Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cú sốc của Singapore


Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat – người được chỉ định kế nhiệm Thủ tướng Lý Hiển Long – đã rời bỏ vị trí, kêu gọi một nhà lãnh đạo trẻ hơn. Ông Heng đã từ chối trong một động thái bất ngờ có khả năng sẽ đẩy lùi quá trình chuyển giao quyền lực được thông báo từ lâu ở thị quốc và khiến cuộc đua trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của đất nước đang rộng mở. Hôm thứ Năm, thủ tướng báo hiệu rằng quá trình này có thể mất vài năm và đảng này nhắm đến việc có người kế nhiệm vào cuộc bầu cử năm 2025. Thị quốc chỉ có 3 thủ tướng kể từ khi độc lập, với một đảng cầm quyền kể từ năm 1965.

Thị trường chứng khoán ổn định


Chứng khoán châu Á dự kiến sẽ có một ngày thứ Sáu mở cửa ổn định sau cú tăng của Phố Wall sau những bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản và giảm xuống thấp hơn ở Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 đã lập kỷ lục, mặc dù khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ đạt mức thấp khác trong năm. Chỉ số Nasdaq 100 hoạt động tốt hơn nhờ sự hỗ trợ của Apple và Tesla. Cổ phiếu của các nhà sản xuất năng lượng và ngân hàng thoái lui. Trái phiếu Kho bạc tăng giá, khiến lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm xuống mức thấp nhất trong hai tuần, và đồng đô la giảm.

Lời thề của ông Powell


Ông Powell của Fed đã cam kết đưa Hoa Kỳ trở lại một “nền kinh tế tuyệt vời” và viện dẫn một trại vô gia cư ở trung tâm thành phố Washington để đưa ra quan điểm rằng sự phục hồi vẫn chưa hoàn thiện. Hạ thấp nguy cơ lạm phát có thể vượt khỏi tầm kiểm soát khi đại dịch rút đi, ông Powell nói trong cuộc họp của IMF hôm thứ Năm: “Mặc dù một số bộ phận của nền kinh tế đang hoạt động rất tốt, nhưng vẫn có một nhóm rất lớn những người không làm được điều đó. Tôi thực sự muốn hoàn thiện công việc và trở lại với một nền kinh tế tuyệt vời”.

Drama vắc-xin


Drama vắc-xin đang diễn ra của AstraZeneca có nguy cơ kéo dài đại dịch. WHO và các cơ quan quản lý của Anh và châu Âu nói rằng họ đã tìm thấy mối liên hệ có thể có giữa vắc-xin và một loại cục máu đông hiếm gặp, nhưng lợi ích của việc tiêm vắc-xin lớn hơn rủi ro. Úc đang hướng dẫn không tiêm thuốc của AstraZeneca cho những người dưới 50 tuổi trong bối cảnh cảnh báo về cục máu đông. Nỗ lực đầy tham vọng của Trung Quốc nhằm tiêm chủng cho 560 triệu người – 40% dân số – vào cuối tháng 6 đang rơi vào tình trạng thiếu cung. Ấn Độ đang cố gắng nâng cao năng lực sản xuất vắc-xin, khi các ca bệnh Covid mới gia tăng. Trên thế giới, hơn 726 triệu liều đã được sử dụng tại 154 quốc gia.

Giới hạn chặt chẽ hơn


Credit Suisse đang thắt chặt các điều khoản tài chính mà họ cung cấp cho các quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình, trong một dự báo tiềm năng về các hoạt động mới của ngành sau vụ sụp đổ của quỹ Archegos khiến ngân hàng Thụy Sĩ thiệt hại 4,7 tỷ USD. Ngân hàng đã kêu gọi khách hàng thay đổi các yêu cầu ký quỹ trong các thỏa thuận hợp đồng hoán đổi để chúng phù hợp với các điều khoản nghiêm ngặt hơn trong các thỏa thuận môi giới chính của ngân hàng. Hợp đồng hoán đổi là các công cụ phái sinh Archegos của Bill Hwang được sử dụng để giao dịch các vị thế có đòn bẩy cao trong cổ phiếu. Và ông Hwang đã mất 20 tỷ USD chỉ trong vài ngày.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 09/04:

  • Mary Daly – Chủ tịch FED San Francisco, cho biết bà lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế;
  • USD đang mất dần đi một nhân tố hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm sau khi biên bản họp FOMC không đưa ra được “chất xúc tác” mới nào cho thị trường;
  • Chứng khoán châu Âu đạt mức cao kỷ lục vào thứ Năm khi sự lạc quan tăng lên xung quanh việc các gói kích thích trên toàn cầu đang thúc đẩy mạnh sự hồi phục, đặc biệt là sau khi FED báo hiệu rằng họ không vội thắt chặt chính sách tiền tệ của mình;
  • Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết đại dịch coronavirus sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của khu vực đồng euro trong những tháng tới nhưng rủi ro dài hạn đang giảm dần và tốc độ tăng trưởng sẽ tăng lên khi các biện pháp phong toả được gỡ bỏ;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$