Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Bất ngờ từ Fed


8
Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chứng kiến hai đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023. Các quan chức báo hiệu rằng tốc độ phục hồi kinh tế Hoa Kỳ sau đại dịch đang mang lại kỳ vọng về việc họ sẽ giảm hỗ trợ chính sách nhanh như thế nào. Chủ tịch Fed, Jerome Powell, nói trong một cuộc họp báo rằng các quan chức đã bắt đầu thảo luận về việc thu hẹp việc mua lại trái phiếu và dự kiến tốc độ thắt chặt nhanh hơn dự kiến. Các ước tính về lạm phát trong 3 năm tới đã được nâng cấp. Ngân hàng trung ương đã giữ phạm vi mục tiêu cho lãi suất chính sách chuẩn của mình không đổi ở mức từ 0 đến 0,25% – ở mức như vậy kể từ tháng 3 năm 2020.

Thị trường giao sau sụt giảmThị trường giao sau Hoa Kỳ kéo dài các khoản lỗ và chứng khoán châu Á có vẻ khởi đầu trái chiều sau tuyên bố của Fed. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng theo đồng đô la. Các hợp đồng tương lai ít thay đổi ở Nhật Bản và Úc, và thấp hơn ở Hồng Kông. Các hợp đồng chỉ số S&P 500 đã giảm sau khi điểm chuẩn đóng cửa, nhưng đã rời khỏi mức thấp sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell hạ thấp nguy cơ tăng lãi suất ngay lập tức. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 8 điểm cơ bản, trong khi các lợi suất tương đương kỳ hạn 5 và 7 năm tăng nhiều hơn do thị trường định giá lại thời điểm tăng lãi suất. Chỉ số đồng đô la đã có bước nhảy vọt lớn nhất trong một năm.

Chiến dịch kiểm soátTrung Quốc đang sử dụng các biện pháp ngày càng mạnh mẽ để ngăn chặn rủi ro đối với hệ thống tài chính, trong các động thái có nguy cơ làm suy yếu cam kết của Chủ tịch Tập Cận Bình là mang lại cho thị trường tự do hơn. Các nhà chức trách trong những tuần gần đây đã ra lệnh cho các công ty nhà nước hạn chế tiếp xúc với hàng hóa ở nước ngoài, buộc các ngân hàng trong nước phải giữ nhiều ngoại tệ hơn, cân nhắc giới hạn giá than nhiệt, kiểm duyệt các cuộc tìm kiếm đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và cấm các nhà môi giới công bố các mục tiêu chỉ số vốn chủ sở hữu tăng giá.

Một quy tắc mới sẽ cấm các sản phẩm quản lý tiền mặt nắm giữ các chứng khoán rủi ro hơn và hạn chế việc sử dụng đòn bẩy của chúng. Việc nhắm mục tiêu rủi ro ở cấp vi mô có thể sẽ tiếp tục. Vấn đề là, nếu các nhà giao dịch biết các nhà chức trách có khả năng sẽ can thiệp để hạn chế lãi hoặc lỗ trong một loại tài sản, họ có thể đặt cược vào kết quả đó một cách chắc chắn.

Chiến thắng sau hội nghị thượng đỉnh

U.S. President Joe Biden (L) and Russia’s President Vladimir Putin meet for the US-Russia summit at Villa La Grange in Geneva, on June 16, 2021. (Photo by DENIS BALIBOUSE / POOL / AFP)


Cả Joe Biden và Vladimir Putin đều tuyên bố chiến thắng sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga ở Geneva. Ông Biden cho biết ông muốn gặp nhà lãnh đạo Nga để thiết lập một số “quy tắc cơ bản mà chúng ta nên tuân thủ” trong mối quan hệ đã bị xói mòn trong nhiều năm. Ông nói rằng ông đã đối đầu với ông Putin về các cuộc tấn công mạng vào Hoa Kỳ, sự đối xử của Nga đối với các nhà hoạt động dân chủ và nhu cầu hợp tác về vũ khí hạt nhân và Bắc Cực. Ông Putin có một thứ mà ông ấy khao khát – tính hợp pháp trên trường quốc tế. Nhưng việc thực hiện kế hoạch cụ thể thật khó để xác định.

Tạm biệt các nhân viên ngân hàngCác ngân hàng lớn nhất thế giới đang phải vật lộn để duy trì sức hấp dẫn đối với các nhân viên ngân hàng mới ở châu Á. Bất chấp những tên tuổi lớn cung cấp các ưu đãi tài chính khủng và các chương trình khuyến mãi nhanh hơn, các nhân viên trẻ ở các trung tâm lớn nhất châu Á, đang hướng đến nhiều công ty fintech và đầu tư đã mọc lên để khai thác các nền kinh tế đang phát triển của khu vực và làm giàu lên. Số người xuất cảnh ở Hồng Kông đã tăng lên bất chấp việc tăng lương hàng năm từ 25% đến 30% kể từ năm 2019. Tại Singapore, cơ hội đang nảy nở tại các quỹ đầu cơ và công ty cổ phần tư nhân cũng như một loạt các công ty fintech và ngân hàng kỹ thuật số mới. Cuộc “di cư” đang thách thức các kế hoạch mở rộng của các ngân hàng trong một khu vực đang phát triển nhanh hơn hầu hết mọi nơi khác.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 17/06:

  • USD bật tăng mạnh mẽ khi FED dự báo sẽ sớm tăng lãi suất đồng thời thừa nhận các cuộc thảo luận về tapering đã diễn ra;
  • Doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 5 nhưng doanh số bán hàng trong tháng Tư đã được điều chỉnh tăng mạnh và cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch;
  • Dữ liệu riêng cho thấy lạm phát giá bán buôn đã tăng lên 6.6%. Dữ liệu giá tiêu dùng tuần trước cũng cho thấy mức tăng mạnh nhất trong hơn một chục năm;
  • Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau tại Geneva vào cuối ngày thứ Tư, với kỳ vọng thấp về bất kỳ đột phá nào trong cuộc gặp đầu tiên kể từ khi ông Biden nhậm chức;
  • FED không phải là NHTW duy nhất lo ngại về lạm phát cao. BoE cũng đang chịu tình cảnh tương tự khi lạm phát bất ngờ vượt mức mục tiêu 2.0% vào tháng 5, chạm mức 2.1% khi quốc gia này mở cửa trở lại nền kinh tế sau các đợt phong toả;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$