Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tuần trăng mật đã kết thúc




Ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản là một trong danh sách ngày càng tăng các công ty tài chính toàn cầu phải hứng chịu tác động từ việc buộc phải hủy bỏ cược của quỹ Archegos Capital Management của Bill Hwang. Giám đốc điều hành của Nomura, ông Kentaro Okuda, cảnh báo về một khoản lỗ “đáng kể” từ một khách hàng Hoa Kỳ giấu tên. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, khoản lỗ đó gắn liền với việc Archegos mở rộng các khoản đặt cược bằng đòn bẩy. Sự thất bại đã gây ra sự sụt giảm kỷ lục 16% trong cổ phiếu của Nomura vào thứ Hai, xóa sạch 3,5 tỷ đô la khỏi giá trị thị trường và đe dọa sự quay vòng của công ty. Một báo cáo của Jefferies cho biết, một khoản báo lỗ trị giá 2 tỷ đô la đối với một khách hàng có nguy cơ xóa bỏ phần lớn lợi nhuận trước thuế của Nomura trong nửa cuối năm kết thúc vào ngày 31 tháng 3. Theo JPMorgan, Nomura không phải là nạn nhân duy nhất của Archegos: Các ngân hàng có thể thấy tổng thiệt hại trong khoảng từ 5 tỷ đến 10 tỷ USD.

Cổ phiếu tăng


Hầu hết chứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng điểm vào ngày giao dịch cuối cùng của quý khi các nhà đầu tư trông đợi nhiều hơn vào các biện pháp kích thích của Hoa Kỳ, đồng thời cảnh giác với áp lực tăng lên đối với lợi suất trái phiếu. Lợi suất trên trái phiếu điểm chuẩn kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã chạm mức cao nhất trong 14 tháng. Thị trường giao sau tăng ở Úc và Hồng Kông, giảm ở Nhật Bản. Đồng USD mạnh lên trong ngày thứ hai và vàng giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng. Dầu đã dừng đà tăng kéo dài hai ngày trước cuộc họp ngày 1/4 của OPEC và các đồng minh.

Vượt trội hơn


Sự phục hồi của Trung Quốc sau đại dịch có nghĩa là nó có thể làm lu mờ nền kinh tế Mỹ vào năm 2028, sớm hơn hai năm so với dự kiến. Năm 2000, GDPcủa Trung Quốc chỉ bằng 11,8% GDP của Hoa Kỳ. Quốc gia này gần đây đã tung ra thị trường nhà ở tư nhân. Nhanh chóng đến năm 2012 và Trung Quốc đã gia nhập WTO, khởi động một động lực đầu tư cơ sở hạ tầng khổng lồ và ông Tập Cận Bình đã lên nắm quyền. Ngoại trừ năm 2016, khi đồng tiền của Trung Quốc mất giá, quốc gia này đã thu được lợi nhuận đều đặn so với Mỹ mỗi năm. Đại dịch coronavirus là điểm bùng phát mới nhất. Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất mở rộng vào năm 2020 và sự phục hồi sau thời kỳ virus sẽ đồng nghĩa với việc nước này đã tăng tỷ trọng sản lượng toàn cầu với tốc độ nhanh nhất trong thế kỷ này.

Siêu lây lan


Các chuyên gia lo ngại Thế vận hội Tokyo có thể kích hoạt một sự kiện siêu lây lan toàn cầu. Các nhà tổ chức đã phát hành sáu “kịch bản” trình bày chi tiết cách họ dự định tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất thế giới một cách an toàn ngay giữa đại dịch. Ngay cả với quyết định loại trừ khán giả nước ngoài, hơn 60.000 vận động viên và những người tham dự thiết yếu khác sẽ hội tụ về Tokyo từ hơn 200 quốc gia – mỗi quốc gia lại có tỷ lệ lây truyền, tiêm chủng và các biến thể virus khác nhau. Tokyo đã quy định sử dụng hai nguyên lý ngăn chặn cốt lõi: kiểm dịch và tiêm chủng. Nếu không có những thứ đó, các chuyên gia nói rằng các ca nhiễm có thể lây lan. Trong khi đó, người đứng đầu WHO nói rằng một báo cáo về nguồn gốc của Covid ở Trung Quốc là quá nhanh để bác bỏ giả thuyết về một vụ rò rỉ trong phòng thí nghiệm.

Những lời buộc tội diệt chủng


Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-31-03-TraderViet5.

Một báo cáo nhân quyền hàng năm do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố đã cáo buộc chính phủ Trung Quốc về “tội ác chống lại loài người” và tái khẳng định quyết định coi việc nước này đối xử với người Duy Ngô Nhĩ thiểu số ở khu vực Tân Cương là “tội ác diệt chủng”. Ấn phẩm báo hiệu căng thẳng tiếp tục với Trung Quốc dưới thời ông Biden, người đã duy trì nhiều chính sách cứng rắn của ông Trump chống lại Bắc Kinh. Với việc Trung Quốc ủng hộ tẩy chay các nhà bán lẻ như H&M và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các tổ chức, thì các lựa chọn cho các công ty đã rõ ràng hơn bao giờ hết: Tránh bình luận về các chủ đề gây tranh cãi hoặc có nguy cơ mất quyền tiếp cận nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 31/03:

  • PayPal đã bắt đầu cho phép người tiêu dùng Mỹ sử dụng tài sản tiền điện tử của họ trong thanh toán trực tuyến toàn cầu, một động thái có thể thúc đẩy đáng kể việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại;
  • Đồng USD tiếp tục tăng cao hơn vào phiên thứ Ba, chạm mức cao nhất trong một năm so với đồng yên Nhật, khi lợi suất trái phiếu Mỹ bắt đầu tăng trở lại do lo ngại lạm phát, chỉ số USD cũng đã vượt mốc 93 quan trọng;
  • Giá dầu trượt giảm phiên thứ Ba khi Kênh đào Suez mở cửa sau nhiều ngày tắc nghẽn do sự cố của tàu Ever Given, trọng tâm đang dần chuyển sang cuộc họp OPEC+ trong tuần này, nơi việc gia hạn nguồn cung có thể được đưa ra trong bối cảnh đại dịch coronavirus khiến nhiều lệnh phong toả mới được ban bố;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$