Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Đối đầu với Bắc Kinh

Ấn Độ đã điều ít nhất 50.000 binh sĩ bổ sung đến biên giới với Trung Quốc trong một sự thay đổi lịch sử hướng tới một thế trận quân sự tấn công chống lại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Mặc dù hai nước đã giao tranh trên dãy Himalaya vào năm 1962, nhưng trọng tâm chiến lược của Ấn Độ chủ yếu là Pakistan kể từ khi Anh rời tiểu lục địa, với các đối thủ lâu năm đang chiến đấu trong ba cuộc chiến tranh trên khu vực tranh chấp Kashmir.

Tuy nhiên, kể từ cuộc giao tranh đẫm máu nhất giữa Ấn Độ và Trung Quốc trong nhiều thập kỷ vào năm ngoái, chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi đã tìm cách xoa dịu căng thẳng với Islamabad và tập trung chủ yếu vào việc chống lại Bắc Kinh. Trong khi đó, một ngân hàng khó đòi ở Ấn Độ dự kiến ra mắt trong tháng này có thể giúp giảm bớt một trong những khoản nợ khó đòi tồi tệ nhất thế giới.

Binance bị cấm hoạt độngSàn giao dịch tiền điện tử Binance đã bị cấm hoạt động ở Vương quốc Anh do một cuộc đàn áp quy định lan rộng trước lo ngại về rửa tiền và gian lận. Binance cho biết họ chưa triển khai hoạt động kinh doanh và dịch vụ của Vương quốc Anh trên trang web của mình, nên sẽ không nhận thấy tác động trực tiếp từ thông báo của Cơ quan quản lý tài chính. Việc trao đổi tiền điện tửđang được điều tra bởi một số cơ quan ở Hoa Kỳ, và Nhật Bản đã cảnh báo rằng Binance không được đăng ký chính xác ở đó. FCA cho biết các công ty tiền điện tử đang rút đơn đăng ký vì họ không thể đáp ứng các tiêu chuẩn chống rửa tiền. Những người đầu cơ giá lên tiền điện tử thường giải thích hành động quản lý cứng rắn là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang trưởng thành. Bitcoin được giao dịch dưới 33.000 USD.

Giao dịch thận trọngChứng khoán châu Á có vẻ sẽ giao dịch thận trọng vào lúc mở cửa phiên ngày thứ Hai khi các nhà đầu tư đánh giá tốc độ phục hồi của nền kinh tế. Đồng đô la Úc trượt giá trong bối cảnh phong toả ở Sydney. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Úc, Nhật Bản và Hồng Kông. Chứng khoán toàn cầu đã kết thúc vào tuần trước ở mức cao kỷ lục khi lo lắng về xu hướng “diều hâu” của Cục Dự trữ Liên bang đã giảm bớt, với các nhà đầu tư quay lại lo ngại rằng các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ sẽ vội vàng tăng lãi suất bất chấp áp lực lạm phát gia tăng. Sự biến động giảm dần, với Chỉ số Biến động Cboe, hoặc VIX, giảm xuống mức trước đại dịch.

Kết hợp làm việc tại nhàUBS sẽ vĩnh viễn cho phép khoảng 2/3 số nhân viên của mình áp dụng mô hình kết hợp giữa làm việc tại nhà và văn phòng, với nỗ lực cạnh tranh hơn trong việc tuyển dụng so với nhiều ngân hàng Hoa Kỳ đã thực hiện một cách tiếp cận cứng rắn hơn. Ngân hàng cam kết cung cấp cho nhân viên sự linh hoạt của cơ chế sắp xếp công việc kết hợp dựa trên vai trò và vị trí. Phân tích nội bộ của ngân hàng cho thấy hai phần ba lực lượng lao động của ngân hàng ở các vị trí phù hợp với việc làm việc kết hợp.

Tesla “lãnh án” triệu hồiKhát vọng của Tesla tại Trung Quốc đã bị giáng một đòn lớn vào cuối tuần, sau khi chính phủ yêu cầu gần như tất cả những chiếc xe mà hãng bán ra tại quốc gia này – hơn 285.000 chiếc – phải được sửa chữa để giải quyết vấn đề an toàn. Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại California chỉ bắt đầu giao xe thể thao đa dụng Model Y vào tháng Giêng, vì vậy việc thu hồi sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến mọi tài xế đã mua một chiếc. Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường của Trung Quốc cho biết hệ thống lái tự động của xe có thể được kích hoạt tự động, có khả năng dẫn đến tai nạn do tăng tốc đột ngột. Trong hầu hết các trường hợp, việc khắc phục có thể được thực hiện từ xa bằng bản cập nhật trực tuyến cho tính năng kiểm soát hành trình đang hoạt động của ô tô. Tesla sẽ nâng cấp phần mềm miễn phí.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 28/06:

  • Đồng USD đã giảm xuống thấp hơn nửa đầu phiên cuối tuần do một thoả thuận về gói chi tiêu cơ sở hạ tầng của Mỹ đã khiến nhu cầu các loại đồng tiền rủi ro gia tăng, tuy nhiên sự thận trọng trước dữ liệu lạm phát quan trọng của của Mỹ đã khiến USD không giảm sâu và hồi phục trở lại nửa cuối phiên;
  • Dữ liệu lạm phát (PCE) của Mỹ gần sát với kỳ vọng;
  • Chi tiêu tiêu dùng cũng không đạt kỳ vọng (0% vs 0.4%);
  • Các nhà bán lẻ của Anh đã báo cáo doanh số bán hàng tăng vọt trong tháng 6 khi chương trình tiêm chủng nhanh của nước này đã khuyến khích người dân ra ngoài mua sắm trở lại. Tuy nhiên, trước đó Ngân hàng Anh (BoE) đã gây thất vọng khi không còn giữ thái độ diều hâu, thậm chí còn cảnh báo không nên “thắt chặt sớm”;

 


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$