Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Viện trợ vắc-xin bị chậm trễ


Tổng thống Joe Biden đang trì hoãn thời gian dự kiến cho các chuyến hàng 80 triệu liều vắc-xin coronavirus ra nước ngoài do Hoa Kỳ viện trợ, với các rào cản về hậu cần và hàng triệu mũi tiêm do AstraZeneca sản xuất vẫn đang trong quá trình xem xét an toàn. Nhà Trắng hôm thứ Hai đã công bố danh sách các quốc gia sẽ nhận được 55 triệu liều, bao gồm Ấn Độ, Pakistan, Đài Loan, Philippines và Việt Nam, sau khi nêu chi tiết trước đó về đợt đầu tiên là 25 triệu liều.

Tổng cộng, 3/4 trong số 80 triệu liều sẽ được gửi qua Covax – nỗ lực mua sắm vắc-xin do Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ. Trong khi đó, Hồng Kông đang cắt giảm cách ly bắt buộc tại khách sạn xuống còn 7 ngày đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ; vì vắc-xin làm giảm tỷ lệ tử vong, nên một số quốc gia đang học cách sống chung với Covid.

Cổ phiếu tăng vọtChứng khoán châu Á được thiết lập để theo sau sự phục hồi của chứng khoán Mỹ khi triển vọng thắt chặt chính sách dần dần làm giảm bớt một số lo ngại về việc nghiêng về phe diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang. Trái phiếu Kho bạc và đồng đô la giảm. Thị trường giao sau tăng ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 tăng mạnh nhất trong 5 tuần, vượt trội so với chỉ số Nasdaq 100 thiên về công nghệ, được hỗ trợ bởi sự hồi sinh của giao dịch giá trị trong các lĩnh vực như năng lượng và tài chính. Dầu thô và vàng tăng vọt khi thước đo đồng đô la tạm ngưng chuỗi chiến thắng trong 6 phiên. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết lạm phát đã tăng lên nhưng sẽ quay trở lại mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ khi tình trạng mất cân bằng nguồn cung được giải quyết.

Giao cắt tử thầnBitcoin đã chính thức hình thành một giao cắt tử thần, có nghĩa là giá trung bình của nó trong 50 ngày qua đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày của nó, sau khi một loạt tin tức liên quan đến các cuộc đàn áp mới từ Trung Quốc gây ra một đợt bán tháo.

Chỉ báo này được nhiều nhà phân tích cho rằng là một biện pháp kỹ thuật được theo dõi chặt chẽ có thể đưa ra một gợi ý về những nỗi đau sắp xảy ra. Bitcoin đã giảm hôm thứ Hai xuống mức thấp nhất trong hai tuần, có thời điểm giảm 11,4% xuống 31.735 USD, sau khi Trung Quốc thông báo rằng họ đã triệu tập các quan chức từ các ngân hàng lớn nhất của mình và Alipay đến một cuộc họp để nhắc lại lệnh cấm cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Ở những nơi khác, Michael Burry của The Big Short đã cảnh báo các nhà giao dịch nhỏ lẻ về “mẹ của mọi sự cố” trong một loạt các tweet về tiền điện tử và cổ phiếu meme.

Liên kết đầu tưCác ngân hàng toàn cầu bao gồm HSBC và Standard Chartered đang tăng cường tuyển dụng để khai thác thị trường mới nhất của Trung Quốc – một liên kết đầu tư mới với Hồng Kông có thể mang lại gần 500 triệu đô la phí mỗi năm. Kế hoạch đầu tư sẽ cho phép các khách hàng của ngân hàng tại 9 thành phố phía nam Trung Quốc như Thâm Quyến đầu tư qua biên giới ở Hồng Kông và ngược lại, hội nhập sâu hơn nữa nền kinh tế khu vực trị giá 1,7 nghìn tỷ USD. Kế hoạch “Wealth Connect”, dự kiến ra mắt vào giữa năm 2021, có thể mở ra 3 tỷ nhân dân tệ (464 triệu USD) phí hàng năm cho các ngân hàng toàn cầu và các đối thủ trong nước của họ bao gồm cả Ngân hàng Trung Quốc.

Đại gia từ gamingPUBG, một trong những trò chơi thành công nhất mọi thời đại, sắp tới có thể tạo ra sự giàu có kếch xù khi công ty đứng sau nó ra mắt thị trường chứng khoán vào tháng tới. Theo Bloomberg Billionaires Index, người sáng lập Krafton Chang Byung-gyu có thể trị giá 3,5 tỷ USD nếu giá chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của công ty ở mức cao nhất được đưa ra trong hồ sơ IPO. Krafton đang tìm cách huy động tới 5,6 nghìn tỷ won (4,9 tỷ USD) tại Seoul trong đợt IPO có thể là lớn nhất từ trước đến nay của Hàn Quốc. Ông Chang sẽ nắm giữ 14% cổ phần sau đợt chào bán.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 22/06:

  • USD thoái lui mạnh trong phiên vừa qua;
  • Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho rằng mức tăng của USD có thể không được duy trì, lưu ý rằng các NHTW khác cũng sẽ cần xem xét việc bình thường hóa chính sách khi nền kinh tế của họ phục hồi sau đại dịch;
  • Bitcoin lao dốc phiên đầu tuần trong bối cảnh nhu cầu bị tổn hai bởi môi trường đầu tư rủi ro hơn và chính quyền Trung Quốc gia tăng đàn áp tiền mã hoá;
  • Sẽ có tổng cộng đến 16 sự kiện có mặt các diễn giả của FED trong tuần này, và các thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các ngôn ngữ được đưa ra từ các quan chức để xem nó có trùng khớp với những tín hiệu thay đổi trong cuộc họp FOMC vừa qua hay không;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$