Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Ông Biden tái hoà nhập Mỹ với nhóm G-7


Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-14-06-TraderViet1.
Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G-7 kết thúc bằng thông cáo cuối cùng cam kết thêm 1 tỷ liều vắc-xin cho các nước nghèo, ủng hộ lời kêu gọi do Hoa Kỳ dẫn đầu về việc thăm dò nguồn gốc của đại dịch và thúc ép Trung Quốc về nhân quyền. Nhưng nếu xem xét kỹ hơn mục tiêu vắc xin thì nó cho thấy khối này chỉ cam kết 613 triệu liều mới, bao gồm một số liều được tài trợ một phần từ khoản viện trợ đã công bố trước đó. Văn bản cuối cùng cũng không thể hoàn thành mốc thời gian để loại bỏ ô tô chạy bằng xăng, sau một đề xuất trước đó nhằm biến các loại xe không phát thải trở thành phần lớn trong doanh số bán ô tô chở khách mới vào năm 2030. Nhìn chung, ông Biden coi hội nghị thượng đỉnh là một chiến thắng, với các nhà lãnh đạo G-7 rõ ràng cảm thấy nhẹ nhõm khi quay trở lại một chính quyền truyền thống và dễ đoán hơn của Hoa Kỳ. Tổng thống Emmanuel Macron của Pháp đã chào mừng ông ấy trở lại với “câu lạc bộ”.

Thị trường im ắng


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ khởi đầu tuần mới một cách im ắng khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Nhật Bản. Khối lượng giao dịch dự kiến sẽ thưa thớt với một số ngày lễ trong khu vực bao gồm Úc, Trung Quốc và Hồng Kông. Thị trường giao sau tại Hoa Kỳ ổn định sau khi chứng khoán có một đợt phục hồi muộn vào thứ Sáu, đóng cửa ở mức kỷ lục khác sau một ngày giao dịch không ổn định. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm nhích lên khoảng 1,45% sau khi chạm mức thấp nhất trong 3 tháng vào thứ Năm, nhưng vẫn ghi nhận mức sụt giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12.

Sự sụp đổ quyền lực của Benjamin NetanyahuNhiệm kỳ thủ tướng kéo dài 12 năm của Benjamin Netanyahu đã kết thúc khi quốc hội Israel bỏ phiếu 60-59, với một phiếu trắng, để thay thế ông bằng Naftali Bennett theo chủ nghĩa dân tộc Do Thái. Đối với việc ông Netanyahu bị truy tố, cuộc bỏ phiếu đánh dấu sự sụp đổ tàn bạo khỏi quyền lực khiến ông thậm chí còn gặp nhiều khó khăn về mặt pháp lý. Ông ấy đang bị xét xử về các cáo buộc tham nhũng, điều mà ông đã phủ nhận. Khi mãn nhiệm, ông không còn lựa chọn tìm cách thông qua luật pháp để bảo vệ một nhà lãnh đạo đương nhiệm khỏi bị truy tố.

Elon Musk khiến Bitcoin di chuyểnBitcoin lại tiếp tục di chuyển, lần này vượt lên trên 39.000 USD vào chiều Chủ nhật ở New York sau khi Elon Musk cho biết Tesla sẽ tiếp tục các giao dịch sử dụng tiền điện tử khi nó xanh hơn. Trong một dòng tweet, anh ấy đã đề cập đến ngưỡng “xác nhận việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của những người khai thác với xu hướng tích cực trong tương lai”. Elon Musk cũng nhắc lại rằng nhà sản xuất ô tô điện đã bán khoảng 10% số Bitcoin nắm giữ để chứng minh tính thanh khoản của mã thông báo.

Tương lai không khẩu trang của AppleCác nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch bỏ yêu cầu đeo khẩu trang đối với khách hàng đã được tiêm phòng tại nhiều cửa hàng ở Mỹ vào tuần tới. Nhân viên bán lẻ sẽ vẫn phải đeo khẩu trang và họ đã được thông báo rằng họ sẽ không phải yêu cầu khách hàng xác minh vắc-xin. Yêu cầu đối với đồ che mặt cũng sẽ bị loại bỏ tại một số văn phòng công ty của Apple ở Hoa Kỳ.

Nguồn: bloomberg

———————–​

 

  • DXY tăng mạnh trong phiên cuối tuần qua, gây ra những thay đổi đang chú ý trên các cặp tiền;
  • Tại Châu Âu, lập trường ôn hoà của ECB vào Thứ Năm đã không ảnh hưởng nhiều đến đồng EUR. ECB cho biết họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu với tốc độ “cao hơn đáng kể”, ngay cả khi nó khiến dự báo tăng trưởng và lạm phát lên cao;
  • Sự phục hồi của Anh sau đại dịch COVID-19 đã tăng nhanh vào tháng 4 khi các biện pháp ngăn chặn được nới lỏng, ghi nhận mức tăng trưởng hàng tháng là nhanh nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, ở mức +27.6% so với một năm trước đó;
  • Có thông tin rằng một nhóm lưỡng đảng gồm 10 thượng nghị sĩ Mỹ đã đạt được thỏa thuận về khuôn khổ cho một dự luật chi tiêu cơ sở hạ tầng được đề xuất;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$