Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Thỏa thuận của ông BidenTổng thống Joe Biden đã đạt được thỏa thuận dự kiến của mình với một nhóm thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ và Cộng hòa về kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 579 tỷ USD, nói rằng nó sẽ tạo ra hàng triệu việc làm trong khi hoàn thành một phần chính trong chương trình nghị sự kinh tế của ông. Chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi thỏa thuận của ông Biden thêm vào sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế đang được giữ vững.

Luật lưỡng đảng dự kiến sẽ được thông qua Quốc hội cùng với một dự luật riêng biệt chỉ dành cho Đảng Dân chủ sẽ chi thêm hàng nghìn tỷ USD cho cái mà ông Biden gọi là “cơ sở hạ tầng con người” mà GOP phản đối. Trong khi đó, ông Biden yêu cầu Bắc Kinh chấm dứt việc đàn áp các nhà báo độc lập ở Hồng Kông sau khi hãng tin Apple Daily ngừng xuất bản trong tuần này dưới áp lực từ Trung Quốc. Và lệnh cấm năng lượng mặt trời gây tranh cãi của ông Biden được thiết kế để chống lại sự vi phạm nhân quyền mà không cản trở việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Các đỉnh cao kỷ lụcChứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng sau khi chứng khoán Mỹ đạt kỷ lục trong thỏa thuận cơ sở hạ tầng trị giá 579 tỷ USD của lưỡng đảng với Mỹ, làm dấy lên sự lạc quan về kinh tế. Đồng đô la giảm. Thị trường giao sau tăng tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông sau khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hầu như không thay đổi sau khi tăng trong tuần. Trong khi đó, các ngân hàng Phố Wall đã sẵn sàng công bố một đợt tăng cổ tức và mua lại cổ phiếu sau khi các cuộc kiểm tra căng thẳng của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngành đã tích lũy được một kho dự trữ tiền mặt trong thời kỳ đại dịch.

Không đủCác quan chức ở New Delhi đã lấy làm vui mừng vào đầu tuần này khi Ấn Độ đạt kỷ lục trong một ngày bằng cách thực hiện hơn 8 triệu ca tiêm chủng Covid-19. Tuy nhiên, ngay cả tốc độ chưa từng có này cũng có thể không đủ nhanh để đối đầu với một làn sóng lây nhiễm mới, các chuyên gia nói. Trong khi đó, đại dịch Covid-19 kéo dài đang làm lu mờ các dự báo kinh tế cho Đông Nam Á, với hầu hết các quốc gia dự kiến sẽ không trở lại mức tăng trưởng trước đại dịch trong vài năm. Philippines có thể bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong khi Singapore được cho là quốc gia duy nhất trong khu vực đi ngược lại xu hướng này.

Căng thẳng gia tăngBộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cho biết an ninh của Đài Loan có mối liên hệ trực tiếp với Nhật Bản, khi căng thẳng xung quanh hòn đảo ngày càng gia tăng và khả năng phòng thủ của họ ngày càng bị lu mờ trước sức mạnh quân sự của Trung Quốc. Đài Loan có vai trò quan trọng đối với Tokyo, với eo biển Luzon ở phía nam là tuyến đường vận chuyển quan trọng cho các tàu chở năng lượng mà Nhật Bản nghèo tài nguyên dựa vào để cung cấp năng lượng cho nền kinh tế của mình. Đài Loan ngày càng trở thành một chủ đề quan trọng đối với Mỹ và các đồng minh, nhiều người trong số họ lo ngại về sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc xung quanh một hòn đảo có ngành công nghiệp bán dẫn đã trở thành trụ cột của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cơ hội việc làmCác công ty tiền điện tử đang bùng nổ cho biết họ đang đấu tranh nhằm tìm ra những ứng viên phù hợp để lấp đầy hàng trăm vị trí khi mối quan tâm điên cuồng đến tiền tệ kỹ thuật số và các tài sản khác khiến họ buộc phải cạnh tranh với một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới. Mặc dù biến động vào tháng 5, nhưng tổng giá trị thị trường của tiền điện tử đã tăng 400% trong năm qua lên khoảng 1,4 nghìn tỷ đô la và các công ty tài chính truyền thống như Goldman Sachs, Bank of New York và DBS Group đang bắt đầu cung cấp dịch vụ và giao dịch. Điều đó khiến cho các công ty tiền điện tử có ít ứng viên hơn, những công ty cần hàng trăm nhân công mới để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 25/06:

  • Thị trường tiền tệ trầm lắng khi các nhà giao dịch cân nhắc các tín hiệu khác nhau từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về thời điểm mà họ có thể rút bớt các biện pháp kích thích tiền tệ.
  • BoE giữ nguyên lãi suất như kỳ vọng;
  • Dữ liệu đơn hàng lâu bền của Mỹ tệ hơn khá nhiều so với kỳ vọng (0.3% vs 0.8%);
  • Số lượng người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của Mỹ trong tuần trước tiếp tục cao hơn so với kỳ vọng (411k vs 380k);


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$