CHUYỆN CỔ TÍCH THỜI PHO RÁCH VÀ CÁI BẪY CỦA NGUYÊN TẮC “CÁ SẤU SĂN MỒI”

Chuyện kể thế này.
Ngày nảy ngày nay, một đàn sói và một đàn linh cẩu đã đụng độ nhau vì số thịt thừa của một con bò bị con sư tử bỏ lại. Hai băng đảng cắn nhau rất ác liệt. Số linh cẩu chết rất nhiều nhưng vì chúng quá đông nên sói chết nhiều không kém. Cuối cùng, chỉ còn sói đầu đàn và 5 con linh cẩu đối đầu với nhau. Lực lượng hai băng đảng hiển nhiên quá chênh lệch. Chênh lệch hơn nữa là một chân của sói đầu đàn đã bị thương. Cái chân đã trở thành gánh nặng của sói đầu đàn.


Lũ linh cẩu từng bước áp sát, bất ngờ. Sói đầu đàn quay đầu cắn đứt cái chân bị thương của mình và lao vào cắn đứt họng con linh cẩu gần nhất. Bốn con còn lại đứng chôn chân tại chỗ, kinh sợ trước bản lĩnh và hành động của sói đầu đàn. Lũ linh cẩu mệt mỏi bỏ đi, tránh xa con sói đầu đàn đang hằm hè nhìn chúng.


Trong hoàn cảnh nguy hiểm. Sói đầu đàn đã biết chọn hy sinh một cái chân để bảo toàn tính mạng. Một lựa chọn bất đắc dĩ nhưng đúng đắn và thông minh. Trong cuộc sống rất nhiều người không đủ dũng khí và lý trí để làm được điều này nên thường sa vào cái bẫy “nguyên tắc cá sấu”. Nguyên tắc cá sấu đơn giản là khi anh em bị cá sấu cắn vào chân. Nếu cố gắng vùng vẫy sẽ lại bị cắn càng chặt. Nếu ta cố gắng dùng tay để cứu lấy cái chân, thì sẽ mất luôn tay. Thực tế, cách làm sáng suốt nhất là nên hy sinh cái chân để bảo toàn tính mạng.


Trong thị trường *** rách, rất nhiều trader bị rơi vào cái bẫy “nguyên tắc cá sấu”. Đối diện với thua lỗ. Họ cố gắng tìm cách đảo ngược tình thế bằng cách bình quân giá thấp (DCA ngược). Tháo stoploss ban đầu, gia tăng khối lượng giao dịch để gỡ gạc nhanh chóng, cố gắng tìm kiếm những tín hiệu không rõ ràng để có lý do vào lệnh. Hi vọng, cầu nguyện cho những sai trở thành đúng. Thay vì họ lựa chọn mất 1 chiếc chân thì lại chọn mất cả tay lẫn chân khi cố gắng gỡ gạc.


Điều này đẩy trader trở thành một con bạc và tài khoản thì bị nhấn chìm bởi thị trường.

Rõ ràng, khi những giao dịch của bạn đã sai theo phân tích ban đầu. Thì việc sáng suốt nhất, lý trí nhất. Thông minh nhất là cắt bỏ mầm bệnh và làm lại từ đầu.


Còn sống là còn cơ hội, còn tiền là còn cơ hội.

Thị trường có tiếng nói theo cách của nó. Nếu như nó không chấp thuận dự đoán của các ông là đúng thì đừng cố gắng trả thù thị trường. Thị trường không có cảm xúc. Việc ta chọn trả thù thị trường không khác gì việc ta tự uống thuốc độc mà lại muốn thị trường chết ?!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$