Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cướp đi mạng sốngSố người chết ở Ấn Độ do Covid-19 đã được báo cáo quá thấp, với số người chết thực tế đáng kinh ngạc từ 1,3-5 triệu người theo số liệu thu được từ các mô hình nghiên cứu và dữ liệu của chính quyền địa phương. Con số đó gấp 10 lần con số chính thức của quốc gia với khoảng 420.000 người chết. Trong khi đó, Thế vận hội Tokyo đang phải đối mặt với cuộc thử nghiệm lớn đầu tiên đối với các giao thức Covid, sau khi ba người có liên quan đến đội bóng đá nam của Nam Phi có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, khiến trận đấu với Nhật Bản rơi vào tình trạng nguy hiểm; đất nước đã chứng kiến ước tính khoảng 1 triệu phòng khách sạn bị hủy do thông tin rằng khán giả sẽ không được phép vào Thế vận hội; và cổ phiếu của một công ty xây dựng Nhật Bản giảm sau khi chủ tịch của công ty đe dọa sa thải nhân viên đã được tiêm phòng. Và Covid đã có một tác động đáng kể đến tuổi thọ của người dân Hoa Kỳ.

Thị trường đi lênChứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng sau khi báo cáo thu nhập vững chắc của công ty thúc đẩy Phố Wall, giảm bớt lo ngại về tăng trưởng kinh tế đạt đỉnh và bùng phát coronavirus. Đồng đô la và Trái phiếu Kho bạc giảm. Thị trường giao sau tăng ở Úc và Hồng Kông, trong khi Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ. Thị trường giao sau Hoa Kỳ ổn định sau lần tăng trở lại lớn nhất của chỉ số S&P 500 trong hai tháng, dẫn đầu bởi các cổ phiếu chu kỳ như năng lượng và tài chính. Giá cổ phiếu của Verizon và Coca-Cola đã tăng sau kết quả tốt hơn ước tính, trong khi United Airlines dự đoán lợi nhuận trước mắt bất chấp những lo ngại về mối đe dọa của Covid-19 đối với du lịch. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm quay trở lại mức 1,3% khi đợt tăng gần đây của trái phiếu gặp khó khăn.

Niềm tin giảm dầnMột số ngân hàng cho vay hàng đầu châu Á đang mất niềm tin vào China Evergrande. HSBC, đơn vị tại Hồng Kông của Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Hang Seng và Ngân hàng Đông Á đã ngừng cung cấp các khoản thế chấp cho người mua các bất động sản nhà ở chưa hoàn thành của Evergrande ở Hồng Kông, dấu hiệu mới nhất cho thấy niềm tin vào sức mạnh tài chính của nhà phát triển đang giảm dần. Động thái bất thường của bốn trong số những ngân hàng cho vay thế chấp lớn nhất của thành phố đồng loạt hành động nhấn mạnh nhận thức về Evergrande đã xấu đi đáng kể như thế nào trong những tuần gần đây. Cổ phiếu của nhà phát triển mắc nợ nhiều nhất thế giới đã giảm 28% chỉ trong tháng này và một số trái phiếu bằng đô la của họ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Tình yêu với Bitcoin


Bitcoin đã tăng trở lại sau khi Elon Musk khẳng định lại tình yêu của mình với tiền điện tử. Tỷ phú đứng đầu Tesla cho biết cá nhân ông nắm giữ mã token, Tesla và công ty thám hiểm không gian SpaceX của ông cũng vậy. Phát biểu tại hội nghị “The B Word” được tổ chức bởi Hội đồng Crypto Council for Innovation, Elon Musk đã thảo luận về triển vọng của Bitcoin với những người đồng ủng hộ là Cathie Wood và Jack Dorsey. Bitcoin đã mở rộng mức tăng vượt qua 32.000 USD, tiếp tục phục hồi sau khi xóa hầu hết mức tăng của nó trong năm. Và không chỉ có mỗi Elon Musk. Một cuộc khảo sát của Goldman Sachs cho thấy giới siêu giàu đang ngày càng tìm cách đặt cược vào tiền điện tử.

Nhiệm kỳ thứ hai?

Jerome Powell, chairman of the U.S. Federal Reserve, speaks during a Senate Banking Committee hearing in Washington, D.C., U.S., on Thursday, July 15, 2021. Powell said yesterday the U.S. economic recovery still hasn’t progressed enough to begin scaling back the central bank’s massive monthly asset purchases. Photographer: Al Drago/Bloomberg via Getty Images


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có thể được hưởng nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là người đứng đầu Fed, với sự ủng hộ rộng rãi cho việc cải tổ trong số các cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng. Một quyết định dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối năm nay, nhưng các quan chức đang giữ ý kiến cởi mở về cách chính quyền có thể ảnh hưởng đến ngân hàng trung ương thông qua các lựa chọn nhân sự, bao gồm cả ghế chủ tịch. Các chuyên gia và nhà phân tích bên ngoài cho rằng nếu ông Biden đang muốn thay đổi vai trò lãnh đạo tại Fed, thì Thống đốc hiện tại – bà Lael Brainard là một ứng cử viên có khả năng. Tổng thống đã chuyển giao bà cho Bộ trưởng Tài chính, với những người theo chủ nghĩa tiến bộ chỉ trích lý lịch về biến đổi khí hậu và quy định tài chính của bà, nhưng họ đã thể hiện sự cởi mở với việc bà làm chủ tịch Fed.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 22/07:

  • Chỉ số giá nhà ở mới tháng 6 của Canada +0.6% thấp hơn so với kỳ vọng +1.8%;
  • Thượng viện Mỹ bỏ phiếu 51-49 chống lại việc bắt đầu tranh luận về dự luật cơ sở hạ tầng;
  • Musk nói rằng Tesla ‘rất có thể’ sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin;
  • Ông Powell có sự hỗ trợ rộng rãi từ các trợ lý hàng đầu của Biden cho nhiệm kỳ mới;
  • Kho bạc Mỹ bán đấu giá thành công 24 tỷ USD trái phiếu 20 năm ở mức lợi suất 1.89%;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$