Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cập nhật tình hình Covid-19Vắc xin Covid-19 của Pfizer và AstraZeneca có hiệu quả cao sau hai liều để ngăn những người bị nhiễm biến thể Delta khỏi nhập viện, nhấn mạnh sự cấp thiết trong việc bảo vệ mọi người đầy đủ. Theo một phân tích do Public Health England công bố, mũi tiêm của Pfizer và BioNTech có hiệu quả 96% đối với việc nhập viện sau hai liều, trong khi mũi tiêm của AstraZeneca có hiệu quả 92%.

Trong khi đó, các nghiên cứu quan sát cho thấy việc tiêm liều thứ ba có thể giúp tăng cường khả năng bảo vệ cho một số bệnh nhân cấy ghép. Các nhà chức trách ở Singapore đang có kế hoạch mở cửa trở lại các trường học theo từng giai đoạn từ cuối tháng 6 khi tốc độ tiêm chủng tăng lên; Indonesia sẽ áp đặt các giới hạn nghiêm ngặt hơn đối với sự di chuyển của người dân do sự bùng phát trở lại của các trường hợp coronavirus mới và việc kết thúc đợt phong toả được ca ngợi nhiều ở Anh đã được lùi lại sau 4 tuần.

Cổ phiếu công nghệ tăng giáChứng khoán châu Á có vẻ được thiết lập cho một khởi đầu phiên ổn định sau khi chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức kỷ lục và một cú tăng giá của trái phiếu bị đình trệ trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang. chứng khoán Mỹ tăng cao hơn trong giờ giao dịch cuối cùng khi cổ phiếu công nghệ tăng giá đã đẩy chỉ số S&P 500 lên mức cao nhất mọi thời đại ngay cả khi cứ mỗi cổ phiếu tăng thì có ba cổ phiếu giảm.

Thị trường giao sau ở Nhật Bản đi lên. Các thị trường sẽ mở cửa trở lại ở Úc, Hồng Kông và Trung Quốc sau kỳ nghỉ lễ. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,49% sau khi chạm mức thấp nhất trong 3 tháng vào thứ Năm. Đồng đô la tăng cao hơn. Bitcoin một lần nữa vượt qua mức 40.000 USD, đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần.

Vấn đề hạt nhân


11
Electricite de France SA đã đề nghị đối tác Trung Quốc tại một nhà máy hạt nhân gần Hồng Kông thảo luận về cách họ có kế hoạch tiếp tục vận hành cơ sở này một cách an toàn khi lượng khí tích tụ dẫn đến vấn đề kỹ thuật với nhiên liệu của nó. EDF, công ty sở hữu 30% cổ phần của nhà máy hạt nhân Taishan ở Quảng Đông, cho biết trong một tuyên bố rằng Tổ máy số 1 đã có sự gia tăng nồng độ một số khí quý trong lò phản ứng của mình và công ty đã yêu cầu một cuộc họp hội đồng quản trị bất thường để trình bày tất cả dữ liệu cũng như đưa ra các quyết định cần thiết.

Framatome, một công ty con của EDF đã thiết kế hai lò phản ứng của nhà máy và cung cấp nhiên liệu nguyên tử của họ, trước đó đã cảnh báo chính phủ Hoa Kỳ về một “mối đe dọa phóng xạ sắp xảy ra” tại nhà máy, CNN đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn các quan chức Hoa Kỳ giấu tên và các tài liệu mà mạng tin tức cho biết họ có đã xem xét. CNN cho biết, các quan chức Mỹ không tin rằng tình huống này gây ra mối đe dọa an toàn nghiêm trọng cho công chúng hoặc công nhân tại nhà máy.

Quay trở lại Văn phòng?Goldman Sachs đang yêu cầu gần như tất cả nhân viên làm việc trên Hudson River báo cáo về bàn làm việc của họ, đánh dấu một trong những lần trở lại nơi làm việc đầy tham vọng nhất của Phố Wall kể từ khi Covid-19 bao vây thành phố hơn một năm trước. Trong khi đó, Citigroup sẽ không kêu gọi thêm bất kỳ nhân viên nào đến tòa tháp Tribeca gần như trống rỗng ở trung tâm Manhattan cho đến tháng 7. Thậm chí sau đó, công ty đã nói với hầu hết nhân viên rằng họ có thể áp dụng cái gọi là lịch trình kết hợp giữa nhà và văn phòng lâu dài hơn.

Những sự khác biệt như vậy đang xuất hiện trong ngành tài chính hùng mạnh của Manhattan, tạo ra sự lạc quan trong nền kinh tế của thành phố, nhưng sự lo lắng lan rộng bên trong các nơi làm việc. Mức phân chia tương tự dự kiến sẽ sớm xảy ra ở các ngành và thành phố khác trên khắp nước Mỹ Trong khi đó, sự bùng nổ giao dịch trong thời kỳ đại dịch của Phố Wall có thể sắp kết thúc, với việc Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon báo hiệu doanh thu giao dịch giảm 38% so với một năm trước.

Thành công thắng lợiCheng Wei, người đồng sáng lập tập đoàn gọi xe khổng lồ Didi của Trung Quốc, đã sẵn sàng vươn lên hàng ngũ giới siêu giàu khi công ty của ông niêm yết cổ phiếu ở Mỹ. Kuaizhi Inc., tiết lộ rằng doanh nhân Trung Quốc có 7% cổ phần. Với việc Didi được báo cáo đang giao dịch ở mức định giá khoảng 95 tỷ USD trên thị trường thứ cấp trong những tháng gần đây, số cổ phần đó có thể trị giá tới 6,7 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Jean Liu, người đồng sáng lập và là chủ tịch của Didi, sở hữu 1,7% phần vốn có thể trị giá 1,6 tỷ đô la.

Nguồn: bloomberg

———————–

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 15/06:

  • Đồng USD ít thay đổi vào phiên đầu tuần sau khi có mức tăng hàng tuần lớn nhất trong 6 tuần gần đây khi kết thúc phiên Thứ sáu vừa qua. Các nhà giao dịch dường như đang cắt giảm các lệnh cược giảm của họ đối với USD trước thời điểm cuộc họp FOMC tháng 6 được diễn ra trong tuần này bởi nó có thể báo hiệu sự thay đổi triển vọng chính sách;
  • Sự tăng giá của đồng USD cũng được hỗ trợ bởi một số động thái tháo gỡ các cược giảm đối với đồng USD;
  • Anh khó có thể gỡ bỏ hoàn toàn phong toả theo kế hoạch;
  • Bitcoin đã tăng mạnh hôm thứ Hai, leo lên mức cao nhất trong hai tuần, lên sát mốc 40,000 USD sau khi ông chủ Tesla – Elon Musk cho biết nhà sản xuất ô tô điện có thể bắt đầu sử dụng BTC như một phương tiện thanh toán một lần nữa;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$