Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tốt nhất và tệ nhất


Gần một năm rưỡi sau đại dịch, đợt tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử cuối cùng đã tạo điều kiện cho các khu vực trên toàn cầu bãi bỏ các quy định về việc đeo khẩu trang, nới lỏng các hạn chế và dỡ bỏ các hàng chắn biên giới. Trong khi việc kiểm soát các ca bệnh và tử vong đã từng là điều tối quan trọng, thì giờ đây, khả năng quay trở lại thời kỳ trước đại dịch đang có ý nghĩa quan trọng hơn. Đó là lý do tại sao Bloomberg đã giới thiệu một thành tố mới – Tiến trình mở cửa trở lại (Reopening Progress) – vào bảng Xếp hạng khả năng phục hồi Covid (Covid Resilience Ranking). Với ý nghĩ đó, đây hiện là những nơi tốt nhất và tệ nhất khi thế giới mở cửa trở lại.


Nhưng mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng. Sự phong toả chặt chẽ của Úc đã mở rộng khi nước này chiến đấu với biến thể Delta; Hồng Kông đang cấm tất cả các chuyến bay chở khách từ Vương quốc Anh; và trong khi các đối thủ đang tiến về phía trước, thì Singapore vẫn chưa vạch ra con đường mở cửa trở lại. Trong một diễn biến khác, một nghiên cứu mới từ Đại học Oxford cho thấy việc trộn lẫn các mũi tiêm từ Pfizer và AstraZeneca tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.

Các hạn chế mới khiến thị trường tổn thương


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ có một khởi đầu trái chiều sau khi giao dịch “reflation trade” gặp khó khăn ở Hoa Kỳ trong bối cảnh xuất hiện các quy định hạn chế du lịch mới ở một số nơi trên thế giới. Trái phiếu Kho bạc tăng theo đồng đô la. Thị trường giao sau giảm ở Nhật Bản và Úc, tăng cao hơn ở Hồng Kông. Thị trường giao sau tại Hoa Kỳ giảm khi mở cửa. Các cổ phiếu công nghệ đã đưa điểm chuẩn của Hoa Kỳ lên mức kỷ lục mới hôm thứ Hai khi các công ty như Apple, Amazon.com và Zoom tăng điểm. Tuy nhiên, cổ phiếu của các nhà điều hành du lịch và các hãng hàng không đã chìm nghỉm khi các chính phủ từ châu Âu đến châu Á áp đặt các giới hạn mới đối với việc đi lại từ Anh, nơi đang chứng kiến sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm coronavirus.

Ổn định và cải thiệnỦy ban chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương cho biết nền kinh tế Trung Quốc đang cho thấy sự ổn định và cải thiện hơn, mặc dù cả môi trường trong nước lẫn ngoài nước vẫn phức tạp và khắc nghiệt. Theo một tuyên bố được công bố hôm thứ Hai, ủy ban kết luận trong cuộc họp hàng quý rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ tăng cường phối hợp với các chính sách kinh tế toàn cầu và ngăn chặn “những cú sốc bên ngoài”. Ủy ban nhắc lại rằng chính sách tiền tệ thận trọng của Trung Quốc sẽ được nhắm mục tiêu và hợp lý, và ngân hàng trung ương sẽ giữ cho thanh khoản dồi dào một cách hợp lý.

Nhân đôi cổ tứcMorgan Stanley đã tăng gấp đôi cổ tức hàng quý và công bố khoản mua lại cổ phiếu trị giá 12 tỷ đô la, là ngân hàng đầu tiên trong số các ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ phản hồi thành công của họ trong việc giải quyết các thử nghiệm căng thẳng trong năm nay. Các ngân hàng lớn nhất của Mỹ đã bắt đầu công bố kế hoạch phân phối vốn sau khi được Cục Dự trữ Liên bang bật đèn xanh để tiếp tục tăng cổ tức và mua lại (buyback). Goldman Sachs cho biết họ đang tăng mức chi trả hàng quý 60% lên 2 đô la một cổ phiếu, JPMorgan cho biết họ đang tăng cổ tức lên 1 đô la từ 90 cents và Wells Fargo sẽ tăng gấp đôi cổ tức lên 20 cents một cổ phiếu.

Những viên đá quý bị ẩn giấuCác quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tài sản đang ngày càng chuyển sang các công ty khởi nghiệp của Nhật Bản, bị thu hút bởi một số lợi nhuận trong quá khứ đáng kinh ngạc trong lĩnh vực lâu nay bị bỏ qua. Theo các nhà quản lý quỹ tại các công ty này, các công ty quỹ đầu cơ châu Á bao gồm Pleiad Investment Advisors và những gã khổng lồ đầu tư toàn cầu như T. Rowe Price và Baillie Gifford đang cung cấp vốn tăng trưởng giai đoạn cuối cho các dự án hứa hẹn nhất của quốc gia. Họ được khích lệ bởi giá cổ phiếu tăng vọt của các công ty khởi nghiệp đã niêm yết trong những năm gần đây, cùng với những nỗ lực đổi mới của chính phủ nhằm thúc đẩy số hóa và tinh thần kinh doanh.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 29/06:

  • Đồng USD nhìn chung ổn định ở phiên Thứ Hai sau khi thị trường toàn cầu bắt đầu tuần mới trong tâm trạng thận trọng, sự tập trung chuyển sang dữ liệu lao động quan trọng của Mỹ vào cuối tuần;
  • Dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến vào cuối tuần trước của Mỹ đã không làm giảm bớt lo ngại về việc FED sớm giảm bớt các kích thích của họ;
  • Một cuộc đua đang diễn ra để cứu lấy kỳ nghỉ lễ ở châu Âu vì chủng virus Covid-19 mới rất dễ lây lan, và nó có nguy cơ dẫn đến việc hạn chế đi lại nhiều hơn ngay khi mùa hè bắt đầu;
  • Các quan chức của NHTW Châu Âu ECB đã có những nhận định có phần ôn hoà, tiếp nối các tín hiệu trước đó;

 
Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$