Đúng là mục đích của hầu hết chúng ta khi tham gia vào trading là để kiếm tiền. Nhưng thực tế để kiếm được tiền, chúng ta phải làm vô vàn những việc nhỏ khác để đạt được mục đích đó.

Hầu hết trader không kiếm được lợi nhuận là bởi vì họ đặt sai mục tiêu. Thay vì cần tập trung vào điều quan trọng thì hầu hết trader đều cắm mặt vào việc tìm kiếm lợi nhuận. Muốn giao dịch thành công cần một quá trình, trong quá trình này lại có những giai đoạn nhỏ, trong những giai đoạn này trader cần phải đạt được những mục tiêu khác nhau. Và vấn đề là tất cả những mục tiêu này đều không phải là lợi nhuận. Nhưng nếu như anh em trader có thể đạt được những điều này thì lợi nhuận sẽ tự tìm đến.Vậy nên, nếu thực sự muốn kiếm tiền trong thị trường, trader hãy quên việc đó đi và tập trung vào việc đạt được 4 mục tiêu này:

1. Phương pháp giao dịch


Thực tế thì trader nên nắm được những kiến thức về quản lý vốn trước tiên. Nhưng những kiến thức này chỉ thực sự giúp bạn thấy được kết quả khi bạn có một phương pháp giao dịch của riêng mình.


Phương pháp giúp trader giao dịch một cách hệ thống và bài bản hơn, trader chỉ tập trung ở một vài thời điểm hoặc một vài điều kiện nhất định của thị trường hay nói đúng hơn đó là tập trung giao dịch đúng thế mạnh của bản thân.

Để tìm ra được một phương pháp phù hợp với bản thân là điều không dễ dàng, trader có thể phải backtest rất nhiều phương pháp trong khoảng thời gian dài mới có có thể tìm được phương pháp phù hợp. Nhưng nếu đã lựa chọn trading là nghề nghiệp của bạn thì bạn bắt buộc phải đủ kiên nhẫn để đạt được thứ mà bạn muốn.

2. Quản lý vốn


Đây là mục tiêu thứ 2 mà trader cần phải đạt được, đó là hiểu và có cách thức quản lý vốn tốt. Dù phương pháp có tốt đến mấy mà trader không quản lý vốn thì vẫn không thể nào có lợi nhuận trong dài hạn được. Thậm chí là ngược lại.


trader nên có nguyên tắc riêng trong việc quản lý vốn và tuân thủ chúng trong suốt hành trình giao dịch sau này. Và tất nhiên muốn làm được thì cần có thời gian để chúng ta từ từ hoàn thiện.

RISK CONCEPT

3. Giữ kỷ luật


Có những trader, khi tham gia giao dịch mà chỉ chỉ mong bản thân giữ được kỷ luật thôi là vui rồi. Nhưng đã là nghề thì bạn không chỉ phải giữ được kỷ luật, mà bạn phải biến việc này trở thành nguyên tắc, thành thói quen, thậm chí thành phong cách giao dịch của bạn, và duy trì nó trong quá trình giao dịch của mình. Bởi vì giữ kỷ luật và quản lý vốn là một trong những chiếc vé giúp bạn quản lý tốt rủi ro và giao dịch đúng thế mạnh của mình.


4. Tâm lý


Mục tiêu cuối cùng đó là tâm lý. Đây cũng là mục tiêu khó nhằn nhất. Bởi vì những mục tiêu trên, ít nhiều trader còn có thể xác định được cách làm như thế nào. Còn tâm lý gần như rất khó để có thể kiểm soát.

Ngay từ những ngày đầu tham gia trading là bạn đã gặp tâm lý rồi. Nhưng phải đến một giai đoạn nhất định bạn mới có thể ý thức được tâm lý ảnh hưởng mạnh mẽ như thế nào đến quá trình giao dịch và bắt đầu lên kế hoạch rèn luyện.


Dù là ở giai đoạn nào đi nữa thì trader luôn phải đảm bảo được tâm lý ổn định và đây cũng là mục tiêu mà trader phải cố gắng đạt được.


4 mục tiêu này là 4 mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp giao dịch của một trader. Chúng quan trọng hơn việc kiếm tiền rất nhiều, bởi vì nếu thiếu đi một trong 4 yếu tố này, trader căn bản không thể kiếm được tiền về dài hạn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$