Trong bài đăng đến twitter gần đây, trader nổi tiếng trong trường phái price action Lance Beggs có nói rằng, một trader sẽ khó có thể thành công được cho tới khi bạn cảm thấy thoải mái với những ý tưởng sai lầm của mình.Bài đăng này của ông được rất nhiều bình luận ủng hộ. Ông cũng đã chia sẻ trong quá khứ ông đã từng thua lỗ như thế nào và tâm thái của ông cũng như bài học ông có được từ những sai lầm đó ra sao.Lance Beggs nói rằng, thực tế ông luôn có những quyết định sai lầm, và nó xảy ra khá nhiều lần, những ông vẫn cảm thấy ổn với điều đó. Vì ông hiểu được phương pháp cũng như cách ông giao dịch hằng ngày.Mặc dù có những quyết định sai lầm trong giao dịch nhưng tâm lý vẫn ổn định, đó chính là một trong những điều khiến Lance Beggs thành công trong trading.Chúng ta cùng nhìn vào biểu đồ bên dưới, nơi mà ông đã thực hiện giao dịch sai tới 2 lần trước khi có được một lệnh giao dịch có lợi nhuận:


Ở biểu đồ này, giá có một ngưỡng hỗ trợ. Khi giá chạm tới ngưỡng hỗ trợnày, ông đã bỏ lỡ cơ hội giao dịch và giá đã bật ngược lên trên.

Và ở biểu đồ bên dưới, cho thấy giá đã tìm đến ngưỡng kháng cự trước đó. Đây có thể nói là vùng mà trader có thể tìm kiếm cơ hội để giao dịch:


Ông đã mở vị thế bán ở ngưỡng kháng cự này. Ông đã vào lệnh trước khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự. Đây là quyết định sai lầm của ông khi ông đã vào lệnh quá sớm. Tuy nhiên, khá may mắn vì ông vẫn có cơ hội để vào lại.Có một điều mà ông đã nhấn mạnh rằng, đừng tập trung vào những lệnh thua, sẽ luôn luôn có cơ hội để bạn có thể tiếp tục giao dịch, tiếp tục kiếm tiền.Một lệnh thua không thể nói lên được bạn sẽ thành công hay thất bại trong cả quá trình, mà nó cần một con số lớn để thống kê. Vậy cho nên, nếu bạn muốn thành công thì hãy tập trung vào chất lượng, tập trung vào thế mạnh của bản thân, biết tin tưởng quyết định cũng như phương pháp bạn sử dụng có khả năng có lợi nhuận về dài hạn.

Ảnh bên dưới là thời điểm Lance Beggs vào lại lệnh lần 2 sau khi bị thua lỗ ở lần trước. Tuy nhiên lệnh này ông gần như huề vốn khi giá đi ngược lại điểm vào lệnh:


Và cuối cùng, ảnh bên dưới là thời điểm ông mở lệnh bán lần thứ 3, và ở lệnh này ông đã có lợi nhuận:


Sẽ có lúc, sẽ có nhiều giao dịch thua lỗ trước khi bạn có được lợi nhuận. Bạn cần phải chấp nhận sự không hoàn hảo trong trading, và điều không hoàn hảo của mỗi người. Nhưng bạn cần phải tin vào năng lực của bản thân, biết cách quản lý vốn. Và thua lỗ là điều bình thường trong trading, hãy thoải mái với điều đó.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$