Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cột mốc của ModernaModerna cho biết vắc-xin của họ đã tạo ra các kháng thể bảo vệ chống lại biến thể Delta đang lây lan ở Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới. Cổ phiếu của Moderna đã tăng 5,2% lên mức cao kỷ lục vào thứ Ba. Biến thể của virus có thể báo trước một đợt suy yếu cho các thị trường trên toàn cầu, với chỉ một số ít nhà phân tích dự đoán sự phục hồi nhanh chóng khi các hạn chế chặt chẽ hơn về việc di chuyển che mờ đi triển vọng tăng trưởng.

Trong khi đó, hơn 12 triệu người Úc hiện đang trong tình trạng phong toả để kiềm chế sự bùng phát của biến thể Delta ở đó; Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch mở rộng các biện pháp chống virus mạnh vào Thế vận hội; và Abu Dhabi đang có một lập trường rất cứng rắn để có được các mũi tiêm chủng – họ đang có kế hoạch hạn chế chỉ cho những người đã được tiêm phòng vào các địa điểm công cộng và trường học.

Tăng cao hơnChứng khoán châu Á được thiết lập cho một khởi đầu ổn định sau khi chứng khoán Mỹ đạt mức kỷ lục mới về sự lạc quan kinh tế và các dấu hiệu cho thấy vắc-xin có thể chống lại chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông, trong khi hợp đồng tương lai Hoa Kỳ chỉ đi lên một chút. Chỉ số S&P 500 đã tăng và đang trên đà tăng thứ năm hàng tháng, mức tăng dài nhất kể từ tháng 8. Đồng đô la đã được củng cố nhờ nhu cầu trú ẩn do sự bùng phát của biến thể Delta, một đợt leo thang đã làm tổn hại đến vàng, vốn đang trên đà giảm hàng tháng lớn nhất trong hơn 4 năm. Bitcoin đã mở rộng sự phục hồi của nó.

Mạng Starlink của Elon MuskMạng vệ tinh Starlink của Elon Musk đang trên đà phát triển internet băng thông rộng ở khắp mọi nơi trên thế giới ngoại trừ các vùng địa cực vào tháng 8. Elon Musk cho biết trong một bài thuyết trình tại hội nghị Mobile World Congress, Space Exploration Technologies (công nghệ thăm dò vệ tinh) cho đến nay đã phóng hơn 1.500 vệ tinh và đưa Starlink hoạt động ở khoảng một chục quốc gia. SpaceX đặt mục tiêu cung cấp băng thông rộng cho tới 5% dân số thế giới, nơi các mạng không dây và cáp quang thông thường không thể tiếp cận.

Biểu thuế xanhẤn Độ đang đưa ra các quy tắc khuyến khích các công ty chuyển hoàn toàn sang năng lượng tái tạo, một bước quan trọng để tiến tới việc khử cacbon trong nền kinh tế sử dụng nhiên liệu hóa thạch của quốc gia này. Các quy định mới sẽ cho phép các công ty mua điện tái tạo từ các nhà phân phối nhà nước với “biểu thuế xanh”, Bộ trưởng Bộ Điện lực Raj Kumar Singh cho biết tại hội nghị thượng đỉnh BloombergNEF trực tuyến hôm thứ Ba. Ông nói, rào cản đối với các doanh nghiệp tìm cách mua điện sạch trực tiếp từ máy phát điện cũng sẽ được nới lỏng. Ấn Độ dự kiến nhu cầu nhiên liệu sẽ trở lại mức trước thời kỳ virus vào cuối năm 2021, khi nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới nổi lên sau nanh vuốt của đại dịch Covid-19.

Luật an ninh quốc gia tại Hồng KôngLuật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp đặt đối với Hồng Kông một năm trước cho thấy Bắc Kinh hiện đang điều hành chương trình ở thuộc địa cũ của Anh. Từ việc kiểm tra các chương trình giảng dạy ở trường học đến việc kiểm duyệt phim, đến việc từ chối một số nghi phạm có quyền xét xử bồi thẩm đoàn, việc áp dụng rộng rãi luật này đã khiến nhiều người đoán già đoán non về lằn ranh đỏ mới của Trung Quốc. Các biện pháp này được ban hành với hiệu lực ngay lập tức và không gây tranh luận công khai – đã làm thay đổi hoàn toàn bối cảnh chính trị và pháp lý của một trung tâm tài chính từ lâu đã được biết đến với việc áp dụng luật nhất quán.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 30/06:

  • Đồng USD đã tăng lên gần mức cao nhất trong ba tháng so với các đồng tiền chính vào thứ Ba khi sự bùng phát của virus coronavirus đang đe doạ sự hồi phục kinh tế toàn cầu, trong khi đó đồng AUD và GBP là những đồng tiền G10 giảm mạnh nhất;
  • Cuộc tranh luận về việc khi nào nên kiềm chế chương trình mua trái phiếu khổng lồ của ECB đang bắt đầu trở nên nóng hơn theo những bình luận mới nhất từ các quan chức;
  • Giá dầu thô suy yếu hôm thứ Ba, thoái lui khỏi mức cao gần đây khi thị trường chuẩn bị đón nhận tin từ cuộc họp OPEC+ bên cạnh việc gia tăng các ca Covid-19;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$