This photo taken on April 29, 2020 shows workers producing baby carriages at a factory in Handan in China's northern Hebei province. - Chinese factory activity continued to expand in April, data showed on April 30, but analysts warned that the outlook remained clouded by battered overseas demand as the rest of the world struggles to overcome the coronavirus pandemic. (Photo by STR / AFP) / China OUT

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Không cho phép khán giả tham gia


Thế vận hội Tokyo sẽ cấm khán giả trong nước tại các sự kiện được tổ chức ở thủ đô của Nhật Bản, vì sự bùng phát trở lại của các trường hợp nhiễm virus đã khiến chính phủ phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố. Trong một sự cố mới nhất, một số thành phố tự trị lớn nhất của Nhật Bản đã ngừng nhận đặt trước tiêm chủng Covid. Trong khi đó, động lực tiêm ngừa Covid của Myanmar gần như phải dừng lại do sự thiếu hụt, buộc chính phủ quân sự phải tìm kiếm nguồn cung mới. Ngày càng có nhiều mối lo ngại rằng vắc-xin non-mRNA, bao gồm cả vắc-xin do Sinovac và AstraZeneca sản xuất, không có khả năng ngăn chặn biến thể delta đang khiến một số quốc gia cung cấp các mũi tiêm tăng cường.

Thị trường hôm nay


Chứng khoán châu Á có vẻ đã sẵn sàng giảm sau khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 thoái lui khỏi mức kỷ lục. Thị trường giao sau đang giảm ở Nhật Bản và Úc, và một thước đo quan trọng của chứng khoán Trung Quốc đang cận kề một thị trường Gấu. Các nhà giao dịch ở châu Á sẽ tập trung vào việc công bố giá tiêu dùng và sản xuất Trung Quốc trong hôm nay.

Chuyến bay thử nghiệmCác quan chức hàng không Trung Quốc đã báo hiệu rằng họ sẵn sàng thực hiện các chuyến bay thử nghiệm trên chiếc Boeing 737 Max, một bước tiến nhằm nâng khả năng hạ cánh của máy bay tại quốc gia đó sau hơn hai năm. Thông tin chi tiết về chuyến bay xác nhận cho chiếc Max ở Trung Quốc vẫn đang được tổng hợp, nhưng các cuộc thảo luận là dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ có thể xảy ra trong những gì đã trở thành một bế tắc kéo dài đối với chiếc máy bay. Vẫn có thể mất nhiều tháng sau chuyến bay như vậy trước khi các cơ quan quản lý hàng không của Trung Quốc hoàn thành công việc và dỡ bỏ lệnh cấm bay. Cổ phiếu của Boeing đã tăng vọt sau thông tin này, đóng cửa cao hơn 2%.

Thắt chặt dữ liệu lớnCuộc đàn áp của Trung Quốc đối với Didi chỉ xuất phát từ hai từ: Big Data (Dữ liệu lớn). Đảng Cộng sản hiện đang bày tỏ sự báo động về cách tất cả dữ liệu đó có thể bị kẻ thù của họ sử dụng nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu. Đối với Chủ tịch Tập Cận Bình, hành động đó là chìa khóa để duy trì quyền kiểm soát chính trị – loại bỏ những bất đồng chính kiến và mở ra một nền kinh tế mới. Nhưng thách thức là làm như vậy mà không cản trở sự đổi mới đã tạo ra nhiều của cải trong thập kỷ qua hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác.

Nhà sản xuất pin tỷ phúZeng Yuqun, người sáng lập hãng sản xuất pin xe điện lớn nhất thế giới, hiện đã giàu hơn Jack Ma, một thời điểm mang tính biểu tượng trong sự trỗi dậy của các tỷ phú xanh ở Trung Quốc. Tài sản của ông Zeng đã tăng lên 49,5 tỷ USD, lần đầu tiên đưa ông vào hàng ngũ 5 người giàu nhất châu Á, khi cổ phiếu của CATL tăng mạnh trong năm nay, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 09/07:

  • Dữ liệu thất nghiệp của Mỹ không đạt kỳ vọng (373k vs. 350k);
  • ECB thay đổi mục tiêu lạm phát, để lại dư địa nhằm giữ lãi suất tiếp tục ở mức thấp;
  • Đồng AUD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng và đồng JPY có phiên tăng giá mạnh nhất trong năm khi các nhà đầu từ tránh xa các loại tài sản rủi ro sau khi biên bản họp FOMC xác nhận rằng FED đang tiến tới việc giảm bớt mua tài sản ngay trong năm nay;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$