Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Không đàm phán


Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và các nhân viên của bà không có kế hoạch phục hồi cuộc đối thoại kinh tế Mỹ-Trung thường hàn gắn mối quan hệ giữa hai quốc gia dưới thời chính quyền ông Bush và Obama, hiện vẫn tiếp tục bị đình chỉ dưới thời Tổng thống Donald Trump. Một loạt các hành động của Hoa Kỳ trong những ngày gần đây – bao gồm một cảnh báo đã lên kế hoạch cho các doanh nghiệp Mỹ ở Hồng Kông, các biện pháp kiểm soát nhập khẩu mới đối với khu vực Tân Cương của Trung Quốc và các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại kỹ thuật số loại trừ Bắc Kinh – nhấn mạnh cách ông Biden có kế hoạch gia hạn và thậm chí là làm sâu sắc thêm cách tiếp cận đối đầu của ông Trump. Cựu Phó Tổng thống Mike Pence đang kêu gọi ông Biden giữ lập trường của mình cứng rắn hơn nữa đối với Trung Quốc, bao gồm việc hủy niêm yết các công ty Trung Quốc không đáp ứng các tiêu chuẩn kế toán của Hoa Kỳ, giữ lại quỹ nghiên cứu và yêu cầu Trung Quốc tiết lộ nguồn gốc của đại dịch coronavirus.

Đang chờ đợi dữ liệuChứng khoán châu Á có vẻ sẽ khởi đầu ổn định sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell báo hiệu rằng kinh tế Mỹ cần nhiều tiến bộ hơn nữa trước khi kích thích trở lại và khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu tăng trưởng chính của Trung Quốc. Một loạt các báo cáo quan trọng của Trung Quốc sẽ được công bố, bao gồm cả tăng trưởng GDP, trong bối cảnh tranh luận về việc liệu sự phục hồi kinh tế của quốc gia châu Á sau đại dịch có đang đạt đỉnh hay không. Thị trường giao sau sụt giảm ở Nhật Bản và Úc, ổn định ở Hồng Kông. Các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ dao động sau khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 đều đóng cửa cao hơn một chút nhờ sự trấn an của ông Powell về chính sách điều chỉnh và nhắc lại rằng lạm phát tăng cao có thể sẽ vừa phải trong những tháng tới. Trái phiếu Kho bạc tăng giá và đồng đô la giảm giá.

Nhánh mở rộng của NetflixNetflix đang có kế hoạch mở rộng sang trò chơi điện tử và đã thuê một cựu giám đốc Electronic Arts và Facebook để dẫn dắt nỗ lực này. Báo cáo với Giám đốc điều hành Greg Peters, công ty cho biết hôm thứ Tư, Mike Verdu sẽ tham gia Netflix với tư cách là phó chủ tịch phát triển trò chơi. Verdu trước đây là phó chủ tịch của Facebook phụ trách làm việc với các nhà phát triển để đưa trò chơi và các nội dung khác lên tai nghe thực tế ảo Oculus. Các trò chơi sẽ xuất hiện cùng với giá vé hiện tại như một thể loại chương trình mới và công ty hiện không có kế hoạch tính thêm phí cho nội dung.

Cụm lây nhiễm tại quán karaokeCác trường hợp nhiễm Covid tại địa phương của Singapore đã đạt mức cao nhất trong 15 tháng vào thứ Tư, với 56 trường hợp mới trong bối cảnh tình trạng tồi tệ hơn tại các quán karaoke, mặc dù bộ trưởng y tế của nước này cho biết điều này sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch mở cửa trở lại được theo dõi chặt chẽ của thành phố. Indonesia đã vượt qua số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày của Ấn Độ, đánh dấu một tâm chấn virus mới ở châu Á, trong khi Sydney của Úc hiện đang ở tuần thứ ba của đợt phong toả nghiêm ngặt mà đã được thông báo vào hôm thứ Tư rằng sẽ kéo dài đến ít nhất là ngày 30 tháng 7. Trong khi đó, Moderna hy vọng sẽ nhân rộng thành công của họ với vắc-xin Covid mRNA đối với các căn bệnh khác, bao gồm cả bệnh cúm, HIV và ung thư.

Đàm phán về biên giớiTrong cuộc họp trực tiếp thứ hai trong vòng chưa đầy một năm, các bộ trưởng ngoại giao của Ấn Độ và Trung Quốc hôm thứ Tư đã đồng ý tiếp tục các cuộc thảo luận về bế tắc biên giới đang diễn ra, bắt đầu vào tháng 5 năm ngoái. Ông Subrahmanyam Jaishankar của Ấn Độ đã gặp ông Vương Nghị của Trung Quốc bên lề hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải ở Dushanbe, Tajikistan. Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố, hai bộ trưởng đã có một “cuộc trao đổi quan điểm chi tiết” về tình hình biên giới hiện tại ở vùng lãnh thổ Ladakh phía bắc Ấn Độ và về các vấn đề song phương khác. Thỏa thuận tiếp tục đàm phán của các nhà lãnh đạo diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Ấn Độ chuyển thêm 50.000 binh sĩ tới biên giới Trung Quốc.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 15/07:

  • Ông Powell phủ nhận nỗi lo lạm phát, cho biết vẫn còn cách rất xa thời điểm thay đổi chính sách, USD phản ứng tiêu cực;
  • Ngân hàng trung ương của New Zealand tuyên bố chấm dứt việc mua trái phiếu, mở đường cho việc tăng lãi suất vào cuối năm;
  • GBP đã mạnh lên sau khi con số lạm phát của Anh trong tháng 6, gây bất ngờ với mức tăng.
  • Ngân hàng Canada duy trì tỷ lệ lãi suất và định hướng chính sách hiện tại, điều chỉnh chương trình nới lỏng định lượng;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$