Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Những thẻ bài cuối cùng của ông Trump


Trung Quốc đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với cựu Ngoại trưởng Michael Pompeo và các quan chức khác của chính quyền ông Trump ngay khi Joe Biden nhậm chức tổng thống. Trung Quốc cũng thúc giục hợp tác với chính quyền của ông Biden và cho biết họ hy vọng các quan chức mới của Hoa Kỳ sẽ đưa ra đánh giá của riêng họ về sự kiểm soát của Bắc Kinh ở Tân Cương.

Mặc dù ông Biden và nhóm của ông khó có thể phù hợp với những lời hùng biện gay gắt mà ông Pompeo đưa ra gần đây, nhưng họ cho biết họ chưa sẵn sàng giảm bớt căng thẳng nhiều như các nhà lãnh đạo Trung Quốc mong muốn.

Mức cao kỷ lục


Chứng khoán châu Á có vẻ sẵn sàng theo chân chứng khoán Mỹ đi lên do sự lạc quan rằng chi tiêu liên bang gần đây sẽ phục hồi tăng trưởng và hỗ trợ thu nhập doanh nghiệp, điều này đã đẩy chỉ số S&P 500 lên mức cao kỷ lục. Đồng đô la suy yếu. Thị trường giao sau ở Hồng Kông, Nhật Bản và Úc tăng sau khi chỉ số Nasdaq 100 thiên về công nghệ tăng hơn 2% và chỉ số S&P 500 công bố phản ứng tốt nhất trong ngày đầu tiên trước lễ nhậm chức tổng thống là ít nhất kể từ năm 1937. Trái phiếu Kho bạc hầu như không thay đổi. Trong một diễn biến khác, dầu đã tăng điểm vào cuối phiên giao dịch khi lo ngại về lượng tiêu thụ yếu làm mờ đi sự lạc quan. Giá vàng và đồng leo thang.

Sức nóng từ Hồng Kông


Các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục đang thể hiện sự quan tâm chưa từng có đối với chứng khoán Hồng Kông, thúc đẩy đà tăng nhanh nhất của thành phố trong một năm mới trong hơn ba thập kỷ. Các nhà giao dịch đại lục đã mua ròng trị giá 27 tỷ USD cổ phiếu Hồng Kông chỉ trong tháng Giêng, gần bằng một phần ba số lượng họ mua trong cả năm ngoái. Theo dữ liệu của ứng dụng, số lượt tìm kiếm và tham chiếu từ khóa cho “cổ phiếu Hồng Kông” vào thứ Ba đạt 6,3 triệu trên WeChat, gấp bảy lần lượt tìm kiếm vào cuối tháng 12. Số đơn đăng ký tài khoản mới đã tăng 50% với một số công ty môi giới.

Khởi nghiệp


Việc Trung Quốc đàn áp các công ty công nghệ lớn nhất của họ đã làm dấy lên lo ngại rằng ngành công nghiệp này có thể bị tê liệt, nhưng một số người cho rằng các quy tắc chống độc quyền sẽ tạo thêm không gian cho các công ty khởi nghiệp phát triển. Zhou Xiang, giám đốc điều hành tại China Renaissance Group, người giám sát các khoản đầu tư ban đầu của họ cho biết: “Trước đây, chúng tôi đã chứng kiến các nhà đầu tư mạo hiểm từ bỏ một giao dịch chỉ vì lo ngại rằng một ngày nào đó những gã khổng lồ công nghệ có thể bước vào cùng lĩnh vực mà công ty khởi nghiệp hoạt động”.

Trung Quốc đã trải qua một thời kỳ bùng nổ công nghệ, dẫn đầu bởi Alibaba và Tencent – trị giá khoảng 1,6 nghìn tỷ USD gộp lại – nhưng kỷ nguyên mở rộng đã gặp khó khăn khi Bắc Kinh theo đuổi điều tra Jack Ma, người đồng sáng lập Alibaba. Sau nhiều tháng suy đoán về nơi ở ẩn của mình, gần đây, Jack Ma đã xuất hiện chớp nhoáng và các nhà đầu tư đã thở phào nhẹ nhõm với 58 tỷ USD của mình.

Cơn khát IPO

Các công ty công nghệ dự kiến sẽ chiếm thị phần lớn hơn trong các đợt IPO ở Úc vào năm 2021 khi cơn khát của các nhà đầu tư đối với lĩnh vực này dường như không thể vượt qua. Trong số 5,4 tỷ đô la Úc (4,2 tỷ đô la) huy động được từ các công ty Úc ra mắt vào năm ngoái, các doanh nghiệp công nghệ chiếm 1,3 tỷ đô la Úc. Ở mức 24% tổng số của năm, đây là thị phần lớn nhất của công nghệ trong khối lượng IPO hàng năm trong ít nhất một thập kỷ.

Truyền thông và tài chính, các danh mục bao gồm các công ty công nghệ liền kề như các nhà cung cấp băng thông rộng và các công ty cho vay trực tuyến, chiếm 1,5 tỷ đô la Úc khác. Sự thay đổi này phù hợp với xu hướng toàn cầu rộng lớn hơn, vốn đã chứng kiến mức định giá bật tăng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$