Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Bán các mũi tiêmCác nhà phát triển vắc-xin Trung Quốc là Sinovac và Sinopharm đã đồng ý bán các mũi tiêm của họ cho chương trình Covax do WHO hậu thuẫn, cam kết hàng triệu liều sẽ mang lại cho nỗ lực phân phối toàn cầu một sự thúc đẩy rất cần thiết. Sinopharm đã đồng ý cung cấp 60 triệu liều từ tháng 7 đến tháng 10. Trong khi đó, số ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Singapore đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần; Johnson & Johnson đã sửa đổi tập thông tin liệt kê chi tiết về vắc-xin Covid của mình để cảnh báo nguy cơ mắc chứng rối loạn hệ thống miễn dịch hiếm gặp; nước Anh đối mặt với 200 ca tử vong mỗi ngày sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ; và tỷ lệ tiêm phòng thấp cho các thuyền viên trên toàn cầu đang đe dọa kéo dài thời gian gián đoạn thương mại và có khả năng mở ra những kẽ hở tại các cảng container mà virus có thể lọt qua.

Bảo mật dữ liệuChủ sở hữu của TikTok, ByteDance đang làm việc để đảm bảo nó tuân thủ các yêu cầu bảo mật dữ liệu sau cuộc họp với các quan chức chính phủ Trung Quốc về vấn đề này vào đầu năm nay. Bloomberg News đưa tin vào tháng 4, gã khổng lồ công nghệ, cũng có ứng dụng Douyin – giống người anh em sinh đôi TikTok và công ty tổng hợp tin tức Toutiao, đã bắt đầu các bước chuẩn bị ban đầu cho IPO tài sản trong nước của mình. Những cân nhắc của ByteDance về việc niêm yết cổ phiếu ra công chúng đã thay đổi liên tục ngay cả trước khi đợt IPO của Didi ở New York gây ra phản ứng dữ dội về mặt pháp lý.

Thị trường chứng khoán đi lênChứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở cửa ổn định hơn sau khi chứng khoán Mỹđạt được mức cao nhất mọi thời đại khi các nhà đầu tư chờ đợi mùa báo cáo thu nhập quý thứ hai. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc ổn định khi Hoa Kỳ bán nợ. Thị trường giao sau tăng ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Cổ phiếu ngành tài chính và dịch vụ truyền thông đã dẫn dắt chỉ số S&P 500 lên một kỷ lục khác, trong khi Tesla, Nvidia và Alphabet mẹ của Google đã giúp đẩy chỉ số Nasdaq 100 thiên về công nghệ lên mức đỉnh mới. Đồng đô la tăng so với hầu hết các đồng tiền chính. Dầu giảm giá lần đầu tiên sau ba ngày.

Tội ác toàn cầuBộ Ngoại giao Hoa Kỳ viện dẫn cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc đối với người dân tộc Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương là một trong sáu nơi trên thế giới đang chứng kiến hoặc có nguy cơ xảy ra những hành động tàn bạo và tội ác chống lại loài người, khi Hoa Kỳ khám phá những cách thức mới để cố gắng ngăn chặn những kiểu bạo lực như thế . Báo cáo dài 7 trang đã trích dẫn một làn sóng hành động mà Hoa Kỳ đã thực hiện để trừng phạt Trung Quốc vì các hành động của họ ở Tân Cương, bao gồm các biện pháp trừng phạt, hạn chế thị thực và kiểm soát xuất khẩu. Nó cũng nêu bật lên những hành động tàn bạo ở Myanmar, Ethiopia, Iraq, Syria và Nam Sudan.

Quỹ không gianVirgin Galactic đã đệ đơn bán tới 500 triệu đô la cổ phiếu sau chuyến bay thử nghiệm chạy bằng tên lửa của nhà sáng lập Richard Branson, người đã giành được sự khen ngợi của Phố Wall như một “thành tích thành công ngoài mong đợi”. Thành công trong nhiệm vụ bay hơn 50 dặm (80 km) ra bên ngoài Trái đất trong một giờ đã thúc đẩy kế hoạch bắt đầu các chuyến đi du lịch vào năm sau của Virgin Galactic. Nhưng cổ phiếu đã giảm 17% – mức giảm sâu nhất trong gần bảy tháng – sau khi tiết lộ về việc bán cổ phiếu tiềm năng, điều này cho thấy công ty cần thêm vốn khi chuẩn bị ra mắt thương mại.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 13/07:

  • Sự chú ý của thị trường quay trở lại triển vọng lạm phát của Mỹ và chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang trong bối cảnh lo ngại về sự hồi phục kinh tế đã giảm bớt;
  • Nhu cầu trú ẩn từ tuần trước đang giảm dần, nguyên nhân được cho là đến từ động thái quay lại nới lỏng chính sách (bằng cách giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc) của Trung Quốc nhằm cứu vớt sự hồi phục đang mất đà;
  • Các NHTW trên toàn cầu đang tỏ ra cẩn trọng hơn về quá trình hồi phục kinh tế bởi làn sóng Covid-19 mới nhất đang buộc nhiều nước áp dụng các lệnh phong toả mới;
  • Giá dầu thô trượt giảm trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng kinh tế đang suy yếu vào thời điểm một số chỉ số thị trường bắt đầu cho thấy sự mất cân bằng một cách đáng lo ngại;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$