Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tháo chạy khỏi trái phiếu


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ giảm điểm vào thứ Sáu sau khi đợt bán tháo trái phiếu toàn cầu diễn ra ngày càng sâu rộng, tàn phá khắp các thị trường. Đồng đô la tăng vọt. Thị trường giao sau giảm hơn 1% tại Úc, Nhật Bản và Hồng Kông. Một cuộc đấu giá Trái phiếu Kho bạc không nhận được nhiều sự đón nhận đã chứng kiến lợi suất trái phiếu điểm chuẩn kỳ hạn 10 năm tăng tới 23 điểm cơ bản lên 1,6%.

Việc bán tháo tăng nhanh khi những người nắm giữ chứng khoán thế chấp buộc phải bán bớt trái phiếu chính phủ. Trái phiếu Úc sụt giảm trong đầu phiên giao dịch tại châu Á. Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà giảm của chứng khoán Mỹ, khiến chỉ số S&P 500 giảm 2,5% vào lúc đóng cửa. Chỉ số Nasdaq 100 giảm 3,6%, mức giảm nhiều nhất kể từ tháng 10, khi các nhà đầu tư chuyển hướng từ những công ty chiến thắng trong thời đại dịch sang các công ty sẵn sàng hưởng lợi từ việc kết thúc phong toả. Tuy nhiên, các cổ phiếu meme lại tăng mạnh một lần nữa, với GameStop có thời điểm tăng gấp đôi trước khi đóng phiên với mức tăng 19%.

Giữ lời hứa của mình

Katherine Tai

Ứng cử viên của Tổng thống Joe Biden cho vị trí giám đốc thương mại đã kêu gọi Trung Quốc tuân thủ các cam kết trong hiệp định thương mại với Hoa Kỳ – tín hiệu mạnh nhất cho thấy chính quyền mới có kế hoạch xây dựng hiệp định do người tiền nhiệm làm trung gian thay vì hủy bỏ nó. Trong phiên điều trần xác nhận của mình, Katherine Tai, người được lựa chọn cho đại diện thương mại Hoa Kỳ, cho biết chính quyền ông Biden cần phải “khám phá tất cả các lựa chọn của chúng tôi” và rằng Trung Quốc “cần thực hiện” các lời hứa thương mại của mình. Bà Tai được nhiều người kỳ vọng sẽ dễ dàng được xác nhận. Cách tiếp cận dựa trên quy trình và tham vấn của bà được hoan nghênh sau 4 năm hỗn loạn dưới thời Donald Trump.

Xem kỹ này


Úc và New Zealand đang cho thế giới thấy quá trình phục hồi sau đại dịch có thể trông như thế nào. Thành công tương đối của họ trong việc ngăn chặn Covid-19 đang chứng minh cho lý thuyết rằng nhu cầu bị dồn nén sẽ thúc đẩy sự phục hồi nhanh chóng. Đã có một tác động trở lại trong tâm lý hộ gia đình và doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động và tuyển dụng và tạo nền tảng cho sự phục hồi bền vững. Các hộ gia đình chi tiêu ít trong thời gian phong toả đã nhanh chóng quay trở lại ăn ngoài, với số lượng tiếp tục tăng lên khi các quy tắc được gỡ bỏ. Với việc vắc-xin đang được triển khai trên khắp các nước phát triển, thì việc trở lại bình thường là điều có thể xảy ra trong tầm tay.

Lối đi của Ấn Độ


Khi vận may kinh tế của Ấn Độ đang ở đỉnh điểm, thì sự gia tăng đột biến trong các trường hợp nhiễm coronavirus trên khắp các trung tâm kinh doanh chính của nước này có nguy cơ làm mất đi một số thành quả. Theo dự báo trung bình trong một cuộc khảo sát của Bloomberg về các nhà kinh tế, số liệu công bố vào cuối ngày thứ Sáu có thể sẽ cho thấy tổng sản phẩm quốc nội tăng 0,6% trong ba tháng kết thúc vào tháng 12, sau khi sụt giảm trong hai quý liên tiếp. Ấn Độ sẽ trở thành một trong số ít các nền kinh tế lớn đạt tốc độ tăng trưởng trong quý cuối cùng của năm 2020, với bất kỳ sự cải thiện nào về hiệu suất của nền kinh tế đều tỷ lệ nghịch với việc sụt giảm các ca nhiễm Covid-19.

Tăng dự trữ ngoại hối


Các ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế mới nổi của châu Á đã bổ sung 467,7 tỷ đô la vào dự trữ ngoại hối của họ vào năm ngoái, mức nhiều nhất kể từ năm 2013. Sự gia tăng này phản ánh sự can thiệp vào thị trường ngoại hối và hiệu ứng định giá tích cực đã đẩy tổng số tiền nắm giữ lên 5,74 nghìn tỷ đô la. Điều đó cung cấp cho châu Á một tấm đệm quan trọng chống chọi trước sự tăng vọt gần đây của lợi suất trái phiếu toàn cầu, vốn đã gây ra biến động tiền tệ trong lịch sử và làm tăng chi phí đi vay. Dự trữ của Trung Quốc vẫn là lớn nhất thế giới, nhưng phần lớn mức tăng của năm ngoái đều đến từ phần còn lại của châu Á, với việc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã can thiệp rất nhiều để tăng lượng dự trữ của mình.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$