Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Động thái của bà Yellen đối với CNY


Trung Quốc sẽ không bị nêu tên là nước thao túng tiền tệ trong báo cáo ngoại hối bán niên đầu tiên của bà Janet Yellen. Báo cáo sẽ đến hạn vào thứ Năm. Động thái này cho phép Hoa Kỳ – vốn bị cáo buộc chính trị hóa báo cáo trong thời ông Trump – tránh một cuộc đụng độ mới với Bắc Kinh. Đồng CNY mở rộng mức tăng nhẹ trong ngày, tăng khoảng 0,2% lên khoảng 6,5462/USD.

Mùa báo cáo thu nhập phía trước


Chứng khoán châu Á có vẻ đã sẵn sàng cho một khởi đầu ổn định vào thứ Ba với chứng khoán Mỹ chạm gần mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư chú ý đến việc bắt đầu mùa báo cáo thu nhập doanh nghiệp và việc bán trái phiếu chính phủ tương đối suôn sẻ. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Nhật Bản, tăng cao hơn ở Hồng Kông và Úc. Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức thấp hơn sau khi ghi nhận 3 tuần tăng liên tiếp. Lợi suất trái phiếu chỉ tăng nhẹ khi các cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 3 và 10 năm của Bộ Tài chính Hoa Kỳ thu hút được kha khá nhu cầu. Dầu và đồng đô la ít thay đổi.

Đợt cải tổ của Ant Group


Tập đoàn Ant Group của Jack Ma sẽ cải tổ mạnh mẽ hoạt động kinh doanh của mình, chuyển mình thành một công ty cổ phần tài chính sẽ được giám sát giống như một ngân hàng hơn. Trong khi việc cải tổ khiến các hoạt động kinh doanh chính của Ant không còn nguyên vẹn, thì các cơ quan quản lý Trung Quốc, những người muốn kiềm chế những gã khổng lồ internet đang phát triển nhanh chóng của đất nước, sẽ khiến công ty gặp khó khăn hơn trong việc khai thác sức mạnh tổng hợp giữa các dịch vụ của mình. Mark Tanner, người sáng lập công ty tư vấn China Skinny có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết: “Những thách thức về tăng trưởng, cùng với những lo ngại lớn hơn về các nhà quản lý lĩnh vực công nghệ, khiến giá trị và sức hấp dẫn IPO của họ trở thành cái bóng của những gì đã có”. Tuy nhiên, đừng cảm thấy quá tiếc cho Jack Ma: Tài sản của ông đã tăng 2,3 tỷ USD lên 52,1 tỷ USD vào thứ Hai.

Lo ngại về vắc-xin


Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-13-04-TraderViet4.

Liên minh châu Âu phải đối mặt với lời kêu gọi hạn chế sử dụng vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca ở những người trên 60 tuổi. Bồ Đào Nha, nước giữ chức chủ tịch luân phiên của EU, đã viết thư cho các bộ trưởng y tế của khối đề xuất một cách tiếp cận chung cho việc sử dụng mũi tiêm. Mối quan tâm đang gia tăng rằng vắc-xin của Trung Quốc kém hiệu quả hơn so với các vắc-xin thay thế, đặt ra câu hỏi về các quốc gia từ Brazil đến Hungary, những nơi phụ thuộc vào các mũi tiêm đó. Số người chết hàng tuần ở Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên kể từ tháng Hai. Và bất chấp những cảnh báo, khu vực Covid bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới đang mở cửa trở lại.

Phe Bò Bitcoin


Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-13-04-TraderViet5.

Bitcoin đã gần đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai khi tâm lý lạc quan tập trung trước khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ niêm yết. Mã token tăng tới 2,6% lên 61.229 USD, mức cao nhất trong gần một tháng, trước khi giảm trở lại để giao dịch ổn định. Vào ngày 13 tháng 3, Bitcoin đã đạt kỷ lục 61.742 USD. tiền điện tử đã tăng gần gấp 9 lần trong năm qua, mức lợi nhuận cao hơn mức thu nhập của các tài sản quen thuộc hơn như cổ phiếu hoặc vàng thỏi. Trong khi đó, Binance Coin – được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất – hiện là mã token kỹ thuật số số 3 thế giới sau Bitcoin và Ether, sau khi tăng 18% trong 24 giờ.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 13/04:

  • Đồng USD được kỳ vọng sẽ hồi phục trong tuần mới khi các nhà giao dịch đánh giá về triển vọng lợi suất trái phiếu kho bạc trong khi chờ đợi dữ liệu lạm phát và doanh số bán lẻ quan trọng của Hoa Kỳ trong những ngày tới;
  • Các nhà phân tích của MUFG cho biết: “Chúng ta chuẩn bị được thấy bằng chứng đầu tiên về sự gia tăng lạm phát đã được dự đoán bấy lâu nay.” Họ cũng cho biết rằng sức mạnh của USD vẫn có thể được duy trì nhờ vào lợi suất 10 năm;
  • Nhập khẩu vàng của Ấn Độ tăng mạnh trong tháng 3, lên mức cao nhất trong gần hai năm do giá sụt giảm làm tăng nhu cầu đối với đồ trang sức trong mùa cưới đang diễn ra;
  • Dữ liệu mới nhất do Eurostat phát hành cho thấy dữ liệu bán lẻ của khu vực đồng tiền chung đã tăng 3.0% vượt xa so với mức kỳ vọng là 1.7%;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$