Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Sụt giảm kỷ lụcSự sụt giảm của cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ đã tăng tốc vào thứ Ba, kết thúc một ngày thua lỗ nặng nề khác, khi các nhà đầu tư tránh xa tài sản này trong bối cảnh các cơ quan quản lý ở Bắc Kinh đàn áp trên diện rộng. Trong vòng ba ngày giao dịch, chỉ số Nasdaq Golden Dragon China, theo dõi 98 công ty lớn nhất của Trung Quốc được niêm yết tại Hoa Kỳ, đã giảm hơn 19%, mức giảm lớn nhất trong kỷ lục. Hầu hết chứng khoán châu Á có vẻ sẽ giảm vào thứ Tư. Giá cổ phiếu tương lai giảm ở Nhật Bản và Úc, nhưng lại tăng ở Hồng Kông. Trái phiếu Kho bạc đã được thúc đẩy bởi hành động “flight-to-quality” (dịch chuyển đầu tư theo chất lượng) do đợt bán tháo cổ phiếu Trung Quốc và một cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 5 năm vững chắc. Một thước đo của đồng đô la đã giảm trong ngày thứ hai trong phiên giao dịch tại Mỹ.

Cảnh báo của AppleCổ phiếu Apple đã giảm tới 2,9% vào cuối phiên giao dịch sau khi cảnh báo rằng tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng có thể đang chậm lại và nguồn cung ngày càng eo hẹp, gây ảnh hưởng đến sự phấn khích của các nhà đầu tư. Công ty cho biết trong một cuộc họp hội nghị rằng những hạn chế về nguồn cung sẽ ảnh hưởng đến iPhone và iPad trong quý hiện tại. Nhu cầu về dịch vụ giảm cũng sẽ dẫn đến tình trạng chậm lại. Apple từ chối cung cấp dự báo doanh thu cụ thể, một phương pháp mà hãng đã áp dụng trong thời kỳ đại dịch. Những nhận xét trở nên thận trọng sau khi doanh số bán hàng tăng 36% trong quý thứ ba, với doanh thu 81,4 tỷ đô la, phá vỡ ước tính 73,8 tỷ đô la của Phố Wall.

Mối đe dọa ở PhuketViệc mở cửa không cách ly của Phuket của Thái Lan cho khách du lịch đã tiêm phòng đang bị đe dọa sau khi bùng phát các ca bệnh Covid mới dẫn đến việc đóng cửa các trường học và trung tâm mua sắm. Hòn đảo nghỉ dưỡng đã báo cáo 125 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong tuần kết thúc vào ngày 27/07, cao hơn ngưỡng do chính phủ đặt ra là 90 trường hợp hàng tuần có thể dẫn đến việc tạm ngừng chương trình. Trong khi đó, các quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết những người đã được tiêm phòng đầy đủ nên quay lại đeo khẩu trang trong nhà ở những khu vực có ca bệnh đang gia tăng; chính phủ Vương quốc Anh có kế hoạch cho phép du khách từ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu đến Anh mà không cần kiểm dịch nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Luật mớiTân Hoa Xã đưa tin, cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc sẽ thảo luận về việc áp đặt luật mới đối với Hồng Kông và Ma Cao vào tháng tới. Ủy ban thường vụ của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc sẽ xem xét các đề xuất bổ sung luật quốc gia vào phụ lục của Luật cơ bản của các vùng lãnh thổ – hiến pháp trên thực tế của họ – tại phiên họp sắp tới từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 8. Hiện vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về luật đang được xem xét. Hôm thứ Ba, Hồng Kông đã bị kết tội lần đầu tiên theo luật an ninh quốc gia do Bắc Kinh áp đặt, khi một nhà hoạt động bị kết tội kích động ly khai vì đã trưng ra một khẩu hiệu bị cấm được hàng chục nghìn người biểu tình hô vang. Tuy nhiên, bất chấp việc Trung Quốc đàn áp các cuộc biểu tình của thành phố và sửa đổi luật pháp, rất khó tìm thấy dấu hiệu của một cuộc di cư của nhà đầu tư.

Không nao núngBộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đã tìm cách trấn an Châu Á – Thái Bình Dương rằng Hoa Kỳ cam kết tham gia vào khu vực, đồng thời thề sẽ thách thức cái mà ông gọi là sự xâm lược của Trung Quốc. Ông Austin nói trong một bài phát biểu tại Singapore: “Chúng tôi sẽ không nao núng khi lợi ích của chúng tôi bị đe dọa”. Nhận xét của ông Austin tập trung vào mối quan hệ của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, bao gồm hàng triệu liều vắc-xin mà Washington đã tài trợ cho khu vực. Nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng, Hoa Kỳ và các đối tác của họ phải đối mặt với một thách thức chung ở Trung Quốc. Chuyến thăm của người đứng đầu Lầu Năm Góc diễn ra trùng với thời điểm quân đội Mỹ rút quân ở Afghanistan và Iraq, một động thái sẽ cho phép Washington chuyển trọng tâm hơn sang Tây Thái Bình Dương.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 28/07:

  • Chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ tăng so với tháng trước, trái ngược với dự báo giảm;
  • Tuy nhiên dữ liệu đơn hàng lâu bền lại ghi nhận sự sụt giảm đáng kể;
  • USD có phiên giảm nhẹ trước thời điểm FED công bố kết quả cuộc họp chính sách tháng 7;
  • Đang có những tin tức trái chiều về nhu cầu nhiên liệu và diễn biến của đại dịch khiến thị trường dầu mỏ không xác định được hướng đi rõ ràng;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$