Tim Wu, trợ lý về công nghệ và chính sách cạnh tranh của Tổng thống Mỹ Joe Biden, nắm giữ phần lớn tài sản ở dạng tiền mã hóa. 


Bảng báo cáo tài chính cá nhân mà Tim Wu – nhà phê bình công nghệ, chuyên gia chống độc quyền hàng đầu tại Nhà Trắng, mới nộp gần đây cho thấy ông đang sở hữu từ 1 đến 5 triệu USD Bitcoin và từ 100.000 đến 250.000 USD Filecoin.

Dựa trên giá hiện tại của Bitcoin là khoảng 33.000 USD, Wu nắm giữ từ 29 đến 146 Bitcoin trên thực tế. Khoản đầu tư vào Bitcoin là khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục tài chính, chiếm từ 25 đến 43% tài sản của Wu.


Tuy vậy, trước khi ủng hộ tiền mã hóa, năm 2017, Tim từng lên tiếng cảnh báo Bitcoin là “bong bóng” và đặt ra câu hỏi “liệu chúng (Bitcoin) có thực sự đáng giá đến vậy hay không?”

Tháng 3/2021, Wu rời vị trí giáo sư luật tại Đại học Columbia để tham gia vào chính quyền Biden, với tư cách trợ lý đặc biệt về công nghệ và chính sách cạnh tranh cho chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia.

Mặc dù, trong vai trò của mình, Wu sẽ không tham gia vào việc phát triển các chính sách về tiền điện tử. Nhưng những tiết lộ cho thấy một nhân vật có sức ảnh hưởng như Wu cũng đang đầu tư vào loại tài sản là nỗi ám ảnh lớn của thế giới công nghệ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$