Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.

Double-spend


Bitcoin đóng cửa ở mức thấp nhất trong ba tuần khi cú tăng chóng mặt của tiền điện tử nhường chỗ cho sự bi quan rằng giá đã quá cao. Bitcoin đã giảm tới 11% vào thứ Năm, trượt xuống dưới 31.000 USD. Các khoản lỗ đã tăng nhanh trong hai ngày qua, làm dấy lên một cuộc săn lùng lý do tại sao tài sản biến động khét tiếng lại bị bán tháo. Một báo cáo trên một blog thương mại cho rằng. Đã có cái gọi là “double-spend” (hình thức gian lận sử dụng hai giao dịch khác nhau để cùng chi tiêu số dư của một tài khoản). Mặc dù nó không phải là lý do đáng lo ngại. Lượt tìm kiếm trên Google cho hiện tượng này đã tăng lên.

Cuộc chiến thương mại

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-22-01-TraderViet1.


Cuộc chiến thương mại của Úc với Trung Quốc. Đã tiêu tốn khoảng 3 tỷ USD doanh thu bán hàng hóa vào năm ngoái. Và tác động tương đối nhỏ đó cho thấy nước này không cần phải cúi đầu trước áp lực của Bắc Kinh. Đó là giá trị hàng xuất khẩu của Úc bị mất trong năm 2020 so với năm trước và bao gồm các mặt hàng từ đồng. Than đến rượu và tôm hùm hiện đang bị Bắc Kinh hạn chế thương mại, theo dữ liệu hải quan Trung Quốc. Trong khi tác động lên một số ngành công nghiệp là man rợ. Thì sự hỗ trợ của nhà nước Trung Quốc vào cơ sở hạ tầng để giải cứu nền kinh tế khỏi đại dịch. Đã nâng lượng quặng sắt mà nước này cần để cung cấp nhiên liệu cho sản xuất thép kỷ lục. Và do đó, Úc là nhà sản xuất thống trị. Việc mua hàng của Trung Quốc đã tăng gần 10 tỷ đô la trong năm ngoái.

Thị trường tích luỹ


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ pullback từ mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư đánh giá kỳ vọng báo cáo thu nhập và triển vọng tăng trưởng kinh tế sẽ được hỗ trợ bởi chi tiêu tài khóa nhiều hơn của Mỹ. Đồng đô la trượt giá. Chỉ số S&P 500 tạo ra một mức cao kỷ lục khác vào thứ Năm khi cổ phiếu công nghệ tăng giá. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc điểm chuẩn vẫn cao hơn sau khi có sự sụt giảm nhỏ trong số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu.

Phần thưởng ít ỏiĐược đáp ứng bởi các lệnh giao dịch của khách hàng và thường làm việc tại nhà, lực lượng lao động của Goldman Sachs đã tạo ra doanh thu cao hơn 15% cho mỗi nhân viên trong thời kỳ hỗn loạn năm 2020. Nhưng khi năm này kết thúc, ngân hàng đã chi trung bình thêm cho mỗi người chỉ 2%. Bên trong ngân hàng đầu tư của JPMorgan, doanh thu trên mỗi nhân viên tăng 22%. Con số phải trả: chỉ tăng 1%. Trong khi một số tổ chức tài chính của Hoa Kỳ đã trả lương đặc biệt cho các nhân viên bình thường, thì các ngân hàng đầu tư đã cảnh báo rằng sẽ có phần thưởng khiêm tốn cho các nhà giao dịch và nó dường như là một xu hướng.

Không đủ


Trung Quốc không đạt được các mục tiêu thỏa thuận thương mại năm 2020 với Mỹ. Tính đến cuối tháng 12. Bắc Kinh đã mua khoảng 58,1% trong tổng số 172 tỷ USD hàng hóa mà họ cam kết mua vào năm ngoái theo thỏa thuận “giai đoạn một” với Washington. Không có gì ngạc nhiên khi mục tiêu hàng năm không đạt được. Vì dữ liệu hàng tháng cho thấy Trung Quốc còn cách rất xa nhiều cam kết mua hàng cả năm. Các số liệu mới nhất cho thấy Trung Quốc đã tăng tốc trong tháng 12. Nhưng điều đó không đủ để đạt được mục tiêu của họ. Thỏa thuận thương mại không phải là một chiến thắng cho Hoa Kỳ như ông Trump đã hứa. Thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc đã tăng lên 317 tỷ USD vào năm ngoái.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 22/01:

  • USD thoái lui nhẹ trong khi nhu cầu. Đối với các đồng tiền rủi ro tăng cao trong bối cảnh hy vọng về các biện pháp kích thích khổng lồ của Mỹ gia tăng khi Tổng thống Joe Biden làm chủ Nhà Trắng;
  • Ông Biden ký hàng loạt lệnh hành pháp đảo ngược chính sách của ông Trump. Cụ thể, Tổng thống Joe Biden hôm Thứ tư đã tuyên bố Mỹ quay trở lại Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu, trọng tâm của một loạt các mệnh lệnh hành pháp nhằm khôi phục vai trò lãnh đạo của Mỹ trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu;
  • EU cho biết các nhà lãnh đạo khối đã đồng ý rằng các biện pháp phong toả có thể cần được tăng cường;
  • ECB giữ nguyên chính sách lãi suất và cho biết rằng đang tìm kiếm thước đo mới cho việc ra quyết định kích thích;
  • Đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tiếp tục tăng cao, với mức 900k ở tuần trước;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý. Mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$