Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Giọng điệu của ông Tập


Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi thế giới từ bỏ “định kiến ý thức hệ” và tránh xa “tâm lý Chiến tranh Lạnh lỗi thời” khi ông ra hiệu rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục đi theo con đường riêng của mình bất chấp sự chỉ trích của phương Tây. Điều quan trọng là phải luôn cam kết với luật pháp quốc tế và các quy tắc quốc tế “thay vì tiếp tục cam kết với quyền tối cao”, ông Tập phát biểu tại sự kiện Chương trình nghị sự ở Davos, trong bài phát biểu đầu tiên kể từ khi Joe Biden vào Nhà Trắng. Ông nói: “Đối đầu sẽ dẫn chúng ta đến ngõ cụt”, và kêu gọi quay trở lại tôn trọng lẫn nhau để giúp phục hồi sau đại dịch. Chính quyền ông Biden cho biết họ đang tiếp cận các mối quan hệ với Bắc Kinh với sự “kiên nhẫn” và sẽ xem xét các hành động của Donald Trump, bao gồm thuế quan và hủy niêm yết các công ty.

Cổ phiếu của Tencent tăng mạnh


Sự gia tăng mạnh mẽ trên thế giới của Tencent Holdings Ltd. đã đẩy giá trị thị trường của họ lên đỉnh 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên, một điểm đánh dấu cho sự hưng phấn quét qua cổ phiếu công nghệ toàn cầu. Cổ phiếu của gã khổng lồ Internet Trung Quốc đã tăng 11% trong phiên giao dịch tại Hồng Kông vào thứ Hai, mức tăng tốt nhất kể từ năm 2011, đưa vốn hóa của họ lên gần 950 tỷ USD.

Thị trường quyền chọn diễn ra sôi động, với một hợp đồng đáo hạn vào thứ Năm tăng vọt 118.300%. Có rất ít chất xúc tác rõ ràng cho một đợt tăng giá như vậy, mặc dù các nhà giao dịch đã đề cập đến một kế hoạch niêm yết đầy tham vọng từ công ty khởi nghiệp video Kuaishou Technology, trong đó Tencent nắm giữ cổ phần, cũng như lưu ý tăng giá từ các nhà phân tích Citigroup.

Thị trường khó lường


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ giảm sau một phiên giao dịch khó lường của chứng khoán Mỹ khi các nhà đầu tư cân nhắc về thời điểm của các biện pháp kích thích hơn nữa trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ tăng điểm. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc giảm và đồng đô la tăng giá. Thị trường giao sau cho thấy sự sụt giảm khiêm tốn ở Nhật Bản và Hồng Kông, trong khi ít thay đổi ở Úc.

Chỉ số S&P 500 kết thúc phiên với một mức tăng, mặc dù mức tăng bị hạn chế sau khi thành viên Đảng Dân chủ hàng đầu ở Thượng viện cho biết một gói viện trợ khó có thể xảy ra trước giữa tháng 3 và một quan chức y tế Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại về việc chậm trễ trong tiêm chủng. Trong một diễn biến khác, dầu thô tăng lên 53 USD/thùng và vàng biến động. Chứng khoán châu Âu giảm điểm. Bitcoin đã tăng trở lại trên 34.000 đô la trước khi tạm dừng đà tăng.

Xếp hạng thời Covid


Mọi người cuối cùng cũng đã được tiêm phòng, nhưng chiến dịch tiêm chủng toàn cầu lớn nhất vẫn chưa đạt đến điểm mà gây ra những thay đổi có ý nghĩa trong Xếp hạng khả năng phục hồi của Bloomberg, một thước đo về những nơi tốt nhất – và tồi tệ nhất – trong thời đại coronavirus. Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, những nước dẫn đầu thế giới về việc tiêm chủng chống lại Covid-19, đã được đưa vào top 15 do tốc độ triển khai vắc xin của họ rất nhanh.

Những quốc gia hoạt động tốt nhất như New Zealand, Úc và Đài Loan không bị ảnh hưởng bởi thực tế là họ chưa bắt đầu tiêm chủng cho quần thể của mình, vì sự lây truyền trong cộng đồng thấp và thời tiết thuận lợi giúp duy trì lợi thế chống Covid của họ. Bạn có thể xem đầy đủ bảng xếp hạng tại đây.

Các kế hoạch của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC)


Thống đốc Yi Gang cho biết, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ tìm cách cân bằng giữa việc hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và hạn chế các rủi ro mới nổi, báo hiệu sự tiếp tục của lập trường chính sách hiện có của ngân hàng trung ương. Thống đốc ngân hàng trung ương cho biết tại một hội nghị trực tuyến do ngân hàng trung ương Hungary tổ chức vào thứ Hai: “Trong tương lai, chính sách tiền tệ của Trung Quốc, một mặt sẽ điều chỉnh kịp thời theo những phát triển kinh tế mới, mặt khác duy trì sự ổn định chính sách để tránh rơi vào bờ vực chính sách”. Ông nói thêm rằng “Trung Quốc sẽ cố gắng duy trì chính sách tiền tệ bình thường càng lâu càng tốt và giữ cho đường cong lợi suất của chúng tôi dốc lên”.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 26/01:

  • Vào phiên đầu tuần, dữ liệu kinh tế EU yếu kém và diễn biến dịch bệnh phức tạp đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư quay lại với các hầm trú ẩn, USD giữ vững vị trí so với các đồng tiền rủi ro;
  • Đánh giá của Ifo khá bi quan về nền kinh tế Đức, nếu các lệnh phong toả chặt hơn kéo dài đến lễ Phục sinh thì chắc chắn sẽ có một cuộc suy thoái kép;
  • Tổng thống Joe Biden sẽ thực hiện các bước đi vào Thứ hai nhằm khai thác sức mua của chính phủ Mỹ, người mua lớn nhất thế giới, nhằm gia tăng việc sản xuất trong nước và tạo thị trường cho công nghệ mới, một quan chức chính quyền cấp cao cho biết;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$