Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Thuế Trung QuốcCác quốc gia giàu có đang chuẩn bị tinh thần cho khả năng Trung Quốc tìm cách không đóng thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu, một trở ngại tiềm tàng cho các chính phủ đang chạy đua để đạt được sự đồng thuận quốc tế rộng rãi hơn về kế hoạch vào tháng tới. Một số quan chức cho rằng Trung Quốc không dễ dàng ký kết mức thuế tối thiểu toàn cầu ít nhất là 15% do các Bộ trưởng Tài chính Nhóm G-7 thông qua vào tuần trước. Trung Quốc có mức thuế doanh nghiệp cơ bản là 25% đối với hầu hết các công ty, nhưng việc cắt giảm đối với các lĩnh vực công nghệ cao và đầu tư vào nghiên cứu và phát triển đồng nghĩa với việc thuế suất thực tế có thể giảm xuống dưới 15%. Bắc Kinh sẽ muốn duy trì các ưu đãi thuế mà họ coi là chìa khóa cho sự phát triển kinh tế của mình, đặc biệt là trong các công nghệ tiên tiến.

Mở cửa ổn địnhChứng khoán châu Á có vẻ sẽ khởi đầu ổn định sau khi Trái phiếu Kho bạc tăng điểm; chứng khoán Mỹ giảm trước báo cáo lạm phát của Mỹ vốn có thể cung cấp manh mối về định hướng của chính sách tiền tệ. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 tiếp tục đạt mức cao kỷ lục trước khi trượt dốc, tiếp tục mô hình giao dịch trong đường ống (range-bound) cũng ở những giới hạn biên rõ ràng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên giảm xuống dưới 1,5% trong một tháng, nhờ một phiên đấu giá trái phiếu mạnh mẽ. Lãi suất trái phiếu dài hạn của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng Ba. Dầu sụt giảm trong bối cảnh kho dự trữ nhiên liệu của Mỹ gia tăng. Bitcoin đã tăng lên.

Lệnh cấm đã bị thu hồiCác quan chức chính quyền cấp cao cho biết, Tổng thống Joe Biden đang thu hồi lệnh cấm từ thời ông Trump đối với các ứng dụng TikTok và WeChat do Trung Quốc sở hữu, thay vào đó sẽ xem xét các ứng dụng phần mềm từ các đối thủ nước ngoài có thể gây rủi ro cho dữ liệu nhạy cảm của người Mỹ. Trong một mệnh lệnh hành chánh, ông Biden đang chỉ đạo Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo đánh giá các ứng dụng và có hành động chống lại những ứng dụng có nguy cơ về tính bảo mật. Lệnh này thay thế các hành động của cựu Tổng thống Donald Trump, đặc biệt nhắm vào các công ty Trung Quốc, bao gồm chủ sở hữu TikTok ByteDance và chủ sở hữu WeChat, Tencent, đã cố gắng cấm sử dụng các ứng dụng đó ở Hoa Kỳ.

Úc còn ngần ngại

FILE PHOTO: Australian Prime Minister Scott Morrison arrives at Haneda airport in Tokyo, Japan, November 17, 2020 in this file photo. REUTERS/Issei Kato/File Photo/File Photo


Tổng thống Joe Biden và những người đồng cấp ở Liên minh châu Âu sẽ thực hiện một bước tiến lớn vào tuần tới nhằm sửa chữa mối quan hệ rạn nứt của họ và họ sẽ bắt đầu quá trình xây dựng một liên minh để kiểm soát Trung Quốc. Nhưng một quốc gia sẽ ngồi bên lề: Úc. Chính phủ ông Morrison vẫn chưa kích hoạt luật cho phép chính phủ của ông tham gia cùng các đồng minh trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt phối hợp chống lại các quan chức từ đối tác thương mại lớn nhất của đất nước.

Tỷ phú mì ăn liềnHai gia đình đứng sau Lucky Me! – mì ăn liền bán chạy nhất đang sở hữu khối tài sản trị giá hàng tỷ USD sau đợt IPO kỷ lục ở Philippines, là ví dụ mới nhất về khối tài sản khổng lồ được tạo ra ở châu Á khi các công ty niêm yết cổ phiếu. Các gia đình đến từ Indonesia và Philippines sở hữu gần 70% cổ phần của Monde Nissin, bắt đầu giao dịch vào tuần trước sau khi huy động được hơn 1 tỷ USD trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng. Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, họ trị giá khoảng 3,6 tỷ USD.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 10/06:

  • Đồng USD ít biến động trong nửa đầu phiên Thứ Tư khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) để đánh giá tốc độ phục hồi toàn cầu và suy nghĩ của các nhà hoạch định chính sách về việc giảm bớt kích thích xuống;
  • Các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu và Mỹ sẽ cam kết tại một hội nghị thượng đỉnh ở Brussels vào tuần tới về việc chấm dứt các tranh chấp thương mại và kêu gọi một nghiên cứu mới về nguồn gốc của COVID-19, theo một thông cáo dự thảo;
  • Giá đầu vào sản xuất tháng 5 của Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 12 năm do giá hàng hóa tăng cao, nhấn mạnh áp lực Tin nóng tài chính đầu ngày phát toàn cầu vào thời điểm các nhà hoạch định chính sách đang cố gắng phục hồi tăng trưởng do đại dịch;
  • BoC quyết định giữ nguyên lãi suất cho đồng CAD;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$