Nếu ngày nào trader cũng áp dụng công thức này, không những có thể có được kinh nghiệm thuộc hàng chuyên gia mà còn có thể kiếm được lợi nhuận nhất quán trong dài hạn

Một trong những thứ làm nên thành công cho các trader chuyên nghiệp chính là họ làm những việc lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Nghe thì việc này có vẻ chán nhưng đó lại là thứ giúp trader gia tăng được kinh nghiệm, thiết lập được kỷ luật và quan trọng đó là kiếm được lợi nhuận nhất quán trong dài hạn.


Những việc lặp đi lặp lại đó được họ làm nhiều đến mức có thể biến chúng thành một công thức riêng. Tất nhiên không phải trader nào cũng sẽ giống nhau nhưng về cơ bản, những điều cốt lõi nhất để họ kiếm được lợi nhuận thì lại giống nhau.Trên bài đăng twitter gần đây của trader chuyên nghiệp Julian Komar có chia sẻ về công thức mà ông áp dụng hằng ngày để giao dịch. Và ông đã làm như vậy cả thập kỷ nay. Ông cũng chia sẻ rằng đó chính là những việc đem đến cho ông kinh nghiệm và khi thực hiện chúng trong thời gian dài lại giúp ông có được lợi nhuận nhất quá. Kỳ thực thì cũng chẳng phải việc gì cao siêu cho lắm. Có thể anh em đều biết hết đó. Chính là những việc sau:1. Tìm mã cổ phiếu (cặp tiền tệ đối với anh em giao dịch forex) lý tưởng hằng ngày: đây là việc đầu tiên cần làm. Và keyword chính của chúng ta ở đây chính là lý tưởng hằng ngày. Việc tìm một mã cổ phiếu hay một cặp tiền tệ để giao dịch là điều mà trader nào cũng làm rồi, nhưng điều quan trọng là nó phải có điều kiện lý tưởng, phù hợp với lợi thế và phong cách giao dịch của trader, đồng thời trader cần làm việc này hằng ngày. Việc làm này không chỉ tạo cho trader được kinh nghiệm khi đánh giá điều kiện thị trường, về lau dài sẽ nhạy bén với những thị trường có hành động giá phù hợp với lợi thế của mình. Đây chính là kinh nghiệm mà chỉ những trader lâu năm mới có được.2. Tìm điểm vào lệnh thoát lệnh: khi đã tìm thấy những mã cổ phiểu hoặc cặp tiền đúng với lợi thế của bản thân. Và cũng đã có những đánh giá tổng thể với nó. Thì lúc này bạn đã có thể lên chiến lược giao dịch với điểm vào lệnh và thoát lệnh. Điểm vào lệnh và thoát lệnh trước tiên cần đáp ứng được mọi nguyên tắc của phương pháp mà bạn sử dụng, thứ hai cần xét đến điều kiện thị trường hiện tại để xác định thời điểm vào lệnh và thoát lệnh cho hợp lý.


3. Công thức để tính khối lượng giao dịch: sau khi xác định được điểm vào lệnh và thoát lệnh, thì bước tiếp theo trader cần xác định khối lượng giao dịch dựa trên điểm dừng lỗ và rủi ro mà trader chấp nhận được. Hoặc nếu bạn có công thức tính khối lượng riêng cho bản thân thì có thể áp dụng. Nhưng lưu ý rằng hãy luốn để rủi ro chấp nhận dưới mức kiểm soát.4. Kỹ thuật quản lý giao dịch: một lệnh giao dịch khi được nhập vào thị trường rồi thì bạn không nêm để mặc nó như vậy. Một trader chuyên nghiệp sẽ học cách quản lý giao dịch của mình. Biết khi nào nên giữ lệnh, khi nào nên bảo vệ lợi nhuận hoặc tối đa hóa lợi nhuận, khi nào nên thoát lệnh. Tất cả những thứ này đều cần kỹ năng, chỉ cần bạn chịu khó ngày ngày rèn luyện thì chắc chắn nó không chỉ giúp bạn gia tăng kinh nghiệm mà còn có thể giúp bạn quản lý giao dịch tốt hơn. Có như vậy mới có thể giúp bạn có được lợi nhuận lớn trong tương lai.

Ngoài ra Julian còn tìm những mẫu hình biểu đồ để gia tăng kinh nghiệm đọc biểu đồ nến của mình. Đây cũng là một việc giúp trader gia tăng sự nhạy bén khi đọc hành động giá.


Đây chính là những việc mà một trader chuyên nghiệp làm thường ngày, cũng không khác gì chúng ta đúng không. Nhưng sự khác biệt chính là họ tập trung vào những điều này trong một thời gian dài, lặp đi lặp lại. Cho dù là lợi thế, phương pháp thì họ cũng chỉ sử dụng một thứ mà thôi. Không như chúng ta, thay đổi quá nhiều nên mãi không thấy được kết quả.

Mời anh em tham khảo nhé.

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$