trong bối cảnh nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi và lạm phát tăng cao có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Leo thang trở lại


Bệnh dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát trở lại ở châu Á, đe dọa làm mất công sức bổ sung lại đàn gia súc của quốc gia sau khi virus giết chết hàng chục triệu con lợn trong khu vực và gây ra tình trạng thiếu protein thịt. Các đợt bùng phát mới đã được báo cáo ở Trung Quốc và Việt Nam trong năm nay, và dịch bệnh này thậm chí đã đổ bộ vào các bờ biển của Malaysia, khiến các chính phủ phải thông báo rằng vi-rút đang sống khỏe mạnh và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không được kiểm soát. Do chưa có vắc xin thương mại nên các nhà chức trách đang dựa vào các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt và tiêu hủy những động vật dễ lây lan để kiểm soát dịch bệnh.

Kế hoạch đầy tham vọng


Chỉ trong vòng 40 năm, Trung Quốc đã mở cửa nền kinh tế một cách đáng kể và trở thành một trong những động lực tăng trưởng chính của thế giới. Giờ đây, Chủ tịch Tập Cận Bình đang thực hiện những kế hoạch đầy tham vọng để vượt lên trước các đối thủ bằng cách biến đất nước của mình thành một cường quốc kỹ thuật số. Nhưng nỗ lực thống trị công nghệ của ông Tập đang bị đe dọa bởi một cú tăng tốc bất ngờ: cuộc đàn áp mạnh mẽ của Trung Quốc đối với đế chế kinh doanh của Jack Ma.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 09/03:

  • USD tiếp tục giữ vững sức mạnh, tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi, nhờ hưởng lợi từ sự gia tăng trong lợi suất trái phiếu Mỹ và sụt giảm nhu cầu rủi ro trên thị trường chứng khoán;
  • Nhà phân tích Bofa – Athanasios Vamvakidis thì nhận định rằng gói kích thích tài khoá mạnh mẽ, quá trình tái mở cửa kinh tế đang được đẩy nhanh và chi tiêu tiêu dùng lớn hơn đang là những nhân tố thúc đẩy USD;
  • Thị trường vốn trên toàn cầu trượt giảm vào đầu tuần khi Thượng viện Mỹ phê chuẩn gói kích thích tài khoá trị giá 1.9 nghìn tỷ USD, nó đã tạo áp lực mới lên thị trường trái phiếu, các cổ phiếu công nghệ được định giá cao, và cả lạm phát;
  • Chỉ số tâm lý đầu tư khu vực đồng euro đã nhảy lên mức cao nhất trong hơn một năm vào tháng 3, được thúc đẩy bởi cái nhìn đã được cải thiện về tình hình hiện tại, một cuộc khảo sát cho thấy vào đầu tuần;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$