Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Giá cả leo thangGiá mà người tiêu dùng Mỹ phải trả trong tháng 5 đã tăng nhiều hơn dự báo, kéo dài thời gian lạm phát tích tụ trong nhiều tháng, có nguy cơ trở nên vững chắc hơn khi nền kinh tế mạnh lên. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,6%, mức tăng lớn thứ hai trong hơn một thập kỷ. Mặc dù bị bóp méo bởi đại dịch, nhưng chỉ số CPI đã tăng 5% so với một năm trước, mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2008. Mức tăng này một phần lớn là do giá tăng nhanh trong các danh mục liên quan đến sự mở cửa trở lại rộng rãi hơn của nền kinh tế. Câu hỏi mà các nhà kinh tế và nhà đầu tư đang vật lộn là liệu những yếu tố này có tác động tạm thời đến lạm phát như Fed dự kiến hay liệu chúng sẽ tác động sâu hơn trong bối cảnh chính sách tiền tệ và tài khóa được hỗ trợ mạnh mẽ. Một số người cho rằng chiến lược mới nhất của Fed về rủi ro lạm phát sẽ gây ra một cuộc suy thoái toàn diện.

Các quy tắc vốn đối với BitcoinBitcoin đã tăng giá sau một đề xuất từ các cơ quan quản lý toàn cầu đưa ra các yêu cầu về vốn đối với các ngân hàng kinh doanh tiền điện tử. Thông báo từ Ủy ban Basel về Giám sát ngân hàng là một dấu hiệu khác cho thấy thế giới tài chính truyền thống đang phản ứng với sự gia tăng của tài sản tiền điện tử. Mặc dù đề xuất sẽ đưa ra các biện pháp kiểm soát vốn khó khăn, nhưng nó cho thấy các nhà quản lý đang xem xét thị trường một cách nghiêm túc và chuẩn bị cho ngành ngân hàng cách đối phó với việc áp dụng rộng rãi. Phán quyết đã gây ra phản ứng ngay lập tức trên Phố Wall và các trung tâm tài chính khác.

Khởi đầu êm ảChứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở cửa ổn định sau khi cổ phiếu và trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng điểm vì các nhà đầu tư đánh giá rằng sự gia tăng lạm phát có thể chỉ là tạm thời. Hợp đồng tương lai chứng khoán ít thay đổi ở Nhật Bản và Úc, nhưng cao hơn ở Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 đã tăng lên mức kỷ lục chỉ sau một đêm và sự phục hồi của các công ty công nghệ nặng ký đã thúc đẩy chỉ số Nasdaq 100 đi lên. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,43%, mức thấp nhất kể từ tháng 3. Đồng đô la suy yếu.

Một cuộc khủng hoảng khác


Chỉ 8 tháng sau khi ăn mừng thoát khỏi thảm họa tài chính trong gang tấc, tỷ phú người Trung Quốc Hui Ka Yan đã nhận thấy mình đang trở lại chế độ chống chọi với khủng hoảng. Những lo ngại gia tăng về sức khỏe của China Evergrande Group, công ty bất động sản hàng đầu của ông Hui, đã đẩy cổ phiếu của tập đoàn này xuống mức thấp nhất trong gang tấc kể từ tháng 3 năm 2020.

Các trái chủ cũng đang gấp rút rút tiền ra khỏi thị trường, sợ hãi bởi các khoản thanh toán sẽ không được tất toán tại các chi nhánh của nhà phát triển và báo cáo rằng các nhà quản lý đang thăm dò mối quan hệ của Evergrande với một ngân hàng ít người biết đến ở miền bắc Trung Quốc. Và tình trạng hỗn loạn có khả năng lan rộng hơn nhiều. Theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, giá trị tài sản ròng của ông Hui đã giảm hơn một nửa so với mức đỉnh năm 2020.

Hành lang du lịchThủ tướng Scott Morrison cho biết Australia đang làm việc với Singapore về việc thiết lập một hành lang du lịch cho phép đi lại không có kiểm dịch giữa các nước. Các quốc gia này là một trong số ít các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương đã quản lý để ngăn chặn coronavirus. Riêng biệt, Singapore cho biết họ sẽ nới lỏng các quy tắc Covid của mình theo từng giai đoạn. Ở những nơi khác, Ấn Độ đánh dấu số người chết hàng ngày kỷ lục sau khi bang Bihar điều chỉnh số người chết, cho biết Covid-19 đã giết chết 9.429 người, gần gấp đôi con số trước đó. Và một phân tích mới cho thấy, Nhật Bản có thể phải đối mặt với một đợt bùng phát Covid khác dù có hoặc không có Thế vận hội.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 11/06:

  • Lạm phát của Mỹ tiếp tục có tháng tăng vọt, cao hơn đáng kể so với dự báo (0.7% vs 0.4%);
  • Số lượng người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp cho tuần vừa qua không thay đổi nhiều so với kỳ vọng (376k vs 370k);
  • ECB tiếp tục duy trì quan điểm chính sách lỏng lẻo sau cuộc họp tháng 6;
  • Giá dầu tăng trở lại vào thứ Năm sau khi trượt giảm bởi dữ liệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu yếu trong mùa lái xe của Mỹ;
  • Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, tiếp tục tăng cao hơn vào thứ Năm, thêm vào mức tăng mạnh mẽ có được vào Thứ Tư khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên áp chấp nhận thanh toán Bitcoin hợp pháp;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$