Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Khó khăn mới đối với các quỹ đầu cơ


Các ngân hàng toàn cầu đang đại tu một phần hoạt động kinh doanh hàng thập kỷ sinh lợi của họ sau sự sụp đổ của Quỹ Archegos Management. Nomura và Credit Suisse, hai ngân hàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đã bắt đầu hạn chế tài trợ trong hoạt động kinh doanh với các quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình. Các nhà quản lý châu Âu đang xem xét những rủi ro mà các ngân hàng đang phải chịu khi cho vay những khách hàng như vậy, trong khi các nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt đầu một cuộc điều tra sơ bộ về vấn đề này. Phối hợp cùng nhau, các bước này có thể báo trước một số thay đổi lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính đối với hoạt động môi giới chính – các doanh nghiệp cho các quỹ đầu cơ vay và thực hiện các giao dịch của họ. Trong khi đó Credit Suisse đã cắt giảm số tiền dành cho tiền thưởng của nhân viên, đồng thời sử dụng tiền tiết kiệm để hạn chế ảnh hưởng tài chính từ vụ Archegos.

Kỷ lục mới


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ đi lên sau khi cổ phiếu và trái phiếu của Mỹ tăng, khi các nhà đầu tư phớt lờ đà tăng cao hơn dự báo của lạm phát Mỹ để tập trung vào con đường phục hồi toàn cầu. Cổ phiếu của Johnson & Johnson giảm khi một cuộc điều tra vắc-xin bắt đầu gây ra những lo ngại về quá trình đông máu, trong khi cổ phiếu của các đối thủ Moderna và Pfizer thì tăng điểm. Trái phiếu Kho bạc mở rộng lợi nhuận khi bán thành công trái phiếu kỳ hạn 30 năm và đồng đô la Mỹ giảm. Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và Nasdaq đặt giá tham chiếu là 250 USD cho đợt niêm yết trực tiếp sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid


Covid-19 đang làm tê liệt các bệnh viện ở bang giàu có nhất của Ấn Độ. Đất nước này đã vượt qua Brazil để trở thành nơi có nhiều ca nhiễm thứ hai trên thế giới. Cho đến cuối tháng 4, Maharashtra – nơi đặt trụ sở của Mumbai – sẽ chỉ cho phép các doanh nghiệp cực kỳ thiết yếu tiếp tục hoạt động. Ấn Độ cũng sẽ theo dõi nhanh việc phê duyệt các mũi tiêm Covid-19 được chấp thuận ở nước ngoài: Với tốc độ tiêm chủng hiện tại, Ấn Độ sẽ cần 1,3 năm để tiêm hai liều cho 75% dân số. Trong khi đó, Hồng Kông có kế hoạch chỉ cho phép những du khách đã được tiêm vắc xin bay đến từ Singapore sau khi các thành phố hoàn thành chiếc cầu du lịch (travel bubble); tác dụng phụ đông máu hiếm gặp từ vắc-xin khiến phản ứng miễn dịch không phổ biến trở thành tâm điểm chú ý; J&J đang trì hoãn việc triển khai vắc-xin ở châu Âu và các chuyên gia đang tìm hiểu về Sinovac.

Tình thế tiến thoái lưỡng nan ở Tân Cương

An employee inspects solar panels in the Perovo solar park, operated by Activ Solar GmbH, a Vienna-based solar developer, in Simferepol, Ukraine, on Monday, May 21, 2012. Photographer: Vincent Mundy/BloombergHàng triệu chủ nhà mua các tấm pin mặt trời ở khắp mọi nơi phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan về mặt đạo đức. Gần một nửa nguồn cung cấp polysilicon của thế giới, nguyên liệu thô trong hàng tỷ tấm pin mặt trời trên khắp thế giới, đến từ các nhà máy ở Tân Cương – trung tâm của cuộc đàn áp dân tộc thiểu số Hồi giáo của quốc gia này. Một số chính phủ và học giả nước ngoài cho biết, 3 chủ sở hữu của các nhà máy lọc dầu polysilicon ở Tân Cương đã được liên kết với một chương trình việc làm do nhà nước điều hành đôi khi có thể dẫn đến lao động cưỡng bức. Tuy nhiên, Trung Quốc phủ nhận những cáo buộc như vậy và gần đây khẳng định rằng các nhà báo và nhà ngoại giao được tự do đến và tận mắt chứng kiến.

Sắp làm việc cùng robotBộ trưởng Lao động nước này cho biết người Hàn Quốc phải học cách làm việc cùng với robot và AI nếu họ muốn phát triển trong một thế giới hậu đại dịch. Bộ trưởng Bộ Lao động và Việc làm Lee Jae-kap cho biết hôm thứ Ba: “Tự động hóa và AI sẽ thay đổi Hàn Quốc nhanh hơn so với các quốc gia khác”, nói thêm rằng “không phải tất cả các công việc đều có thể bị thay thế bởi máy móc”. Tận dụng chuyên môn của những gã khổng lồ công nghệ toàn cầu như Samsung Electronics, Hàn Quốc đang tăng tốc nỗ lực để trở thành một nền kinh tế tập trung vào công nghệ, có khả năng phục hồi và có thể tiếp tục nhắm đến mục tiêu cao hơn thực lực của mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 14/04:

  • Dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tháng 3 đã tăng cao hơn kỳ vọng;
  • Chủ tịch James Bullard của FED St. Louis hôm thứ Hai cho biết việc tiêm chủng cho 3/4 người Mỹ sẽ là tín hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng Covid-19 đang kết thúc, một điều kiện cần thiết để FED xem xét cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình;
  • Chỉ hơn 1/5 người Mỹ hiện đã được tiêm phòng đầy đủ, nhưng đáng lo ngại là nước này đã báo cáo mức tăng 8% số ca nhiễm Covid-19 mới vào tuần trước, tuần tăng thứ 4 liên tiếp;
  • Đức dự kiến thông qua luật mới nhằm đặt ra các quy tắc trên toàn quốc về các hạn chế được thiết kế nhằm ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19;
  • Giá dầu đã được hưởng lợi từ hai nhân tố bao gồm: nhập khẩu dầu của Trung Quốc tăng lên và căng thẳng ở Trung Đông gia tăng khi phong trào Houthi cho biết họ đã bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út.


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$