Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Ngăn chặn sự lây truyền


Vắc-xin Covid-19 của Pfizer và BioNTech dường như đã ngăn phần lớn người được tiêm ở Israel khỏi nhiễm bệnh, mang lại dấu hiệu thực tế đầu tiên cho thấy chủng ngừa sẽ hạn chế sự lây truyền của coronavirus. Vắc xin, được triển khai trong chương trình tiêm chủng quốc gia bắt đầu từ ngày 20/12, có hiệu quả 89,4% trong việc ngăn ngừa các ca lây nhiễm đã được phòng thí nghiệm xác nhận.

Khởi đầu im ắng


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng cho một khởi đầu tuần mới im ắng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng, khi các nhà đầu tư lo ngại về lạm phát làm trật bánh tăng trưởng kinh tế và các dấu hiệu cho thấy vắc xin có thể làm giảm sự lây truyền của Covid-19. Hợp đồng tương lai chứng khoán giảm ở Úc và tăng ở Nhật Bản. Chứng khoán Mỹ hầu hết đều giảm vào thứ Sáu khi lợi suất trái phiếu kho bạc điểm chuẩn tăng lên mức cao nhất trong một năm. Dầu giao dịch dưới 60 USD/thùng khi các giếng khoan ở Texas từ từ khởi động trở lại sau khi bị ảnh hưởng bởi đợt đóng băng lớn. Tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell dự kiến sẽ nhấn mạnh lại cam kết của ngân hàng trung ương về chính sách lỏng lẻo để hỗ trợ phục hồi kinh tế.

Giải đấu lớn


Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ chỗ chìm nghỉm của thị trường ngoại hối thành một loại tiền tệ phù hợp với các đối thủ cạnh tranh trên toàn cầu. Ở London, đã có nhiều nhân dân tệ được trao đổi hơn bao giờ hết. Các hợp đồng quyền chọn đối với đồng tiền của Trung Quốc đã vượt quá các hợp đồng quyền chọn liên quan đến đồng yên Nhật và việc mua hoặc bán đồng nhân dân tệ hiện nay rẻ như giao dịch đồng bảng Anh.

Theo Wells Fargo, trong bối cảnh này, có những dấu hiệu cho thấy đồng Nhân dân tệ ngày càng đóng một vai trò lớn hơn trong việc ảnh hưởng đến các động thái rộng rãi của đồng đô la. Nền tảng cho sự bùng nổ lần này là dòng vốn chảy vào các thị trường của Trung Quốc, được thúc đẩy bởi một cuộc tìm kiếm lợi nhuận điên cuồng với hơn 14 nghìn tỷ đô la nợ trên toàn cầu trả dưới 0%. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Trung Quốc có lợi suất 3,3%, so với lợi suất tương đương của trái phiếu Mỹ là 1,3%.

Lạc quan trở lại


Các giám đốc tài chính của Úc “đã lấy lại sự tự tin của mình” và khoảng một nửa trong số họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn trên bảng cân đối kế toán của mình để tận dụng nền kinh tế đang ngày càng cho thấy sự phục hồi hình chữ V. Deloitte Access Economics cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ Hai, khoảng 72% CFO của Úc cảm thấy rất lạc quan về triển vọng tài chính của công ty họ. Cuộc khảo sát cho thấy hầu hết các giám đốc tài chính có kế hoạch theo đuổi nhiều thương vụ hơn trong năm nay với trọng tâm “phần lớn là mua lại”.

Elon Musk nói gì về Bitcoin?


Bitcoin đã tăng lên một kỷ lục khác vào thứ Bảy sau khi đạt hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường lần đầu tiên, khiến không ít người kinh ngạc. Trong một tweet, Elon Musk cho biết giá Bitcoin “có vẻ cao”. Ông viết trên Twitter rằng: “Tiền chỉ là dữ liệu cho phép chúng ta tránh sự bất tiện của việc đổi hàng.

Giống như tất cả dữ liệu thì dữ liệu đó cũng có độ trễ và lỗi. Mặc dù vậy, BTC và ETH vẫn có vẻ cao.” Trước đó, ông đã gọi Bitcoin là một phiên bản tiền mặt “ít ngớ ngẩn hơn”. Đồng tiền điện tử lớn nhất đã tăng tới 3,4% lên mức cao kỷ lục là 57.527 USD vào thứ Bảy, trước khi tăng lên 57.040 USD vào lúc 1:26 chiều ở New York. Nó đã tăng 56% kể từ cuối tháng 1 và tăng hơn gấp 4 lần vào năm ngoái. Trong vài năm sau khi ra mắt cách đây hơn một thập kỷ, Bitcoin được giao dịch với giá chỉ vài cent.


Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 22/02:

  • Có đến 861k đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp được nộp trong tuần trước, mức cao nhất trong 4 tuần, cao hơn so với mức 765k dự kiến và 848k của tuần trước đó, điều này làm giảm sự lạc quan về khả năng phục hồi kinh tế của Mỹ;
  • GBP tiếp tục duy trì sự vượt trội của nó, vẫn giao dịch gần mức cao nhất gần ba năm, được hỗ trợ bởi nhận thức rằng chương trình tiêm chủng tích cực của Anh sẽ dẫn đến việc nước này thoát khỏi tình trạng bế tắc nhanh hơn so với các nước láng giềng;
  • Giá dầu giảm hơn 1% trong phiên cuối tuần, tiếp nối mức giảm trước đó do lo ngại rằng các nhà máy lọc dầu của Mỹ sẽ mất thời gian để hoạt động trở lại sau đợt đóng băng lớn ở miền Nam nước này;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$